Chia sẻ Hướng dẫn khôi phục liên kết gãy ( 404 ) bằng công cụ Ahrefs

Thảo luận trong 'Liên kết SEO - Tài nguyên SEO' bắt đầu bởi masterdoan, 5/5/18.

 1. Ahrefs là một công cụ SEO tuyệt vời khác và có xu hướng chứa nhiều thông tin chi tiết hơn về liên kết khác nhau so với những gì bạn có thể tìm thấy trên Google Search Console.

  Jones trích dẫn thông tin này trong bài viết của mình, cùng với một số công cụ có nhiều dữ liệu về liên kết nội bộ hơn Google Search Console:

  [​IMG]
  Nguồn:Google Search Console Reliability: Webmaster Tools on Trial (Độ tin cậy của Google Search Console: Các công cụ Webmaster dùng thử) trên Moz.com
  Ahrefs có một báo cáo đặc biệt với tiêu đề “Broken Backlinks” (Liên kết ngược bị gãy) trong đó bạn có thể tìm được các backlink tiềm năng để khôi phục. Bạn cũng có thể lọc thể hiển thị riêng “dofollow” backlinks để bạn chỉ tập trung vào các liên kết có xác suất giúp ích cho xếp hạng của bạn tốt nhất. Dưới đây là một liên kết tôi tìm thấy, thủ phạm gây ra lỗi 404:

  [​IMG]

  Sau khi điều tra thêm, có vẻ tôi có lỗi chuyển hướng 301 (301 redirect) từ website của của mình! Có dấu cách (%20) sau liên kết tài nguyên Marketing Mojo. Đây chính là thủ phạm gây lỗi chuyển hướng cho liên kết nội bộ cũ này.

  Thật may, lỗi này có thể dễ dàng khắc phục trên tệp .htaccess. Do đó tôi tìm đến tệp .htaccess để khắc phục vấn đề này, chỉnh sửa lỗi chuyển hướng 301 thành:

  Redirect 301 /resources/%20 https ://www. marketing-mojo. com/resources/

  Bây giờ chúng ta có thể khôi phục liên kết dofollow này.

  Đây là một kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả — và bạn có thể kiểm soát được kỹ thuật này. Xây dựng liên kết là một hoạt động đầu tư. Nó khiến mất nhiều thời gian tài nguyên để thực hiện thành công. Các lỗi 404 của tôi cũng vậy và giữ lại các liên kết bạn có thể. Bạn đã phải làm việc vất vả vì các lỗi này!

  Chúc các bạn thành công

  Nguồn : vietmoz​
 2. haan13

  haan13

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nguồn:Google Search Console Reliability: Webmaster Tools on Trial (Độ tin cậy của Google Search Console: Các công cụ Webmaster dùng thử) trên Moz.com
 3. masterdoan

  masterdoan

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  2
  Ý của bạn muốn diễn đạt là gì ?
  mình không hiểu

Chia sẻ trang này