Hướng dẫn tự học SEO web cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Khác' bắt đầu bởi Thuong0612, 17/5/18.

 1. Tự học SEO có khó hay không? Theo tôi, khó hay không là tùy thuộc vào sự đam mê, cố gắng quyết tâm theo đuổi chính con đường mình đã lựa chọn. Học seo đòi hỏi tinh thần tự học rất cao, bởi quá nhiều kiến thức cần phải tiếp thu vững vàng. Vậy làm sao để tự học seo hiệu quả? Bạn đừng lo lắng, hôm nay tôi hướng dẫn các bạn - những người mới bắt đầu tìm hiểu đến SEO hiểu được những kỹ thuật cơ bản và chỉ đường tự nâng cao khả năng SEO cho chính bạn.

  Trước tiên bạn hiểu rõ SEO là gì? Học SEO để làm gì?
  Nói dễ hiểu SEO là công việc tối ưu bộ từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm Google, để cộng đồng dễ dàng nhìn thấy website của bạn.

  Công việc của Seo là phân tích phương thức hoạt động của các thuật toán bộ máy tìm kiếm, sử dụng kết hợp nhiều phương pháp từ đơn giản tới phức tạp để có thể đưa trang web lên vị trí mong muốn.

  Nội dung tư liệu học SEO
  Tôi sẽ điểm sơ qua quy trình học seo bao gồm những nội dung gì.

  1. Tìm hiểu về SEO và công cụ tìm kiếm

  2. Phân tích Keyword và quy trình chuẩn SEO

  3. Cài đặt công cụ hỗ trợ SEO

  4. Kỹ thuật tối ưu SEOOnpage

  5. Kỹ thuật tối ưu SEOOffpage

  6. Viết quảng cáo thu hút, lôi cuốn

  7. Kỹ thuật SEO Copywriting

  8. Đo lường và phân tích kết quả SEO

  Với nội dung đầy đủ và phong phú cộng với khả năng tự nghiên cứu, tìm tòi và có nhiều thời gian học online, bạn hoàn toàn có khả năng tự học và làm seo ở nhà.

  Các khái niệm cơ bản về SEO

  Từ khóa (keyword) là một từ hoặc cụm từ mô tả nội dung của trang web. Nó đóng vai trò là các đoạn ngắn để tổng hợp toàn bộ trang và giúp các công cụ tìm kiếm kết hợp trang đó với một truy vấn tìm kiếm thích hợp.

  Cấu trúc trang web

  Một vài yếu tố cần trong trang web mà bạn cần lưu ý, và tôi sẽ giúp bạn hiểu được ngay dưới đây.

  · Thẻ tiêu đề (Title) : đây là thẻ thông báo cho người đọc hiểu được nội dung muốn đề cập tới vấn đề gì. Bạn cần đặt tiêu đề sao cho lôi cuốn, thu hút nhất có thể. tạo ấn tượng cho người đọc ngay từ lần đầu tiên.

  · Thẻ mô tả tìm kiếm (Meta Description): Thẻ mô tả ngắn ngọn tóm tắt nội dung của một trang web. Chiều dài tối ưu cho thẻ Meta Description khoảng 165 ký tự.

  · Url: là địa chỉ trang web bao gồm các từ liên quan, từ khóa đến trang web cụ thể để chỉ rõ người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu được những gì bạn đang truyền tải.

  · Thẻ heading: nhấn mạnh từ khóa hoặc nhấn mạnh nội dung cần nhắc đến trong bài viết. Cũng giúp Google dễ dang nhận biết thông điệp của bạn.

  · Anchortext: là một văn bản hiển thị, có thể nhấp được mà người dùng sẽ đến một liên kết. Các liên kết này có thể kết nối với nội dung trên các trang nội bộ khác của trang web bạn hoặc liên kết đến website khác.

  Ví dụ một trong những cách đặt anchortext với từ khóa “tự học seo cho người mới


  Bạn xem thêm: Đột phá SEO cùng Anchor Text

  Người tự học SEO Web cần gì?
  · Chọn các từ khoá mô tả chính xác từng trang web. Không sử dụng quá nhiều từ khóa.

  · Viết các thẻ tiêu đề và mô tả meta cho mỗi trang trên trang web của bạn để giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm phân biệt được từng trang.

  · Cải thiện cấu trúc URL và điều hướng trang web để các công cụ tìm kiếm biết chính xác thông tin nào là quan trọng nhất trên trang web của bạn.

  · Tạo nội dung chất lượng có sử dụng từ khoá, nhưng có liên quan và có thể cho người dùng đọc được, tạo cuốn hút được.

  · Bao gồm các siêu liên kết cung cấp cho người đọc thêm thông tin về trang bằng cách liên kết đến các trang nội bộ có liên quan khác.

  · Sử dụng tiêu đề và hình ảnh tối ưu hóa để tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

  · Giới hạn trình thu thập thông tin bằng tệp robot.txt và tạo liên kết nofollow để tránh nhận xét SPAM.

  · Vì ngày càng có nhiều người dùng truy cập trực tuyến trên điện thoại thông minh, hãy đảm bảo rằng trang web trên điện thoại di động của bạn cũng được tối ưu hóa.

  · Đảm bảo trang web của bạn được an toàn và trên HTTPS

  · Quảng bá trang web của bạn bằng các blog sáng tạo và trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Đảm bảo tương tác với người theo dõi của bạn và trả lời các nhận xét trên Facebook và Twitter.

  · Sử dụng Google Search Console và các nguồn trực tuyến khác để xem lưu lượng truy cập trang web của bạn và thực hiện các thay đổi cần thiết trong tương lai.

  · Học các công cụ SEO miễn phí mà công cụ tìm kiếm cung cấp.

  Lợi ích từ việc học SEO
  Trong thời đại mà Internet lên ngôi như là cả cuộc sống của con người hiện nay thì lợi ích của nó mang lại là rất lớn. và SEO như là một phần của hoạt động Marketing Online mà bạn sẽ thực hiện qua Internet, seo giúp:

  • Trang web của bạn được nhiều người biết đến hơn

  • Tăng số lượng truy cập trên công cụ tìm kiếm

  • Giúp website của bạn lên trang đầu của kết quả tìm kiếm

  • Xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân/doang nghiệp

  • Tăng doanh số bán hàng từ đó tăng lợi nhuận

  • Tăng khả năng cạnh tranh và độ tin tưởng

  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo

  • Dịch vụ quảng cáo thực hiện 24/7, chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết

  Học seo để làm nhiều việc tùy theo mục đích của mỗi người. Trên đây là bài viết của tôi chia sẻ đến các bạn làm thế nào để bắt đầu công việc SEO, SEO bao gồm những gì, lợi ích SEO mang lại Tôi hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn, giúp các bạn tìm ra tác dụng của việc học seo.

  Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin tự học SEO, thì hãy đến với chúng tôi - Trung tâm VinaEnter - sẵn sàng chiêu đãi mọi người với những khóa học chất lượng nhất về SEO,Marketing Online. Khi kết thúc khóa học tại trung tâm, bạn hoàn toàn có thể làm chủ công cụ làm SEO, và tham gia ở bất kỳ công ty SEO chuyên nghiệp nào.

  Chúc các bạn thành công !!!
 2. thuockd123

  thuockd123

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  1
  Những kiến thức của việc làm seo thực sự mang lại hiệu quả lớn khi áp dụng vào kinh doanh, việc đầu tiên là cố gắng kiên trì tìm hiểu và học cũng như làm seo.
 3. quynh

  quynh

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  nói chung chung quá nhỉ cần lắm những bài viết chi tiết hơn ạ, mong được các anh em chỉ giáo thêm cám ơn
 4. phamkieudiem

  phamkieudiem

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng cảm thấy hơi chung chung, hay do mình học chưa tới. Làm gì cũng sợ sai rồi nó bị rớt thê thảm đấy.
 5. vanphuccity

  vanphuccity

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn bạn đã chia sẻ. khá hay .

Chia sẻ trang này