Chia sẻ Hướng dẫn xây dựng thương hiệu kinh doanh online hiệu quả

Thảo luận trong 'Viral Marketing - Lan Truyền' bắt đầu bởi Thuong0612, 19/10/18.

 1. Trong thời đại công nghệ, internet phát triển mạnh thì cơ hội cho chúng ta kinh doanh trên internet là rất lớn, có rất nhiều người trong chúng ta mong muốn mở một cửa hàng online để kinh doanh, hoặc đang kinh doanh online nhưng không biết đặt cho cửa hàng của mình cái tên thương hiệu như thế nào cho hay, hoặc có rồi nhưng rất dỡ. Vậy thì có cách nào để chúng ta có một cái tên thương hiệu dễ nhớ, hay, và tương lai có thể làm cho nó nổi tiếng ? Hãy theo dõi chuổi bài viết về chủ đề này, tôi sẽ chia sẻ hoàn toàn dành cho bạn chiến lược marketing online

  [​IMG]

  Thương hiệu là gì ?
  Trước tiên, chúng ta phải hiểu Thương hiệu là gì ? Thương hiệu được hiểu như là một cái tên, hay dấu hiệu để nhận biết một sản phẩm của người bán và dùng để phân biệt với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, nó dùng để cho khách hàng biết đó là sản phẩm của bạn, và để phân biệt sản phẩm của bạn và người khác. Một thương hiệu thành công đánh dấu một sản phẩm là có lợi thế cạnh tranh bền vững.

  Những cái tên thương hiệu như: Apple, Microsof, Cocacola, BMW, Honda,... là những ví dụ cho thương hiệu doanh nghiệp. Hay các thương hiệu như: Dove, Omo, Romano, Sunlight, Gucci,.. là những thương hiệu sản phẩm.

  Vậy tầm quan trọng của thương hiệu khi kinh doanh online là gì ?
  Nó giúp khách hàng nhận biết và phân biệt được đâu là sản phẩm của bạn, thông qua hình ảnh, ngôn ngữ, hoặc các dấu hiệu khác, khách hàng có thể nhận biết được phần nào giá trị sử dụng, công dụng sản phẩm của bạn. Hay nói cách đơn giản nhất, thương hiệu được dùng để khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn, hay sản phẩm của người khác. Rất dễ hiểu phải không ạ ?

  [​IMG]

  Tầm quan trọng của thương hiệu trong kinh doanh online
  Khi kinh doanh online, bạn phải hoàn toàn hiểu được tầm qua trọng của thương hiệu, nếu không bạn sẽ không làm được, và rất nhiều người trong chúng ta nghỉ rằng, sản phẩm càng rẻ và tốt thì có rất nhiều người mua, nhưng điều này là sai lầm các bạn nhé, khách hàng chỉ mua những sản phẩm có thương hiệu. Hãy xem các ví dụ về những hãng điện thoại di động như Itel, Philips, Huawei,... nó rẻ và tốt đấy chứ, nhưng sao chúng ta lại mua điện thoại của SamSung, Sony hay của Apple, đó là vì cái tên, thương hiệu đấy ạ.

  Giả dụ như chúng ta lấy một sản phẩm ra thử nghiệm nhé, tôi lấy cái Macbook của tôi đi, đây là sản phẩm nổi tiếng và rất có giá trị của Apple, tôi đem nó ra mà lột hết tên, nhãn ra, sau đó đi bán, bán xuống ½ giá thì có chắc sẽ có người mua không ? nếu là tôi, tôi sẽ không mua, và tôi tin chắc bạn và có rất nhiều người cũng như tôi không mua cái này, bởi biết nó là của công ty nào, lỡ mua về nó hư hỏng rồi biết làm sao.

  Tôi sẽ nói thêm một ví dụ khác: ví dụ như bạn hiện muốn mở một của hàng bán Laptop, mặc dù bạn có rất nhiều sản phẩm tốt và dịch vụ đầy đủ, nhưng bạn không có một cái tên nào, hoặc có rồi nhưng chẳng đâu vào đâu, và không đẩy mạnh phát triển thương hiệu, liệu như vậy có ai tin tưởng đến mua sản phẩm của bạn, hay họ chỉ chọn đến Thế giới di động, điện máy xanh, fptshop,... Đấy là tôi đang nói về sức mạnh của thương hiệu các bạn nhé !

  [​IMG]

  Các xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả
  Cho nên, cái tên,thương hiệu là rất quan trọng, cực kỳ quan trọng ! Nhờ có thương hiệu mà bạn sẽ mua sản phẩm của người này thay vì mua sản phẩm của người khác.

  Tiếp theo để có thể xây dựng thương hiệu kinh doanh online, lên các chiến lược marketing online để phát triển thương hiệu, chúng ta sẽ làm từng bước một trong chuổi bài viết này. Và dĩ nhiên trong chuổi bài viết này, không thể làm cho bạn có được một thương hiệu lớn như Samsung, Facebook, Google,... hay cái gì đó to tác, chúng ta không thể làm theo kiểu công ty lớn có vốn rất nhiều. Ở đây tôi chỉ muốn sau khi đọc tất cả chuổi bài viết này bất kỳ ai kinh doanh, dù nhỏ nhất cũng có thể làm được. Làm gì cũng có cái tên có tuổi cho rõ ràng các bạn ạ.

  Bài viết đến đây khá dài rồi, chúng ta sẽ tạm dừng ở đây và sẽ bắt tay vào thực hiện các bước xây dựng thương hiệu ở các bài viết tiếp theo nhé !

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về marketing online , hoặc tham gia các khóa học marketing online chất lượng , để nắm bắt được nhiều kiến thức áp dụng vào công việc kinh doanh của bạn, chúc các bạn thành công !

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi !
 2. jackvu7979

  jackvu7979

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Bài viết hay và rất hữu ích. Cám ơn chủ bài viết nhiều nhé. Mong nhận được nhiều bài viết chia sẻ của bạn
 3. Thuong0612

  Thuong0612

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  10
  cảm ơn bạn sẽ chia sẻ kiến thức hữu ích

Chia sẻ trang này