Du học Hàn Quốc tại trường Đại học Sungkyungkwan

Thảo luận trong 'Giáo Dục - Đào Tạo' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 24/11/16.

 1. BaoQuan1318 New Member

  Đại học Sungkyunkwan là 1 trong số những trường đại học lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Ban đầu, trường này là phủ Sungkyunkwan, trường học thời phong kiến của Hàn Quốc, giống với Văn miếu Quốc Tử Giám tại Việt Nam. Trải qua nhiều thời kì hưng thịnh của Hàn quốc, ngôi trưởng này chính thức thành Đại học Sungkyunkwan vào năm 1946. Hiện nay, Sungkyunkwan đứng thứ 6 trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc.
  Cùng Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc
  1. Chương trình giảng dạy
  Đại học Sungkyunkwan đào tạo nhiều lĩnh vực tại những cấp học đại học và sau đại học.
  - Bậc đại học, trường giảng dạy những lĩnh vực dưới đây: Y, Kiến trúc, Truyền thông, Phim ảnh, Truyền hình, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh toàn cầu, Kinh tế toàn cầu, Thiết kế thời trang.
  - Hệ sau đại học, trường đòi hỏi đầu vào của học viên cao hơn, nhất là về năng lực ngoại ngữ. Để có thể học tại trường, sinh viên phải có chứng chỉ Topik ít nhất là cấp 3, hoặc tiếng Anh với các chứng chỉ Ielts, iBT hay CBT. Các ngành giảng dạy bậc sau đại học gồm: Dược, Thể thao, Mỹ thuật, Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

  2. Cơ sở vật chất
  Hiện tại, đại học Sungkyunkwan được sự đầu tư rất lớn từ tập đoàn Samsung. Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại giúp cho sinh viên có 1 nơi học tập, nghiên cứu đạt chuẩn. Ngoài ra, thư viện tại Đại học Sungkyunkwan chưa khoảng 1,7 triệu đầu sách cùng nhiều tài liệu, ấn phẩm. Thư viện Samsung của trường là thư viện hiện đại hàng đầu Hàn Quốc, bao gồm nhiều phòng đọc, phòng tự học, phòng họp, phòng máy tính, studio,…

  3. Học phí và học bổng
  Từng cấp học ở đại học Sungkyunkwan có một khoản học phí khác nhau. Với bậc đại học, học phí dao động từ 3000 đến 4000 USD/ học kì. Còn với sau đại học, mức học phí trong khoảng 4,500 đến 7000 USD cho một kì học.
  Học bổng ở đại học Sungkyunkwan dành cho các sinh viên có thành tích học tập tốt – điểm GPA cao hay khả năng ngoại ngữ ( tiếng Anh hoặc tiếng Hàn ) tốt. Trị giá của học bổng thường trong khoảng 20 tới 100% học phí mỗi kì học.
  thigdvn thích bài này.

Chia sẻ trang này