Hỏi đáp Hội chứng bệnh viêm phế quản cấp tính

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Khác' bắt đầu bởi thanhbinh0824h, 18/5/18.

 1. Nhận biết sớm một vài biểu hiện viêm phế quản cấp tính sẽ giúp quá trình điều trị căn bệnh này mang lại hiệu quả cao hơn.

  Bệnh viêm phế quản cấp tính là gì?

  Bệnh viêm phế quản cấp tính là tình huống viêm cấp ở lớp niêm mạc trong lòng phế quản. Bệnh này có diễn biến nhanh, dấu hiệu diễn ra rầm rộ trong vài ngày rồi dần thuyên giảm và khỏi hẳn.

  [​IMG]

  Viêm phế quản cấp tính có khả năng xảy đến ở bất kì đối tượng nào dù là người lớn hay trẻ bé. nguyên nhân chính là bởi đường thở mắc virut truy kích.

  Có thể bạn quan tâm: viêm phế quản cấp

  Hội chứng viêm phế quản cấp tính

  Biểu hiện viêm phế quản cấp tính tiêu biểu nhất là ho. Ở chủ yếu người mắc bệnh, ho là hiện tượng lộ diện sơ khai và cũng kéo dài nhất. Ho là phản xạ tự nhiên của thân thể để tống một số dị vật đường thở và đờm nhớt ra ngoài. Khi phế quản dính viêm, lớp niêm mạc sẽ tiết ra nhiều dịch nhày hơn so với bình thường, càng nhiều dịch này, người bệnh càng ho nhiều hơn. Khi đờm quá nhiều và đặc, không được tống ra ngoài sẽ bám lấy lòng phế quản gây hiện tượng khó chịu đồng thời, đây cũng là nơi trú ngụ của vi rút làm tình huống viêm lan truyền trở nặng hơn, hẹp lòng phế quản ngăn cản không khí vào phổi.

  Xem thêm:đơn thuốc cho viêm phế quản cấp

  Đó là nguyên nhân, hiện tượng viêm phế quản cấp tính còn bao gồm khó thở, khò khè, khạc đờm. Đờm có thể màu trắng, vàng hoặc xanh, đôi khi có màu xám đục hoặc lẫn máu. các ít tình huống người bị bệnh chỉ ho khan chứ không có đờm nhớt.

  Ngoài các dấu hiệu viêm phế quản cấp tính này, người mắc bệnh còn có biểu hiện viêm đường hô hấp trên như: sổ mũi, nhức đầu, chảy nước múi, đau rát cổ họng và dấu hiệu toàn thân như sốt nhẹ, stress.

  Sau khoảng 1 tuần đến 15 ngày một số biểu hiện bệnh sẽ hết hẳn, tuy nhiên ho vẫn sẽ kéo dài vài ngày sau đó, khi ho, người bị bệnh sẽ thấy tức ngực và đau vùng cơ bụng.

  Khi nhìn thấy một vài hội chứng viêm phế quản cấp tính này, người bị bệnh không nhất thiết phải sử dụng thuốc ngay lập tức, đặc biệt là thuốc kháng sinh, chỉ nên dùng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc khi viêm phế quản có sự tham gia của vi rút. người bệnh trước hết cần nghỉ ngơi, ăn uống tốt, có khả năng uống thuốc giảm ho và hạ sốt nếu ho nhiều và sốt cao kéo dài.

  Liên kết hữu ích:benh an nhi viem phe quan

Chia sẻ trang này