Diễn đàn SEO và những điều đã làm được

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi kynanggame, 22/10/15.

 1. Bài viết chưa định chia sẻ nhưng đành phải share sớm vì mới nghỉ SEO 1 tuần đã tụt top chóng mặt rồi, nhiều chỗ chưa ổn thông cảm nha. Để lâu nữa bài viết sẽ mất tính thuyết phục thôi.

  Bài viết này mình định viết khi đã lên được top 10 từ khóa "dien dan seo" và "diễn đàn seo". Tức là đã có top cao thì bài viết mới thực sự thuyết phục. Nhưng hiện tại mình đang bắt đầu bận với công việc và có thể phải ngừng SEO từ khóa này 1 thời gian tập trung cho công việc chính cộng thêm phải add tên miền chuẩn cho diễn đàn thôi chứ đang có rất nhiều vấn đề với tên miền miễn phí.

  [​IMG]
  Diễn đàn seo, forum seo

  Bài viết này trả lời cho rất nhiều thắc mắc của các SEOer. Những vấn đề mà chính mình cũng đang sử dụng Diễn đàn Kỹ năng game để tìm câu trả lời. Hay diễn đàn này vốn chỉ để làm site vệ tinh + test những điều mình chưa tin được lời chém gió trên mạng. Thực chứng vẫn luôn là việc làm đúng đắn:
  - Tên miền miễn phí liệu có bị google ghét?
  - Link chữ ký có hẳn là vô dụng?
  - Backlink hay nội dung cái nào quan trọng hơn?
  - Textlink từ những trang không liên quan có tốt không?
  - Backlink từ blogspot có tốt hay không?
  - Và rất nhiều câu hỏi từ dễ đến khó khác mà mình vẫn đang thử nghiệm tìm câu trả lời.

  [​IMG]
  Diễn đàn Kỹ năng game

  Trở lại quá trình bắt đầu lập ra cái diễn đàn game cùi bắp này. Được thành lập từ cuối tháng 6 với mục đích làm diễn đàn cho cái blog Kỹ năng game của mình hay chuyên về game. Nhưng thật buồn là trong 1-2 tháng trời phát triển không được như ý khi chính thằng admin lại không quan tâm đến game nữa thành ra phải bỏ không nó thêm 1 tháng nữa. Bắt đầu từ tháng 8, chuyển qua phát triển mảng SEO. Câu chuyện bắt đầu từ đây nha!

  - Ban đầu làm từ khóa này ngoài MXH ra thì có sự đóng góp của 5 site vệ tinh gọi là cùi bắp thuộc 5 mảng và có duy nhất 1 mảng chính là blog này đây chuyên về SEO.
  - Bài viết trên blog mình tạm gọi là chất lượng nhưng bài viết trên diễn đàn hoàn toàn được lấy lại từ blog + chỉnh sửa phần giới thiệu.
  - Mình thực sự phát triển box SEO vì có 1 người nói rằng google ghét tên miền miễn phí. Mình dùng hẳn thằng miễn phí nổi tiếng nhất để phủ định điều này luôn.
  - Tham gia các diễn đàn + MXH lấy link chữ ký + profile trỏ về 4 từ khóa trên

  Sau 1 tháng, tức khoảng tháng 9, từ khóa biến chuyển khá tốt với trang 2 từ khóa diễn đàn game, tuy nhiên diễn đàn seo vẫn tít ở trang 5, 6, 7. Lúc này thực sự cũng chưa đến nỗi chán bởi may mắn có 1 đối thủ xuất hiện. Nói chuyện đấu đá 1 hồi cũng phải vượt cho bằng được từ khóa "diễn đàn seo". Chính là lúc này chiến đủ các loại kể cả chữ ký, profile từ những trang chẳng liên quan mấy nhưng chất lượng tốt (gần như không tham gia diễn đàn rao vặt) ngay đến cả video lẫn audio cũng không ngoài việc này. Tuy nhiên, phong cách seochiko khác hẳn người khác là không chơi đi link diễn đàn và thực sự chẳng đăng bài nào trên diễn đàn để PR cho nó cả. Đây là sự khác biệt :)

  Đến hiện tại, diễn đàn game lại sang tận trang 3. Chắc do bỏ qua mảng này rồi nên tụt dốc không phanh. Từ khóa "diễn đàn seo" hiện cũng đang đứng thứ 10 và "dien dan seo" tạm ở vị trí 12-13. Chắc đến đây mình dừng làm để chuyển sang tên miền mới vì có khá nhiều điểm bất tiện trong quá trình SEO:
  - Facebook không thích tên miền free .tk với kết quả hàng loạt bài viết trên facebook bị xóa không lý do
  - Nhiều trang mình không thể đi link vì chống chỉ định tên miền miễn phí (hình như chỉ .tk mới bị .ga, .ml vẫn đi bình thường)

  Đấy là kết quả sau 3 tháng cày cuốc. Nhưng xem lại, ta cùng phân tích những vấn đề đưa ra lúc ban đầu nhỉ?

  1. Tên miền miễn phí có bất lợi cho SEO?
  Điều này chỉ đúng 1 phần thôi, tức là như mình đã nói 1 vài trang có thể không cho phép đi link tên miền miễn phí. Nhưng nếu có thể bỏ qua chúng thì không hề có sự khác biệt giữa tên miền miễn phí hay tính phí cả.

  2. Link chữ ký có ý nghĩa gì trong quá trình SEO không?
  Rất có ý nghĩa là đằng khác. Mình đã có hàng trăm backlink từ link chữ ký, tổng cũng đến cả ngàn. Đương nhiên những diễn đàn mình tham gia đều phải có chất lượng chứ không chơi diễn đàn lung tung cả và những comment của mình cũng được kha khá click. Vì vậy mà, nó cũng góp phần đẩy top từ khóa mình lên.

  3. Backlink và nội dung cái nào quan trọng hơn
  Hiện nay trong quá trình SEO mình vẫn nghiêng về backlink hơn. Đơn cử là hiện mình toàn SEO categories, tags hay label. Chúng không hề có nội dung để SEO. Tuy nhiên, không phải cứ backlink là lên top được. Mình đã tính rất nhiều và thấy rằng, để lên top dc tag, cần phải có những bài viết đứng top từ khóa từng bài viết, tức là bài viết phải thực sự chất lượng mới góp phần đẩy top được.
  Nhưng hiện tại có câu hỏi mình chưa giải đáp được:
  - Bài viết trên diễn đàn hoàn toàn copy từ blog tại sao vẫn có tác dụng đẩy top?
  - Backlink chủ yếu về categories Diễn đàn SEO nhưng lên top forum Thảo luận SEO. Sự việc này đã diễn ra 3 tháng trời kể từ khi bắt đầu SEO và không có dấu hiệu thay đổi. Đây là 1 trong số ít vấn đề mình không có hướng giải đáp luôn.

  4. Textlink từ những trang không liên quan có tốt không?
  Có tác dụng, hẳn là vậy vì gần như 80-90% backlink mình về từ những trang không liên quan gì cả. Nhưng không phủ nhận việc chỉ đi backlink từ những trang như vậy có thể gây ra những hệ lụy xấu cho website vì hiện tại vẫn chưa thể biết được khi mình mới làm được 4 tháng
  Ak, còn vấn đề này, trong giai đoạn hàng loạt hệ thống forum bị sandbox thì diễn đàn mình lại tăng tốc đáng kể. Chứng tỏ việc đặt textlink vẫn chưa bị google cho vào danh sách đen. Vẫn có thể thoải mái đặt text với tốc độ vừa phải.

  5. Backlink từ blogspot có báo về và tốt hay không?
  Tốt mà, nếu blogspot chất lượng. Mình khẳng định là tốt vì blog kỹ năng game của mình tạm gọi là có chất lượng và backlink về cũng lớn nữa. Ngoài ra có trang mình có lượng backlink chủ yếu từ blogspot là >200k, vẫn top đều đều đó :P

  Chưa nghĩ ra thêm những vấn đề gì nhưng khi nào nhớ mình sẽ update thêm sau nha! Bài viết này chủ yếu chia sẻ nên đọc hơi ngang, ráng chịu 1 chút nha.

  Chiko
  Nguồn:
  Mã:
  http://kynanggame.tk/threads/dien-dan-seo-va-nhung-van-de-gap-phai.543/
  manager, admin and seott90 like this.
 2. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  142
  - Tên miền miễn phí có bất lợi cho SEO? mình không quan tâm vì có tên miền là được.
  - Link chữ ký có ý nghĩa gì trong quá trình SEO không? có, nó như dạng đặt text ở những site không liên quan tới lĩnh vực mình làm thôi nhưng nếu biết làm sẽ thu hút được lượng lớn click nhất là từ khóa của bạn khá trùng với lĩnh vực bạn làm và có rất nhiều diễn đàn liên quan đến seo cho nên bạn đặt chữ ký "diễn đàn seo" làm cho mọi người tò mò click vô chữ ký của bạn, đó là lợi thế, vì gây được sự tò mò đối với member điều này giúp bạn lên top rất tốt. còn đối với mình nó không có mấy tác dụng vì không câu được click như kiểu bạn không nổi tiếng không ai quan tâm tới bạn nhưng khi bạn nổi tiếng thì post bất cứ cái gì lên cũng có rất nhiều lượt view.
  - Backlink và nội dung cái nào quan trọng hơn ? cả 2 vì trước giờ vẫn nói nội dung là vua, backlink hoàng hậu mà tuy nhiên để lên top cao hơn nữa, đặc biệt top 1 =>3 nội dung phải tốt, của bạn top 10 chưa khẳng định được coppy vẫn tốt vì thường những bài copy có vào top 10 nhưng để lên cao nữa quả là khó, mình đã thử điều này.
  Textlink từ những trang không liên quan có tốt không? như là đi đặt chữ ký chả liên quan thôi, đối thủ của mình nó đặt rất nhiều mà còn text ẩn nhé, nó đặt ở những site có link out lên tới gần 100 thế mà vẫn top như ai, có thể ngày nào đó nó bị phạt nhưng phải đợi google update cái gì đó nhưng còn lâu vì qua đợt trước nó cứ trơ đấy.
  Backlink từ blogspot có báo về và tốt hay không? quá tốt chứ, blog mình xây dựng như niche site nên backlink về là tốt, càng có nhiều càng tốt, nhưng chỉ làm cho mình thì được chứ làm cho cty đợi blog có link ngon chắc mình thấy bạn làm không hiệu quả, " bạn tạm nghỉ thời gian để mình xem thế nào" và trơ thành thất nghiệp
  admin thích bài này.
 3. kynanggame

  kynanggame

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  38
  - Vấn đề chữ ký thì phải tìm diễn đàn liên quan mà tham gia thôi. Mảng mình làm có nhiều diễn đàn đúng là lợi thế hơn nhưng rõ ràng phải có comment chất lượng thì người ta mới click. Mà đã comment chất lượng thì người ta vẫn click chữ ký để xem mà.
  - Đang làm từ diễn đàn seo của cate mà so ra ít ND lắm luôn và chỉ gồm nhiều forum nhỏ. Mình lên top cái forum khi nó chỉ có chưa đến 20 bài viết còn bị chia ra nhiều forum khác tức là chỉ chưa đến 10 bài viết 100% là copy từ blog về. Với lương content như vậy lên dc top 10 thì do đâu khi có 1 mình làm trong khi các diễn đàn khác với lượng nhân sự không nhỏ? Bác chắc kinh nghiệm đầy mình rồi, SEO 1 mảng cạnh tranh vậy dùng toàn content copy lên top 10 có dễ dàng không?
  - Thì ngừng làm cho mình và chuyển sang làm cho công ty nên đành để tụt top thôi mà. Để khi nào lên top web công ty lại chém tiếp, hiện mới đang bước đầu làm lại với hướng làm bài bản hơn cùng các tầng chắc chắn hơn nên mong sau khoảng 4 tháng nữa lại lên dc top 10 từ khóa này để có 1 bài nữa xem sao
 4. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  142
  Chúc bác may mắn, bài viết của em vào top 10 thôi chứ từ khóa chính hồi đó lên được 11, nhưng do e không làm từ đầu, nội dung và backlink do đi đặt text lên tới 700k, e không muốn edit lại toàn bộ mệt nên e làm site mới.

  KLQ nhưng mà sáng nay serch vài từ khóa liên quan đến Seo để tham khảo thấy bác bị baned ở IDVS thật tiếc cho tài khoản gần 600 comment :(
 5. kynanggame

  kynanggame

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  38
  Banned đến đầu tháng sau thôi. Comment ở topic quảng cáo seovip này, khổ thế chứ. Bên đó vốn chặt rồi, may là chỉ bị nửa tháng.
  Cái vấn đề đặt text mình hỏi chút. Toàn đặt text ở vệ tinh nên ko lo mất chứ bác chắc mua text thì liệu khi ngừng từ khóa nó sẽ biến chuyển như thế nào trong ngắn hạn?
 6. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  142
  trong thời gian đặt text, mình làm vệ tinh bằng web 2.0 , những nơi đó là backlink chất lượng tốt, lấy được backlink từ 1 site cùng chủ đề có thể bằng hàng trăm, ngàn link ngoài chủ đề, nhưng làm được thì mất khá nhiều time do vậy mình đặt text và dành time cho làm blog vệ tinh đó, sau khi web2.0 đó có chút chút rồi thì giảm 1/2 số text nhưng bù lại mình lại có lượng link lớn từ những web 2.0 kia @@
  kynanggame thích bài này.
 7. mesut

  mesut

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Hồi trước mới SEO, mình nghĩ domain .tk là k seo đc. Vì thằng bạn bảo là đây là domain miễn phí, SEO cũng không lên được. Những thấy forum kynanggame của bạn lên được thì làm mình thay đổi suy nghĩ khá nhiều.
 8. vuphuong2704

  vuphuong2704

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  textlink ở những trang không liên quan cũng tốt mà , miễn sao trang đó chất lượng là được rồi.
 9. trongtrihht1

  trongtrihht1

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  mình cũng từng seo blogspot có tên miền miễn phí cũng top bình thường không có vấn đề gì xảy ra nên các bac hiện đang xài tên miền miễn phí k cần lo , nhưng mình khuyến khích nếu có thể các bác nên xài tên miền trả phí để tránh những rủi ro k cần thiết cho website của mình

Chia sẻ trang này