Kinh doanh khách sạn theo cách nhìn của nhà kinh tế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi sonnguyen, 12/10/17.

 1. sonnguyen Member

  Ngày nay, ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn nói chung và doanh nghiệp khách sạn nói riêng đang phải đối mặt với con đường gập ghềnh phía trước mà phải có được sự linh động, nhạy bén nhất định mới vượt qua được, đặc biệt là về mặt tài chính và quản lý.

  Điều này dẫn đến câu hỏi: Chúng ta nên làm gì để tăng lợi nhuận?

  Nhìn vào hiệu suất dự báo thị trường
  Dù bạn có đang làm việc ở ngành nào đi nữa, việc có được bức tranh tổng thể về tương lai sẽ giúp bạn xác định và lên kế hoạch cho hành động nào đem đến kết quả tốt nhất, đặc biệt là trong ngành khách sạn, nơi mà mùa du lịch có ảnh hưởng rất lớn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần dự báo.

  [​IMG]

  Quản lý tốt hơn các nhân viên quản lý phòng
  Không có gì ngạc nhiên khi nói rằng sự hài lòng của khách hàng cao bao nhiêu, thì mức doanh thu trung bình trên mỗi phòng (Average Daily Rate) của khách sạn cao bấy nhiêu. Trong bất kì doanh nghiệp khách sạn nào, sự thỏa mãn của khách hàng hầu hết phụ thuộc vào mức độ gắn bó giữa khách và nhân viên quản lý phòng và sự giao tiếp giữa họ với nhau.

  Giải quyết nỗi lo của khách hàng và đáp ứng nhu cầu hiệu quả hơn bằng nhiều cách khác nhau, cung cấp dịch vụ chất lượng cao mà không phải gia tăng chi phí nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận.

  Tối đa hóa phân khúc thị trường kinh doanh
  Rất nhiều doanh nghiệp phân khúc thị trường của họ bằng cách phân loại khách hàng theo danh mục báo cáo lãi lỗ, từ đó thúc đẩy chi tiêu marketing và hiệu suất bán hàng. Nhưng khi nhìn lại, phương pháp này chỉ để kéo doanh nghiệp từ ngọn cây là thôi. Vì vậy, chúng ta cần nghĩ sâu hơn về phân khúc thị trường dựa trên nhu cầu và tính cách của khách hàng.
  Để làm được những điều như trên đòi hỏi nhà quản lý mất rất nhiều thời gian và công sức. Việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp các nhà quản lý tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho việc quản lý, hiệu quả và hiệu suất làm cải thiện đáng kể.

Chia sẻ trang này