Chia sẻ Hôm nay 27/9 sinh nhật của Google

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi Nam Anh, 27/9/16.

 1. Ngày hôm nay 27/9 truy cập vào trang chủ Google.com sẽ thấy thật thú vị với Doodle của Google bởi đơn giản hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ 18 của Google. Mình sẽ giới thiệu sơ qua về google cho mọi người biết chút thông tin.
  [​IMG]
  • Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998. Sản phẩm chính của công ty này là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet. Trụ sở của Google tên là "Googleplex" tại Mountain View, California. Giám đốc công ty là Larry Page, một trong hai người sáng lập ra công ty. Tên "Google" là một lỗi chính tả của từ googol, bằng 10100. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh của công ty để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng. Googleplex, tên của trụ sở Google, có nghĩa là 10googol.
  • Đầu năm 2012, Google đứng đầu trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ở Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn với tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong năm 2011 là 33%.
  • Tháng 8 2015, Google thông báo kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn dưới một công ty mẹ mới có tên là Alphabet Inc...Đầu năm 2016,Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa và Apple xếp thứ 2 với 535 tỷ USD.
  • Tính đến tháng 9 năm 2016, Google là trang web được nhiều người truy cập nhất trên thế giới, đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 là YouTube và mạng xã hội Facebook.
  18 năm là cả một quá trình dài phát triển không ngừng của Google để giờ đây chúng ta có được những thành tựu công nghệ lớn được sử dụng hàng ngày, hàng phút, hàng giây như: trình tìm kiếm Google, YouTube, Gmail... Tuy nhiên có một sự thật là ngay cả những người sáng lập nên Google cũng không rõ chính xác ngày thành lập của hãng là khi nào!
  Lịch sử ra đời của google
  • Đầu tiên (1996), Google là một công trình nghiên cứu của Larry Page và Sergey Brin, hai nghiên cứu sinh tại trường Đại học Stanford. Họ có giả thuyết cho rằng một công cụ tìm kiếm dựa vào phân tích các liên hệ giữa các website sẽ đem lại kết quả tốt hơn cách đang được hiện hành lúc bấy giờ (1996). Đầu tiên nó được gọi là BackRub (Gãi lưng) tại vì hệ thống này dùng các liên kết đến để ước tính tầm quan trọng của trang.
  • Page và Brin tin rằng những trang có nhiều liên kết đến nhất từ các trang thích hợp khác sẽ là những trang thích hợp nhất. Họ đã quyết định thử nghiệm giả thuyết trong nghiên cứu của họ, tạo nền móng cho công cụ Google hiện đại bây giờ (google.com). Tên miền " www. google. com" được đăng ký ngày 15 tháng 9 năm 1997. Họ chính thức thành lập công ty Google, Inc. ngày 7 tháng 9 năm 1998 tại một ga ra của nhà Esther Wojcicki (cũng là nhân viên thứ 16 của Google, Phó Chủ tịch cấp cao, phụ trách bộ phận quảng cáo) tại Menlo Park, California. Trong tháng 2 năm 1999, trụ sở dọn đến Palo Alto, là thành phố có nhiều trụ sở công ty công nghệ khác. Sau khi đổi chỗ hai lần nữa vì công ty quá lớn, trụ sở nay được đặt tại Mountain View, California tại địa chỉ 1600 Amphitheater Parkway vào năm 2003.
  • Công cụ tìm kiếm Google được nhiều người ủng hộ và sử dụng vì nó có một cách trình bày gọn và đơn giản cũng như đem lại kết quả thích hợp và nâng cao. Trong năm 2000, Google đã bắt đầu bán quảng cáo bằng từ khóa để đem lại kết quả thích hợp hơn cho người dùng. Những quảng cáo này chỉ dùng văn chứ không dùng hình để giữ chất đơn giản của trang và tránh sự lộn xộn và đồng thời để trang được hiển thị nhanh hơn.
  • Google nhận được bằng sáng chế cho kỹ thuật sắp xếp trang web PageRank ngày 4 tháng 9 năm 2001. Bằng đưa quyền cho Đại học Stanford và liệt kê Larry Page là người sáng chế.
  • Trong tháng 2 năm 2003 Google mua được Pyra Labs, công ty chủ của Blogger, một trong những website xuất bản weblog lớn nhất.
  • Đầu năm 2004, khi Google ở tột đỉnh, Google đã xử lý trên 80% số lượng tìm kiếm trên Internet qua website của họ và các website của khách hàng như Yahoo!, AOL, và CNN. Sau khi Yahoo! bỏ Google để dùng kỹ thuật họ tự sáng chế vào tháng 2 năm 2004, số này đã bị tuột xuống.
  • Phương châm của Google là "Không làm ác" (Don't be evil). Biểu trưng của họ có khi được sửa đổi một cách dí dỏm vào dịp những ngày đặc biệt như ngày lễ hay sinh nhật của một nhân vật quan trọng. Giao diện của Google gồm trên 100 ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt và một số ngôn ngữ dí dỏm như tiếng Klingon và tiếng Leet. Vào ngày Cá tháng tư (tiếng Pháp: poisson d'avril, tiếng Anh: April Fool's Day) Google thường tung ra nhiều tin hài hước về công ty.
  [​IMG]
  Các dịch vụ của google
  Mã:
  Blogger: Dịch vụ blog miễn phí của Google
  Froogle: Tìm hàng hóa để mua (đã ngừng hoạt động, chuyển sang Google Products)
  Gmail: Dịch vụ thư điện tử
  Google Alerts: Nhận tin tức và kết quả tìm kiếm qua thư điện tử
  Google Answers: Dịch vụ trả lời có lệ phí (đã ngừng hoạt động) Website:http://answers.google.com/answers/
  Google Apps: Kho ứng dụng dành cho doanh nghiệp
  Google Buzz: Mạng xã hội (đã ngừng hoạt động) Website:https://support.google.com/mail/answer/1698228?hl=en
  Google Calendar: Ứng dụng lịch trực tuyến
  Google Catalogs: Ứng dụng đưa các catalog (đã ngừng hoạt động, chuyển sang Google Book Search)
  Google Code: Phát triển mã nguồn và lưu trữ các dự án mã nguồn mở
  Google Cultural Institute:Viện bảo tàng tranh vẽ lớn trên Google Website:https://www.google.com/culturalinstitute/home
  Google Docs: Công cụ soạn thảo văn bản, bảng tính và trình chiếu trực tuyến
  Google Directory: Thư mục lấy từ Open Directory Project
  Google Groups: Diễn đàn
  Google Flights:Đặt chuyến bay Website:https://www.google.com/flights/#search;f=_;q=google
  Google Images Search: Tìm kiếm hình ảnh
  Google Input Tools:Website:http://www.google.com/inputtools/
  Google Labs: Thử nghiệm các ứng dụng và công cụ mới
  Google Language Tools Đã chuyển sang Google Translate
  Google Local: Bản đồ địa phương (đã ngừng hoạt động, chuyển sang Google Maps)
  Google Maps: Bản đồ, chỉ hướng, hình từ vệ tinh toàn thế giới. Dịch vụ này của Google cho phép tạo bản đồ cá nhân và yêu cầu có một tài khoản Google.
  Google Mobile: Sử dụng Google trên điện thoại di động
  Google News: Tin tức
  Google Pages Creator: Upload, lưu trữ file, tạo trang web trực tuyến miễn phí (đã ngừng hoạt động, chuyển sang Google Sites)
  Google Print: Phiên bản sách in cũ, hiện đã chuyển sang Google Book Search
  Google Reader: Trình đọc tin trực tuyến
  Google Scholar: Tìm kiếm kho học liệu
  Google SMS: Dịch vụ gởi tin nhắn miễn phí (đã ngừng hoạt động) Website:https://www.google.com/mobile/sms/
  Google Sites: Ứng dụng làm trang web miễn phí
  Google Shopping:Mua bán với Google Website:https://www.google.com/shopping?hl=en
  Google Translate: Công cụ dịch thuật trực tuyến hỗ trợ 65 ngôn ngữ khác nhau (tính đến 01/2013)
  Google Video: Đăng tải video (đã ngừng cho phép tải video mới, chuyển sang dịch vụ YouTube)
  Google Voice:Bạn có thể gọi điện từ tài khoản Gmail của mình từ danh sách Google Trò chuyện của bạn hoặc email của bạn Website:https://support.google.com/chat/answer/3379791
  Google Web Accelerator: truy cập trang web nhanh hơn
  Google Web Albums: Quản lý lưu trữ hình ảnh, xuất bản hình ảnh trên web
  Google+: Mạng xã hội
  iGoogle: Trang chủ Google cá nhân tùy biến (đã ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 11 năm 2013)
  Panoramio: Mạng xã hội chia sẻ ảnh
  Webmaster Tools: Công cụ quản lý trang web trên máy chủ tìm kiếm của Google
  YouTube: Đăng tải video và ứng dụng xã hội với video
  Chương trình[sửa | sửa mã nguồn]
  Google Adwords: Chương trình quảng cáo dành cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo trên Google và các trang đối tác
  Google Adsense: Dịch vụ dành cho đối tác muốn đưa quảng cáo Google lên trang web của mình
  Quảng cáo

  Quảng cáo Phần lớn thu nhập của Google đến từ các chương trình Quảng cáo trực tuyến. Google AdWords cho phép các đối tượng có nhu cầu Quảng cáo đăng Quảng cáo của mình trên kết quả tìm kiếm của Google và trên Google Content Network qua phương thức cost-per-click (trả tiền qua số lần click vào Quảng cáo) hoặc cost-per-view (trả tiền qua số lần xem Quảng cáo). Chủ các trang web Google AdSense cũng có thể hiển thị quảng cáo trên trang của họ và kiếm tiền mỗi lần banner quảng cáo được Click.
  [​IMG]
  Hôm nay là sinh nhật của Google hãy gởi lời chúc tốt đẹp tới tổng công ty cũng như toàn thể các các nhân hoạt động và làm làm việc trong bộ máy Google một lời chúc sinh nhật vui vẻ hạnh phúc và thành công nhất! Chia sẻ Khi nào là sinh nhật Google - Sinh nhật lần thứ 18 của google với mọi người nhé!
  Còn chúng ta hỡi những anh em trong ngành SEO có đôi lúc chúng ta cảm thấy khó chịu bực tức ( từ khóa bay top tụt hạng) nhưng vì hôm nay là sinh nhật hãy nở nụ cười niềm nở thân tặng anh ấy lời chúc tốt đẹp nhất. may mắn sẽ đến với những người chân thành. Rồi các bạn cũng được lên top như tôi thôi!
  Thân tặng google: Chúc mọi sự thành công tốt đẹp nhất dành cho google! Hãy luôn bên tôi nhé!
  [​IMG]


  admin thích bài này.
   
 2. sonviettinlaw

  sonviettinlaw

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  google sinh ra là để sắp xếp lại trật tự của thế giới :)). Tưởng dậy thì rồi hoá ra bây giờ mới tròn 18 tuổi à
 3. sonnguyen

  sonnguyen Member Mem tích cực

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  4
  Có cần cúng tổ nghề không nhỉ :D kk đây đúng là tổ ngành rồi còn gì.:D :D
 4. hacquangia92

  hacquangia92

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Hóa ra là em chưa 18, haha. Chúc mừng sinh nhật bác Google, mong bác cho em lên top nhé
 5. HoangYen12

  HoangYen12

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Còn chúng ta hỡi những anh em trong ngành SEO có đôi lúc chúng ta cảm thấy khó chịu bực tức ( từ khóa bay top tụt hạng) nhưng vì hôm nay là sinh nhật hãy nở nụ cười niềm nở thân tặng anh ấy lời chúc tốt đẹp nhất. may mắn sẽ đến với những người chân thành. Rồi các bạn cũng được lên top như tôi thôi!
  Thân tặng google: Chúc mọi sự thành công tốt đẹp nhất dành cho google! Hãy luôn bên tôi nhé!
 6. thietkecucre

  thietkecucre

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  dịch vụ in tờ rơi, tờ gấp quảng cáo giá rẻ nhất nhì tại tphcm, tư vấn hỗ trợ tận tình có tinh thần trách nhiệm

Chia sẻ trang này