Đơn thuốc nào dành cho bệnh nhân lậu

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi benhxahoihcm, 11/5/16.

 1. Bệnh lậu ở môi miệng nếu để lâu không kịp phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến vi khuẩn lậu cầu tiến sâu và xâm nhập gây hại cho hệ tim mạch, hệ thần kinh và nhiều cơ quan nội tạng khác. Điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe của người nhiễm và gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho toàn xã hội.

  Chính vì vậy, điều trị bệnh lậu ở miệng là một trong những vấn đề cần thiết và bất buộc mà bất cứ người bệnh nào cũng cần thực hiện.


  Bệnh lậu (lậu mủ), là một bệnh lý thường gặp ở nam nữ độ tuổi trưởng thành do lây nhiễm vi khuẩn Neisseria gonorrhoae từ người nhiễm bệnh. Đây là một bệnh lý có mức độ nguy hiểm tương đối cao với nhiều biến chứng nguy hiểm.

  Nếu không điều trị hiệu quả, lậu mủ có thể dẫn đến trường hợp vô sinh ở nam nữ hay nhiều vấn đề nguy hiểm khác. Ngoài ra, lậu mủ còn có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng khác như: nguy cơ mù lòa, ung thư vòm họng, nhiễm trùng máu, tổn hại đến hệ thần kinh, nhiễm trùng hậu môn – trực tràng...

  [​IMG]
  Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

  Để giải quyết những vấn đề này, giải pháp an toàn và cấp bách đối với sức khỏe người bệnh là điều trị lậu mủ một cách hiệu quả. Dưới đây là những loại thuốc điều trị lậu mủ phổ biến hiện nay và những lưu ý trong quá trình điều trị.

  Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ

  Thuốc điều trị lậu mủ phổ biến hiện nay.

  Mặc dù hiện nay, nền y học chưa thể có phương thuốc đặc hiệu nhằm tiêu diệt hoàn vi khuẩn gây ra bệnh lậu mủ. Tuy nhiên, nhưng phương pháp điều trị tiên tiến hiện nay có thể giúp kiểm soát tình trạng bệnh lậu mủ một cách hiệu quả. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh mà người bệnh sẽ được tư vấn và hướng dẫn để đưa ra phác đồ điều trị cho phù hợp. Dưới đây là những loại thuốc điều trị lậu mủ phổ biến hiện nay.

  Thuốc dùng để tiêm:

  Người điều trị lậu có thể sử dụng một trong những loại thuốc dưới đây để tiêm vào cơ thể. Tuy theo tình trạng sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của bệnh mà liều lượng sử dụng có thể khác nhau.

  · Spectionmycine (Trobicin, Kirin): tiêm duy nhất một liều 2 gram đối với nam. Ở nữ giới thì liều lượng sẽ nhiều hơn là 4 gram một liều duy nhất. Trong trường hợp người khi đã chuyển sang giai đoạn bệnh lậu mãn tính thì tiêm liên tục trong 2 ngày.

  · Ceftriaxime (Claforan): Tiêm vào bắp duy nhất một liều 1 gram cho cả nam và nữ.

  · Ceftriaxone (Rocephine): Tương tư vậy, người bệnh sẽ được tiêm bắp một liều 250 mg duy nhất.

  · Cefoxitine: Tiêm bắp một liều 250 mg duy nhất.

  Tìm hiểu thêm về bệnh lậu ở nam giới

  Thuốc uống:

  Căn cứ vào từng giai đoạn của bệnh (cấp tính hoặc mãn tính) và tình trạng sức khỏe của người nhiễm mà bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ điều trị cụ thể. Ngoài ra, người bệnh cần tiến hành làm một số kiểm tra và các xét nghiệm để xác định loại kháng sinh thích hợp. Lựa chọn đúng kháng sinh đồ giúp nhằm đảm bảo cho quá trình điều trị đem lại kết quả chính xác nhất, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

  · Sử dụng liều duy nhất gồm 4 viên Azithromycin (Zithromax) 250mg.

  · Sử dụng một liều duy nhất bao gồm 6 viên Unasyn 375mg.

  · Sử dụng liều duy nhất gồm 2 viên Tequin 200mg.

  Ngoài ra, người điều trị bệnh lậu cần xin sự tư vấn của các bác sĩ để phối hợp sử dụng các loại thuốc điều trị đồng thời nhiễm Chlamydia trachomatis. Đây là một tình trạng bệnh rất thường hay gặp và đi kèm với bệnh lậu, để giúp mang lại hiệu quả cao.

  Để biết được thông tin cụ thể về từng loại thuốc điều trị mời bạn đến với liên kết : Bệnh lậu mãn tính

Chia sẻ trang này