Điều trị bệnh lậu giai đoạn mãn tính vô cùng tốn kém

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi benhxahoihcm, 17/5/16.

 1. Không chỉ quan hệ tình dục mới có thể mắc bệnh lậu, mà những ai có hệ miễn dịch kém cũng có khả năng mắc bệnh lậu, do vi khuẩn này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, đặc biệt dễ lây truyền khi sử dụng chung đồ vật với người bị bệnh như khăn, thau, bàn chải,… Lậu cầu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người qua niêm mạc vết thương hở trên da hoặc các vết thương nhỏ. Do đó, cần chú ý chăm sóc cơ thể khi có vết thương hở và hạn chế sự va chạm vào những vùng này khi quan hệ tình dục.

  Bệnh lậu với những biến chứng, tác hại nặng nề đến sức khỏe và khả năng sinh sản nên được người bệnh đặc biệt quan tâm trong điều trị. Tuy nhiên, để điều trị dứt điểm căn bệnh này, thường phải trải qua thời gian khá dài và đòi hỏi sự kiên trì nên chi phí phát sinh trong quá trình điều trị cũng vì thế mà tăng lên. Tuy nhiên, nhiều người bệnh thường không biết được chính xác về chi phí điều trị cũng như quy trình điều trị như thế nào. Do đó, bài viết sau đây sẽ nói về chi phí điều trị bệnh lậu và những điều người bệnh cần biết.

  [​IMG]

  Thời gian và tình trạng bệnh

  Đối với bệnh lậu, thường có hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính với những ảnh hưởng, mức độ bệnh khác nhau. Nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn cấp tính, bệnh sẽ nhanh khỏi và chi phí ít hơn. Còn nếu để bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính, lúc này, điều trị bệnh lậu sẽ khó khăn và phức tạp hơn, quá trình điều trị dài, gây tốn kém chi phí.

  Tìm hiểu thêm về bệnh lậu ở nữ

  Chi phí điều trị bệnh lậu có cao không?

  Hiện nay, chi phí điều trị bệnh lậu thường được căn cứ vào 2 tiêu chí chính đó là phương pháp điều trị và căn cứ vào kết quả kiểm tra để quyết định.

  Dựa vào việc lựa chọn phương pháp điều trị

  Phương pháp điều trị quyết định chi phí trị liệu và hiệu quả điều trị của người bệnh. Với những cách điều trị thông thường sẽ khiến bệnh khó được chữa khỏi và có nguy cơ tái phát cao. Còn đối với phương pháp điều trị hiện đại sẽ có thể trị khỏi bệnh trong thời gian ngắn nhất, ngăn cản, hạn chế sự tái phát của bệnh.

  Căn cứ vào tình trạng của bệnh

  Bệnh lậu khi điều trị cần phải căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, sự mẫn cảm và sự chịu đựng của cơ thể đối với thuốc,… Người mắc bệnh lậu sẽ căn cứ trên mức độ bệnh của mình và có thể trao đổi hướng lựa chọn phương pháp, thời gian điều trị,…cho bác sĩ. Khi điều trị bệnh lậu mãn tính có các yếu tố phát sinh, người bệnh sẽ biết được chính xác chi phí mình phải trả khi điều trị.

  Trên đây là những thông tin về chi phí điều trị bệnh lậu mà người bệnh cần biết. Việc chữa trị bệnh lậu là điều nên thực hiện càng sớm càng tốt, không nên để chậm trễ vì khả năng biến chứng là rất cao, dẫn đến điều trị sẽ khó khăn, lâu dài và chi phí cũng sẽ tăng cap hơn. Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn, người bệnh cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự mình mua thuốc về điều trị mà chưa qua thăm khám, không bỏ dỡ quy trình điều trị vì có thể khiến bệnh dễ dàng tái phát với mức độ nặng hơn. Nếu thực hiện đúng những điều trên, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, và chi phí cũng sẽ không quá cao.

  Liên kết : Bệnh lậu ở nam giới

Chia sẻ trang này