Google Speed Update: Google công bố thuật toán mới dành cho mobile

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi nanoengineer, 13/6/18.

 1. Google vừa công bố một thuật toán xếp hạng mới được dành riêng cho xếp hạng trên mobile, thuật toán của Google mới này nhằm vào tốc độ tải trang trên các thiết bị mobile, nếu như tốc độ tải chậm thì nó sẽ giảm thứ hạng của website. Google cho biết “bắt đầu vào tháng 7 năm 2018, tốc độ trang sẽ là một yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm trên các thiết bị mobile”.

  Trong một bài viết Google cho biết bản cập nhật này “sẽ chỉ ảnh hưởng đến các website cung cấp trải nghiệm cho người dùng một cách quá chậm” và họ cũng thêm “sẽ chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ các truy vấn tìm kiếm trên các thiệt bị mobile”. Tỷ lệ phần trăm nhỏ như thế nào thì không đưa ra. Nhưng Google đã nói từ rất lâu tốc độ tải trang là một trong 200 yếu tố số hạng trên Google, với thuật toán này thì sẽ không giúp thứ hạng website lên nhanh nhưng làm cho các website có tốc độ chậm sẽ xuống hạng rất nhanh.

  Vào tháng 4 năm 2010, Google đã công bố tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng cho vấn đề xếp hạng website, ở thời điểm này Google sử dụng tốc độ tải trang trên desktop để đánh giá cho website và họ cũng nhận ra rằng sử dụng yếu tố tốc độ tải trang trên desktop để xếp hạng cho các tìm kiếm trên Mobile cũng không có hợp lý.

  Google nói bạn có thể đo tốc độ trang của bạn theo nhiều cách và họ không chia sẻ một số liệu cụ thể để biết liệu website có bị thuật toán phạt hay không. Trên thực tế, Google đã nói trong một buổi hội thảo tại Search Engine Land rằng tốc độ tải trang thấp và bị phạt bởi thuật toán này sẽ không có thông báo trong Google Search Console, vì nó là một thuật toán không phải là một tác vụ thủ công.

  Google chỉ hướng dẫn các webmaster cần thường xuyên kiểm tra bằng công cụ PageInsights, cũng thường xuyên kiểm tra trải nghiệm người dùng khi họ sử dụng trình duyệt Chrome.

  Khi Google công bố điều này, một số chuyên gia SEO hàng đầu trên thế giới cũng đặt ra một số câu hỏi – các câu hỏi xoay quanh vấn đề AMP. Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt AMP cho website wordpress

  [​IMG]

  Nếu một trang có URL AMP và URL di động, URL có tốc độ load siêu chậm nhưng URL AMP là siêu nhanh, Google sẽ sử dụng AMP hoặc URL di động để đo tốc độ? Chúng ta biết rằng để lập chỉ mục mobile first thì hầu hết các tín hiệu Google sẽ sử dụng qua AMP URL. Vì thế có nhiều chuyên gia SEO giả định trường hợp tốc độ trên phiên bản mobile là siêu chậm như vậy sẽ bị Google hạ thứ hạng. Nhưng Google đã từng khẳng định các URL AMP tuy không phải là một yếu tố xếp hạng chính thức nhưng nó tăng sự trải nghiệm của người dùng, vậy là URL AMP có tốc độ nhanh nên không bị giảm thứ hạng. Và Google cũng đã nhanh chóng trả lời những thắc mắc này.
  leosama thích bài này.
 2. kisty1995

  kisty1995

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  3
  google bắt đầu cập nhật chỉ mục cho riêng di động từ đầu tháng 6. năm nay là năm google có nhiều biến động nhất.
 3. tkd1

  tkd1

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Lại thay đổi và cập nhật mới, nhiều lúc trang web cứ liên tục thì gần như chúng ta sẽ thay đổi cách làm liên tục.
 4. leosama

  leosama

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Lại thay đổi, làm mãi không lên, cứ đi link thì không lên mà không đi thì tụt.

Chia sẻ trang này