Đi đại tiện ra máu đau rát hậu môn là bệnh gì?

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi dkntddsv, 5/10/17.

 1. dkntddsv Member

  Vệ sinh chảy máu có khả năng là biểu hiện đáng cảnh báo. Bạn cần chú ý xem máu của bạn ra nhiều hoặc tương đối ít, màu sắc thế nào. Máu lẫn cùng phân hay ở đầu phân. Đây là những chi tiết tư vấn thầy thuốc chuẩn đoán máu hình thành từ đâu. nếu như máu có màu đỏ tươi và nâu sẫm trên bề mặt, bạn có thể bị nứt hậu môn (một vết thương rách nhỏ) Xảy đên lúc phân to và cứng đi chuyển thành. Mặc dù chúng có thể gây đau đớn, Thế nhưng các vết thương nứt này tránh đáng sợ hãi hay sẽ ngay tắp lự trong vài tuần. nếu nứt tại vùng hậu môn không hết trong 6 tuần có khả năng nên dùng thuốc hoặc thủ thuật Tuy nhiên tình trạng này rất hiếm lúc Xảy ra.
  Điều trị bệnh trĩ tại phong kham da khoa nguyen trai , dứt điểm không lo tái phát.
  [​IMG]

  Máu trên phân và chảy máu trong và giữa khi đi vệ sinh cũng có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ. Bạn có khả năng mắc trĩ bởi nhiều lý do gồm rặn khi đi vệ sinh, táo bón và mang thai, lúc tăng áp lực lên tĩnh mạch.
  Trĩ thường hay có thể khá ít tác hại, chỉ nên điều chỉnh bằng chế độ ăn uống như uống tương đối nhiều nước hoặc bổ sung chất xơ để gây mềm phân. Trong lúc đó, b.sĩ có thể đề nghị sử dụng kem hydrocortisone không nên kê đơn để giảm sưng và ngứa.
  [​IMG]

  Thế nhưng, chảy máu đỏ hay sẫm và trộn lẫn với phân có khả năng là biểu hiện của bệnh nghiêm trọng hơn như ung thư đại tràng và bệnh viêm ruột (IBD). Loại viêm ruột điển hình nhất là bệnh Crohn, trường hợp viêm ở bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa và viêm loét đại tràng, trong đó viêm đặc biệt hệ lụy đến niêm mạc đại tràng hoặc trực tràng. IBD cũng dẫn tới đau bụng, sốt, giảm cân. những dấu hiệu IBD nhẹ có khả năng được kiểm soát bằng thuốc kết hợp với tránh một số loại đồ ăn (gồm các loại chứa rất nhiều chất béo hoặc chất xơ, sữa), ăn bữa nhỏ hơn hoặc ăn khá nhiều bữa, uống khá nhiều nước hay tập luyện.
  [​IMG]

  Trong hiện tượng nặng có khả năng buộc phải tiểu phẫu hay bổ sung thuốc.
  các người mắc bệnh Crohn và viêm loét đại tràng cũng có nguy cơ bị ung thư đại tràngcao hơn , đó là nguyên nhân lý do nào bạn buộc phải thông báo với chuyên gia tình trạng đi ngoài ra máu để tìm nguyên do và xử lý càng nhanh chóng càng tốt.
  npchan002 thích bài này.

Chia sẻ trang này