Dịch vụ Hosting có ảnh hướng nghiêm trọng tới SEO như thế nào?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi cuongapple, 5/3/16.

 1. Bạn đang chuẩn bị triển khai một chiến lược SEO cho Website của mình hoặc của khách hàng? Bạn đã chuẩn bị tốt mọi thứ Website, Onpage, Offpage, Content… nhưng bạn quên một vấn đề không kém phần quan trọng là lựa chọn một nhà cung cấp hosting uy tín. Bạn đang nghỉ rằng Hosting không ảnh hưởng gì đến quá trình SEO của bạn? Nếu vây, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của hosting trong SEO ở bài viết này nhé.

  [​IMG]

  4 yếu tố hosting ảnh hưởng tới SEO
  1. Downtime và Crawler (thời gian chết và con bọ tìm kiếm)

  Nếu bạn đang triển khai SEO thì các bộ máy tìm kiếm Search Engine (SE) sẽ ghé thăm Website bạn thường xuyên để lập chỉ mục Index bài mới, nếu lúc đó Website của bạn bị Dow thì các công cụ tìm kiếm sẽ không thu thập được bất cứ thông tin gì. Điều này dẫn đến những cố gắng làm SEO tối ưu Website của bạn sẽ không được ghi nhận. Nếu điều này xẩy ra thường xuyên, liên tục thì đó là một thảm họa trong SEO bạn sẽ được biến mất khỏi các công cụ tìm kiếm.

  2. Tốc dộ Website

  Tốc độ tải của Website là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tối ưu Onpage. Nếu trang Website của bạn có tốc độ tải nhanh thì rất có thiện cảm với người dùng và ở lại website bạn lâu hơn, ghé thăm website bạn vào những lần tiếp theo, tốc độ Website là yếu tố rất quan trọng trong SEO. Theo một số nghiên cứu thì có đến 70% khách hàng sẽ rời khỏi Website của bạn nếu nó tải quá lâu và sẽ ghé thăm những website đối thủ của bạn để trải nghiệm dịch vụ. Vì vậy, bạn cần lưu ý chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín, hosting hoạt động ổn định, đội ngủ nhận viên kỹ thuật hỗ trợ, chăm sóc khách hàng khi gặp sự cố, hiện học SEO Online cũng đang dùng hosting tốc độ khá ok, có đội hỗ trợ kỹ thuật khá tốt và cảm thấy hài lòng với bên này.

  3. Tính bảo mật của Website

  Điều này rất quan trọng nếu hosting của bạn bảo mật không cao thì rất dễ bị các mã độc từ bên ngoài phá hoại Website khiến mất hết dữ liệu của Website. Hãy tưởng tượng nếu như Website của bạn đang có 1.000 bài viết được index trên công cụ tìm kiếm bỗng nhiên một ngày đẹp trời nó không còn nữa, đồng nghĩa với ban mất hết tất cả mọi nổ lực cố gắng làm SEO của bạn xem như về số 0.

  4. Nhà cung cấp hosting am hiểu về SEO

  Nếu bạn chọn nhà cung cấp hosting không ảm hiểu về SEO, không có kiến thức cơ bản về SEO thì chính họ sẽ khiến những nổ lực làm SEO của bạn trôi xuống sông bể, mà ngay chính họ cũng không biết.

  Lưu ý: Dù có chọn nhà cung cấp hosting , có uy tín đến đâu bạn hãy lưu sao lưu Website bạn thường xuyên phòng sự cố ngoài ý muốn, backup code và database thường xuyên khi có sự cố bạn có thể Up lên lại và Website hoạt động bình thưởng trở lại.

  Nguồn:
  PHP:
  Theo: - Đình Tỉnh -
  Nguồnhttp://www.seotop1.vn/dich-vu-hosting-anh-huong-nghiem-trong-toi-seo.html
 2. agger

  agger

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  khá là quan trọng, tưởng tượng 1 site mà 1 tuần rớt host 3,4 lần thì ko chỉ ảnh hưởng đến seo mà còn ảnh hưởng trực tiếp người dùng, nên khi làm site thì nên chịu khó mua một host chi phí cao 1 chút nhưng được cái an toàn, chưa kể nhiều host load cực chậm :D

Chia sẻ trang này