Chia sẻ Điều chỉnh áp suất của máy nén khí

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi Leng Keng, 7/8/19.

 1. Áp suất Máy nén khí giá rẻ cao ảnh hưởng số đông tới điện năng tiêu thụ bởi áp lực cao khiến cho thời gian hoạt động của máy dài hơn điều này dẫn đến tốn đa dạng điện năng hơn, ngoài ra giả dụ cài đặt áp suất máy nén khí công nghiệp cao thì lưu lượng của máy nén khí công nghiệp sẽ giảm vì áp suất và lưu lượng tỉ lệ nghịch sở hữu nhau.
  đặc thù việc lựa mua sai áp suất của máy nén khí mini trường hợp ko đúng có nhu cầu công việc sẽ tác động lớn tới các vật dụng dùng khí của chúng ta, ví dụ như những thứ máy móc của quý người dùng chỉ dùng áp lực 8 bar mà chúng ta sử dụng máy 12 bar sẽ làm cho những vật dụng nhanh hỏng và ngược lại những đồ vật sử dụng áp lực 12 bar mà chúng ta dùng máy bơm khí nén áp 8 bar thì không đủ lực cho đồ vật hoạt động, nghiêm trọng hơn là nếu bình cất và vật dụng dẫn khí của khách hàng chịu được áp lực 7-8 bar nhưng quý các bạn lắp mẫu máy áp 12 bar và sẽ gây hư hại đường dẫn khí và bình cất với thể làm bục, làm cho nổ ảnh hưởng tới an toàn lao động và tính mạng con người cũng như thiệt hại về kinh tế cùng rộng rãi hệ lụy khác . . .
  Việc lựa tìm áp suất máy nén khí mini và phương pháp chỉnh áp suất máy nén khí mini đúng ngay từ đầu ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống khí nén của quý khách.
  Áp suất hệ thống khí nén ko đủ hoặc đột nhiên máy có sự cố, sau đấy áp suất khí nén thiếu hụt khiến cho hiệu suất máy phân phối của bạn kém đi hoặc gây lỗi sản phẩm phân phối ra. khi ấy bạn bắt buộc mang cách chỉnh áp suất máy nén không khí như thế nào ? Bạn đề nghị lựa chọn áp suất máy nén khí lúc ban đầu như nào để giảm thiểu tình trạng thiếu khí? những ưa chuộng về cài đặt áp suất máy nén khí mini tôi sẽ trình bày yếu tố dưới đây
  [​IMG]


  LỰA chọn ÁP SUẤT máy nén khí mini

  Áp suất khí nén và lưu lượng khí nén là hai đại lượng chính của máy nén khí mini. Chúng có quan hệ tỉ lệ nghịch sở hữu nhau. Áp suất cao thì lưu lượng giảm và ngược lại áp suất thấp thì lưu lượng khí nén gia tăng. phần lớn người nhầm tưởng áp suất khí nén và lưu lượng khí tỷ lệ thuận đề nghị luôn sở hữu xu hướng ưu tiên các máy mang áp lực cao. Cho yêu cầu lúc chọn máy nén không khí luôn phải chiếc Máy nén khí giá rẻ sở hữu áp lực rất cao từ 10-12 kg/cm2( bar). Thực tế trong nhà máy áp lực thông thường cho hoạt động cung cấp chỉ sử dụng áp lực 7-8 kg/cm2(bar). đông đảo người nghĩ rằng mua áp suất cao từ đầu nguồn có tổn hao tới cuối nguồn là vừa. Hoặc đa dạng nhà máy lưu lượng khí bị thiếu dẫn tới áp lực của máy nén khí mini ko lên đạt theo đề nghị. vì vậy họ luôn buộc phải áp lực của máy nén khí công nghiệp rất cao so với nhu cầu dùng thực tế nhưng như vậy là lãng phí và ko đam mê có nên sử dụng khí của các trang bị trong nhà máy của người dùng. máy nén không khí có 4 chiếc áp lực chủ yếu như sau:

  – loại máy nén khí công nghiệp áp lực 7.5 kgf/cm2: dòng máy bơm khí nén này với áp lực max đạt 7.5 bar. Áp lực chạy ổn định từ 6-7 bar. Khoảng 80% các nhà máy dùng áp lực trong xưởng từ 5-7 bar.

  – Dóng máy nén khí áp lực 8.5 kgf/cm2: dòng Máy nén khí giá rẻ này có áp lực max đạt 8.5 bar. Áp lực chạy ổn định từ 6-8 bar. Số lượng nhà máy dùng áp 8 bar cũng ko nhiều, chỉ một số bộ phận dùng đến 8 bar hoặc phổ biến nhà máy kỹ lưỡng chọn áp lực cao này để phòng ngừa tổn hao trên đường ống.

  – dòng máy nén khí mini áp lực 10kgf/cm2: mẫu máy nén khí mini này sở hữu áp lực max đạt 12 bar. Áp suất chạy ổn định từ 8-10 bar. vô cùng ít nhà máy phải áp lực cao như này.

  – loại máy nén khí công nghiệp áp lực 14kgf/cm2: dòng máy nén khí trục vít không dầu áp lực cao 14bar. Áp lực này siêu ít nhà máy dùng. đa dạng nhà máy dùng áp lực cao thì cao hẳn 30-40 bar hoặc 200-300bar. khi đó đề nghị sử dụng máy nén khí cao áp.

  Việc sắm lựa máy nén không khí đúng ngay từ ban đầu sở hữu ý nghĩa vô cùng quan trọng. 1 trong những tiêu chí thứ nhất cho việc tìm máy nén khí mini là lựa tìm áp suất của máy nén không khí. Lựa sắm áp suất máy nén không khí đúng với nhu cầu dùng giúp cho hệ thống khí nén của bạn mang tuổi thọ dài lâu hơn. Hơn thế nữa còn khiến cho chi phí đầu tư mua máy giảm và tiết kiệm điện năng trong công đoạn dùng.

  bí quyết CHỈNH ÁP SUẤT máy nén khí mini

  – cách chỉnh áp suất máy nén không khí đúng: Việc đặt áp suất máy bơm khí nén đúng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy nén khí mini. Áp suất khi máy chạy có tải và áp suất khi máy chạy không tải ( áp lực trên và áp lực dưới hay còn gọi là áp suất đóng và áp suất cắt) buộc phải chênh nhau từ 0.8-1 bar. nếu cài đặt biên độ dao động của áp suất đóng và áp suất cắt quá sát nhau sẽ gây ra tình trạng máy đóng ngắt liên tục. Máy mà đóng ngắt liên tục lâu ngày sẽ bị hỏng van hút và nặng hơn nữa là hỏng động cơ chính, hư hại đầu máy do làm việc nhiều dẫn tới ma sát to và sinh nhiệt làm cho hỏng.

  – Chỉnh áp suất máy nén không khí ở vị trí nào ? mọi máy nén khí được chỉnh áp suất thông qua rơ le áp suất khí nén hoặc van điều chỉnh áp suất ( modulator valve). những máy tiên tiến hiện nay thì bí quyết chỉnh áp suất máy nén không khí vô cùng đơn giản là bấm nút trên màn hình điều khiển. các máy này ko dùng van điểu chỉnh áp suất cơ như trước nữa mà thay vào đấy là van điện từ, điều chỉnh áp suất máy nén khí theo tín hiệu điện.

  + Điều chỉnh áp suất Máy nén khí puma Đài Loan thông qua công tắc áp suất hoặc rơ le áp suất: Công tắc áp suất hoặc rơ le áp suất khí nén chủ yếu được sử dụng cho máy nén không khí piston hoặc máy nén khí trục vít không dầu đời cũ trước kia. Chúng được điều chỉnh theo phương pháp thức bật tắt hoặc vặn thông thường. Đây sở hữu lẽ là cách chỉnh áp suất máy nén khí công nghiệp đơn thuần và dễ dàng nhất.
  + Điều chỉnh áp suất máy nén khí thông qua van điều chỉnh áp suất ( Modulator Valve): van điều chỉnh áp suất modulator valve thường được sử dụng trong máy nén khí trục vít không dầu.

  Cấu tạo chi tiết bên trong của van điều chỉnh áp suất máy nén khí:

  + Điều chỉnh áp suất đóng cửa hút thực chất là điều chỉnh độ căng của lò xo 3 để nâng cao hay giảm lực ép xuống thanh lõi 4a để giữ chốt của lõi 4b đóng khít cửa khí giữa 5. khi áp lực khí vào đường IN đủ lớn để thắng được lực ép lò xo 3, cửa khí 5 sẽ mở ra, khí nén sẽ thoát ra đường OUT để đẩy cửa hút đóng lại, máy nén khí trục vít chuyển sang giai đoạn chạy ko tải.

  các điều chỉnh áp suất máy nén khí trục vít giá rẻ bằng van điều chỉnh được thực hiện như sau:

  Nới lỏng ê-cu hãm số 2
  Xoay núm vặn một theo chiều kim đồng hồ để tăng hoặc ngược chiều kim đồng hồ để giảm
  Siết lại ê-cu hãm số 2
  Lưu ý:

  ko chỉnh áp suất đóng cổ hút quá cao (theo kinh nghiệm là ko quá 15% so mang định mức của nhà sản xuất)
  Việc điều chỉnh áp suất mang thể được thực hiện khi dừng máy hoặc máy đang chạy không tải
  Van an toàn với thể xả khí lúc áp suất đặt cao..
  + Điều chỉnh áp suất máy bơm khí nén thông qua nút bấm ( van điện từ- tín hiệu điện): các cái máy nén khí hiện tại từ năm 2010 trở đi chủ yếu sử dụng tín hiệu điện của van điện từ để điều chỉnh áp suất máy bơm khí nén. bí quyết chỉnh áp suất máy nén khí của các máy chiếc này rất đơn giản chỉ thông qua nút bấm trên bảng điều khiển hoặc trên màn hình cảm ứng của máy. Hơn thế nữa, tín hiệu điện của van điện từ chính xác hơn mọi so sở hữu van cơ trước kia.

  Trên đây là những bí quyết chỉnh áp suất máy nén khí công nghiệp cho các chiếc máy nén khí mini khác nhau. giả dụ quý khách ko thực hiện được vui lòng shop có chúng tôi để được hướng dẫn trực tiếp hoặc cử kỹ sử xuống xử lý trực tiếp.

Chia sẻ trang này