Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ được áp dụng quy trình khép kín

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 16/5/19.

 1. hoatuoionline Member

  Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ được áp dụng quy trình khép kín
  Hệ thống hút bụi gỗ nhà xưởng công nghiệp nói chung sử dụng nguyên lý lọc ly tâm cho loại bụi thô, cụ thể là dùng các loại Cyclone lọc bụi. Với các loại bụi mịn hơn có thể dùng loại lọc bụi kiểu tay áo.
  Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới chức năng đặc biệt của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống các con phố ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển di chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào vi vu xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài Cyclone.
  đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Cyclone, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụit hu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được phần lớn các hạt bụi có kích thước cực kỳ nhỏ.
  Hiệu quả lọc đạt tới gần 100% và lọc được hồ hết các hạt cực kỳ nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ vô cùng dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua đồ vật lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.
  [​IMG]
  Buồng lắng bụi của Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ
  Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi gỗ thiết bị này là lợi dụng trọng lực của các hạt bụi khi dòng khí cất bụi chuyển động ngang trong thiết bị. Khi đó hạt bụi chịu tác dụng đồng thời của hại lực tính năng nổi trội. Lực tác dụng theo phương ngang do di chuyển của dòng
  khí và lực trọng trường. Nếu lực tác động ngang nhỏ, hạt bụi sở hữu thể lắng đọng trên bề mặt của thiết bị lắng bụi. Để đạt được điều đó, vận tốc vi vu ngang của hạt bụi phải nhỏ song song kích thước buồng lắng bụi phải lớn để thời gian lưu bụi càng lâu
  càng tốt.
  Buồng lắng bụi là kiểu đồ vật đơn giản nhất, trong thời gian khí đi qua đồ vật (vận tốc dòng khí nhỏ hơn (1 ÷ 2)m/s) các hạt bụi dưới tính năng của lực trọng trường lắng xuống phía dưới và rơi vào bình đựng hoặc đưa ra ngoài bằng vít vận tải hay băng tải
  Buồng lắng bụi hoạt động mang hiệu quả đối với các hạt có kích thước > 50 cm, còn các hạt bụi với kích thước < 5cm thì khả năng thu hồi bằng không.

Chia sẻ trang này