FMCG là gì?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi agencyvn, 5/4/19.

 1. FMCG được biết đến là ngành nghề đang được bùng phát trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Vậy FMCG là gì? bài viết này sẽ giải thích giúp các bạn thông tin về FMCG và những điểm thú vị, đặc biệt của ngành FMCG.

  FMCG là gì?
  FMCG được biết đến với tên khác là “Fast moving consumer good” có thể hiểu là nhóm hàng tiêu dùng nhanh, nhóm hàng tiêu dùng nhanh bao gồm tất cả những sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng được sản xuất để phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đáp ứng được yếu tố nhanh, gọn và tiện lợi. Ví dụ: Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, đồ ăn uống hàng ngày, thuốc lá, xăng xe, dầu nhớt…

  Những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trong ngành FMCG mà có lẽ chúng ta không còn quá cảm thấy xa lạ, thậm chí có sử dụng dịch vụ của họ hàng ngày như: Cocacola, Pepsico, Vinamilk, Lavie, Omo…
  [​IMG]

  FMCG là gì?
  Tiêu chí sản phẩm thuộc nhóm hàng FMCG
  • Giá cả hợp lý
  • Tiền lãi trên từng đơn vị sản phẩm bán ra thấp
  • Vòng đời sản phẩm ngắn
  • Tần suất sử dụng thường xuyên. Khả năng mua lại của khách hàng cao
  • Nhà sản xuất mua nguyên liệu và sản xuất với quy mô lớn
  • Nhà sản xuất cung cấp cho các hệ thống bán lẻ, sau đó mới đến tay người tiêu dùng
  Loại hình công việc trong ngành FMCG

  Phân tích hành vi mua sắm
  Vai trò này là tiền đề để quyết định hướng phát triển của doanh nghiệp theo chính những sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Những chuyên gia phân tích thị trường, hành vi đưa ra những số liệu phân tích để báo cáo hoạt động của người tiêu dùng giúp kiểm soát hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp có những định hướng mới mẻ hơn cho sự phát triển trong tương lai.

  Tìm kiếm nguồn cung ứng
  Vai trò này đòi hỏi những chuyên gia có những hoạch định chiến lược rõ ràng, dài hạn với các chi phí thấp nhất nhưng vẫn phải đảm bảo được tiêu chuẩn và chất lượng. Nguồn cung ứng có tốt mới có thể giữ vững lợi thế cho các công ty trong ngành FMCG, ngoài ra còn thúc đẩy nguồn cung và quản lý.

  Quản lý về an toàn tiêu dùng
  Các công ty thuộc ngành hàng FMCG sản xuất hàng tiêu dùng thường có được số lượng khách hàng vô cùng lớn, thân thiết và thường xuyên sử dụng dịch vụ, vì thế an toàn tiêu dùng của khách hàng là điều cực kỳ quan trọng. Chỉ có đáp ứng được điều này, thì doanh nghiệp mới tồn tại được trên thị trường này.

  Quản lý hoạt động kinh doanh
  Quản lý hoạt động kinh doanh là nhu cầu tất yếu để doanh nghiệp phát triển trên cơ sở khách hàng. Ngoài ra còn có thể thông qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng.
  [​IMG]

  FMCG là gì? những loại hình công việc trong ngành FMCG
  Thông tin theo: agencyvn​

 2. quocvntech

  quocvntech

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Hay lắm bạn, kiến thức lãnh vực này rộng quá.
  Mình tìm hiểu đã lâu. Tính ra Vietnam có vài ông trùm thị trường

Chia sẻ trang này