Đừng để cuộc yêu thăng hoa của bạn bị "khô hạn" làm phiền

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi sacmauchobe, 7/9/18.

 1. sacmauchobe Member

  Khô hạn”, vấn đề vừa khó chịu, vừa khó nói của nhiều phụ nữ có thể sẽ không còn khi chị em áp dụng các biện pháp sau đây.


  [​IMG]

  Khô hạn phụ nữ gặp nhiều rắc rối​

  Khô âm đạo ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng.

  1: Ăn thực phẩm giàu acid béo.


  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại thực phẩm giàu acid béo omega-3 giúp những người phải làm việc nhiều với máy tính bị khô mắt. Tương tự với cơ chế đó, omega-3 cũng có thể kích thích vùng âm đạo của phụ nữ để tiết ra nhiều chất bôi trơn hơn.

  Thực phẩm chức năng là một nguồn bổ sung omega-3 an toàn và hiệu quả

  Do đó, các chị em nên ăn nhiều cá, hạt vừng, hạt hướng dương hoặc bổ sung dầu cá để có sức khỏe tình dục tốt hơn.


  2: Bổ sung probiotics.


  Không chỉ có trong dạ dày, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Probiotic còn xuất hiện trong khoang âm đạo nhằm duy trì độ pH ở nơi này ở mức cân bằng. Trong nhóm vi khuẩn probiotics, loại phổ biến nhất là vi khuẩn lactobacilli, có nhiều trong sữa chua.

  Thường xuyên ăn sữa chua lợi khuẩn giúp phụ nữ chống lại các viêm nhiễm âm đạo do khô hạn gây ra, cải thiện dịch tiết âm đạo và bôi trơn tự nhiên.


  3: Vitamin.


  Các chị em bị khô âm đạo không nên bổ sung vitamin tổng hợp, tránh tình trạng thừa một số loại vitamin không cần thiết.

  Các loại vitamin giúp khắc phục tình trạng khô âm đạo là vitamin A, vitamin E và vitamin C. Ngoài ra, đủ các loại vitamin này còn giúp cho phụ nữ có làn da sáng đẹp.


  4: Tránh hút thuốc và uống rượu


  Thuốc lá và rượu là những chất kích thích độc hại không dành cho phụ nữ nói chung và phụ nữ bị khô âm đạo nói riêng.

  Trong khói thuốc lá có tới hàng trăm chất độc khác nhau, một trong số đó có khả năng làm teo âm đạo. Rượu có tác dụng lợi tiểu, khiến cơ thể mất nước làm cho tình trạng khô âm đạo trở nên nặng nề hơn.  Ngoài ra, các chuyên gia y tế khuyên chị em nên uống nhiều nước hơn, không thụt rửa âm đạo và nên sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường cả 3 nội tiết tố estrogen, testosterone và preogesterone bằng tiền chất hormone Pregnenolone chứ không chỉ cải thiện estrogen đơn thuần để giúp cải thiện tình trạng âm đạo bị khô khan.

Chia sẻ trang này