Đình chỉ thai bằng thuốc nên thực hiện với trường hợp nào?

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi tuanlv2510, 29/2/16.

 1. Không phải tất cả những trường hợp phá thai đều có thể phá thai bằng thuốc an toàn, vậy phá thai bằng thuốc phù hợp với những trường hợp nào? Mời người bệnh cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết rõ hơn về vướng mắc này.

  [​IMG]

  Hỏi: Chào các bác sĩ, năm nay cháu 27 tuổi, cháu đang mang bầu ngoài ý muốn, tuổi thai khoảng 3 tuần tuổi. Xin hỏi những chuyên gia cháu có thể dùng thuốc phá thai để chấm dứt thai kì không? (TH - Khánh Hòa)

  Trả lời:

  Theo các chuyên gia ở trung tâm y tế phụ khoa Thiên Tâm, thủ thục bỏ thai bằng thuốc được áp dụng dành cho các bệnh nhân có tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, đối chiếu với tuổi thai của bạn, thì bạn có thể sử dụng thuốc để chấm dứt quá trình mang thai. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu phá thai bằng thuốc bạn cần phải tới gặp trực tiếp các chuyên gia chuyên khoa để làm các kiểm tra cần thiết, tránh việc tự sử dụng thuốc phá thai, do nó có thể dẫn tới rất nhiều hậu quả không đáng có.

  Hỏi: Tôi được biết nếu có bầu ngoài ý muốn nhỏ 7 tuần tuổi, có thể sử dụng thuốc bỏ thai để đình chỉ thai nghén. Xin hỏi chuyên gia pha thai bang thuoc gi gồm các loại nào? Bỏ thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

  Trả lời:

  Chào bạn, có rất nhiều loại thuốc bỏ thai an toàn không giống nhau, tùy thuộc vào tình trạng của từng người bệnh, mà những bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc phù hợp.

  Thuốc phá thai có 2 loại chính dựa theo tác dụng và thành phần của nó, loại thứ nhất chứa mifepristone có tác động ngăn cản liệu trình làm tổ của trứng sau thụ thai, loại thứ 2 chứa misoprostol có tác động đẩy thai ra ngoài.

  Bên cạnh đó, các nước khác trên thế giới còn dùng thêm 2 loại thuốc phá thai nữa bao gồm những nhóm chứa epostan và methotrexate.

  Thông thường bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng kết hợp 2 loại thuốc phá thai chứa mifepristone và misoprostol theo phác đồ chuẩn của Bộ Y Tế ban hành.

  Thuốc phá thai giá bao nhiêu? sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi, đơn vị làm theo thủ thuật, các giá tiền phát sinh sau phá thai... Thông thường một ca bỏ thai bằng thuốc sẽ có phí tối thiểu từ 4 triệu trở lên, tùy theo mức độ khó của toàn bộ quá trình.

  Những chú ý khi bỏ thai bằng thuốc:

  - Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhà sử dụng.

  - Khi thực hiện phá thai bằng thuốc phải được thực hành sau sự giám sát từ những chuyên gia có chuyên môn.

  - Chỉ thực hiện phá thai bằng thuốc tại những địa chỉ có giấy phép hoạt động Y tế.

  - Không dùng thuốc phá thai giúp những trường hợp thai ngoài tử cung, thiếu máu, có tiền sử bệnh gan hoặc thận.

  - Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, phải tái khám ở đơn vị thực hiện, nếu nhận biết thai nhi còn sót, hoặc vẫn còn (bỏ thai bằng thuốc thất bại), phải làm những giải pháp khác, để đưa thai nhi ra ngoài. Do dưới khi thực hiện phá thai bằng thuốc, nếu không thành công sẽ gây dị dạng cho thai nhi.

  Vừa rồi là các chia sẻ của bác sĩ phụ khoa ở phòng khám đa khoa Thiên Tâm, bạn đọc có thể gọi điện thoại đên số: 0166 06 55 88 hoặc 01666 06 55 66 để nhận được hỗ trợ tốt nhất.
  Chỉnh sửa cuối: 24/9/16

Chia sẻ trang này