Thảo luận Góp ý nên bỏ mã xác nhận capcha hoặc thay thế sang dang ký tự

Thảo luận trong 'Thắc Mắc - Góp Ý' bắt đầu bởi bannvph00701, 8/11/15.

 1. Xin chào BQT diễn đàn. Hiện em là một newbei, rất muốn tham gia đóng góp 1 chút công sức vào diễn đàn để diễn đàn được mạnh hơn. Nhưng qua 1 thời gian ngắn tham gia diễn đàn nhưng em thấy có 1 vấn đề rất khó chịu ở diễn đàn, vấn đề đó là mã xác nhận capcha.
  Em phân tích vấn đề đó như sau mong BQT tiếp nhận.
  1. Hiện nay smart phone đáng chiếm 1 ưu thế truy cập và lướt vào các website để tiềm kiếm cũng như để trao đổi thông tin. Vậy nên theo em nghĩ cũng chiếm trên 50% lượng thành viên tham gia diễn đàn mình.
  2. Lúc tham gia viết bài hoặc comment trên diễn đàn mình thì đều phải xác nhận mã capcha. Theo em cái này cũng càn thiết để tránh tình trạng spam trên diễn đàn.
  3. Em thường xuyên tham gia diễn đàn mỗi khi rảnh bằng điện thoại. Đa số thời gian vào diễn đang mình là em vào bằng điện thoại. Nhưng khi nhập mã capcha thì không phải nói khoe khoang nhưng em dùng điện thoại cũng thuộc loại chất lượng của samsung đời gần mới nhất. Nhưng mỗi khi nhập thì phải nhấn đi nhấn lại mới tích được vào ô capcha. Và em rất ức chế nữa là mỗi khi viết bài thảo luận lên diễn đàn thì đến bước nhập capcha thì nhập mãi không được đành phải xóa bài và load lại.
  Vậy em nếu ra vấn đề em thường xuyên gặp phải và rất khó chịu khi phải nhập capcha mãi như không tích được.
  Vậy mong BQT có thể bỏ bước nhập capcha đi hoặc là thay thế vào đó là nhập capcha bằng các ký tự số hoặc chữ như các diễn đàn khác vẫn đang dùng.
  Mong BQT thấu hiểu nỗi khổ cũa em khi tham gia diễn đàn. Xin chân thành cảm ơn! Mong sớm được nhận hồi âm từ BQT.
 2. luattrihung

  luattrihung Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  120
  Mình nghĩ ko thể bỏ được hẳn vì cái đó hạn chế spam, nhưng cũng có thể thay đổi theo hướng thay mã capcha bằng một dãy số bất kỳ hoặc là bằng 1 câu hỏi rồi trả lời cũng được, để mình thử nói với ad xem sao. @admin vào xem ý kiến của bạn này xem thế nào nhé!
  bannvph00701 thích bài này.
 3. admin

  admin Thành viên BQT Administrator

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  410
  Việc bỏ captcha là không thể, và ad xác nhận có chút rắc rối khi nhập captcha trên thiết bị di động. Đây có lẽ là lỗi ko tương thích của captcha của Google với mã nguồn xenforo hiện tại. Tuy nhiên trước đây ad đã đăng bài hướng dẫn khắc phục tình trạng trên tại topic : http://diendanseovip.edu.vn/threads/khac-phuc-loi-captcha-tren-thiet-bi-di-dong.1686/

  Bạn có thể xem qua để khắc phục vấn đề trên. Cảm ơn bạn đã góp ý !
 4. admin

  admin Thành viên BQT Administrator

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  410
  Hiện tại thì Captcha của Google (4rum mình đang dùng) được đánh giá tốt và ưa chuộng vì khả năng chống spam rất tốt. Những loại capcha truyền thống khác các phần mềm giờ rất dễ vượt qua Mod ah
  bannvph00701 and luattrihung like this.
 5. luattrihung

  luattrihung Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  120
  Uh, thì mình cũng chỉ tag ad vào để xem thế nào thôi chứ mấy vấn đề nay thực ra mình cũng không hiểu lắm, và cũng ko để ý vì toàn làm việc bằng lap, chưa lv bằng di động bao giờ cả, nên cũng ko biết, hì hì :D
  bannvph00701 thích bài này.
 6. bannvph00701

  bannvph00701

  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  52
  Em đã khắc phục được, tuy hơi rắc rối nhưng như thế sẽ tránh được tình trạng spam trên diễn đàn. À mà cho em xin phép là lúc chưa đọc được bài hướng dẫn của admin. Nhưng em có comment ý kiến tiếp tại 1 topic của admin nữa. Mong admin thông cảm. Vì giờ em mới đọc đến thông báo hướng dẫn từ topic này. Chúc diễn đàn hoạt động tốt và chất lượng.

Chia sẻ trang này