Thảo luận Làm sao để kiểm tra xem website có bị Google phạt hay không ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi visatantam, 27/6/18.

 1. Bạn nghi ngờ website đang bị Google phạt nhưng Google không thông báo cho chúng ta thông tin gì. Vậy phải làm sao để kiểm tra xem website có bị Google phạt hay không ?

  Những lần phạt của Google đôi khi rất nhanh và rất nặng. Một ngày chúng ta có thể thấy hàng loạt từ khoá lên top, thì hôm sau đã bay ra xa ngoài vũ trụ (Google Penguin đã được cập nhật real time, nghĩa là có tác động gần như tức thời)

  Trang web thường bị phạt sau các đợt cập nhật thuật toán mới của Google, bởi đó là lúc Google tăng cường các biện pháp mạnh để kiểm soát các trang web không tốt, lách luật.

  Đơn giản là nếu bị phạt thì google sẽ có thông báo cho bạn .

  Tuy nhiên không phải lúc nào bị phạt cũng nhận được thông báo từ Google, những trường hợp này khá khó, bạn sẽ phải rà lại từng mục một để tìm ra đâu là nguyên nhân.

  Bạn có thể thử kiểm tra như sau.

  + Đầu tiên vào Google.com và nhập vào ô tìm kiếm domain website của bạn, ví dụ: visatantam.com

  Trong 10 kết quả hiện ra, tên miền website chỉ chiếm một số ít nghĩa là website của bạn đang bị phạt rất rất nặng.

  Nếu không bị rơi vào trường hợp trên, bạn có thể xem lại theo một vài gợi ý sau:
  • các website trỏ link tới website bạn có chất lượng sụt giảm hoặc không còn hoạt động.
  • website của bạn có thể đã bị hack. Tuy nhiên thay vì chèn mã độc, chúng có thể chèn những link website khác lên website bạn, khiến website của bạn bị giảm điểm. Hành động này giống việc chim tu hú đẻ trứng vào tổ chim khác, để những con chim đó nuôi giúp con của nó.
  • Google thay đổi các tiêu chí trong thuật toán của mình. Ví dụ Google ra mắt các bản cập nhật cho thuật toán thân thiện trên di động. Backlink vẫn là một tiêu chí rất quan trọng, nhưng nội dung và trải nghiệm người dùng trên website đã được bổ sung vào danh sách đánh giá của Google.

Chia sẻ trang này