Đau xương cụt có phải có thai? Biểu hiện nhận biết mang thai sớm

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi dkphuongdo, 12/7/18.

 1. dkphuongdo New Member

  Đau xương cụt có phải có thai là thắc bận rộn của nhiều người đặc biệt là những người phái yếu trẻ đang mong ngóng đứa con đầu lòng. Thông qua một số biểu hiện trên thể chất, các mẹ có thể biết mình đã có nghén hay chưa. Trong đó, các triệu chứng phổ biến nhất gồm có đau xương cụt, chậm kinh, đau bụng dưới, căng tức ngực…
  Đau xương cụt có phải có thai?

  Theo các BS chuyên khoa sản, đau xương cụt có phải có thai hay không còn dựa theo nhiều triệu chứng khác. Tuy nhiên, trên đây đúng là một trong những triệu chứng đầu tiên lúc bạn có nghén.
  Những cơn đau xương cụt khi mang thai khiến bạn cảm thấy nhức mỏi dọc sống lưng, một số người sẽ chỉ đau ở vùng Thắt lưng. Nguyên nhân là bởi vì thời kì mang thai, hệ thống dây chằng ở lưng giãn dần theo sự tăng kích thước ở tử cung. Tuy nhiên, một vài trường hợp cảm giác đau xương cụt do một số bệnh phụ khoa hoặc bệnh về xương cột sống. Do đó, bạn cần xem xét các hiện tượng kèm theo của thể chất để nhận biết đau xương cụt có phải có bầu không
  đau xương cụt có phải có thai nếu kèm theo biểu hiện chậm kinh?

  để biết chậm kinh kèm đau xương cụt có phải có nghén không cần xem xét trên nhiều góc độ. Trong đó, trực tiếp nhất phải xác định thời gian bạn trễ kinh là bao lâu. Nếu mới chỉ trễ kinh 3 – 4 ngày thì đau xương cụt có thể là biểu hiện cảnh báo các bệnh khác hoặc là dấu hiệu tiền hành kinh. Tuy nhiên, nếu bạn đã trễ kinh từ 1-2 tuần thì nên mua que thử thai ngay. Nếu que thử lên 2 vạch đỏ thì khả năng cao bạn đã sở hữu bầu
  Tuy nhiên, một số trường hợp cảm giác đau xương cụt và trễ kinh trên 1 tuần nhưng vẫn không phải mang bầu. Nguyên nhân là bởi căng thẳng, mệt mỏi & những áp lực công việc khiến cho thể chất bị rối loạn tuần hoàn hành kinh, đồng thời do các ảnh hưởng từ bên trong và bên ngoài mà bạn cũng cảm giác đau xương cụt cùng khi.
  Đau xương cụt kèm theo dịch tiết âm đạo không bình thường có phải dấu hiệu mang thai?

  Dịch tiết âm đạo là chất nhầy tiết ra định kỳ mỗi tháng. Ở phái yếu có bầu, dịch tiết âm đạo có màu trắng hoặc vàng nhạt tiết ra nhiều hơn bình thường. Lý do là do lúc có em bé, hormone và lưu lượng máu đưa về âm đạo tăng cao mang tới triệu chứng dịch tiết ra nhiều để ngăn nhiễm trùng cổ tử cung.
  Tuy nhiên, thậm chí bạn không mang bầu nhưng dịch âm đạo vẫn ra nhiều kèm theo đau ê ẩm Thắt lưng và bụng dưới. Trường hợp này nếu dịch có mùi hôi thì nguy cơ cao bạn đã bị các bệnh phụ khoa.
  Nhận biết mang bầu sớm với một số biểu hiện sau

  Như đã nói ở trên, đau xương cụt có phải có bầu không còn cần xem xét biểu hiện kèm theo chứ không thể chỉ dựa vào một hai các biểu hiện. Hầu hết các trường hợp phụ nữ mang thai sẽ có cùng khi những dấu hiệu sau:
  cơ thể mệt mỏi

  Ở những tuần đầu mang bầu, thể chất chưa quen với việc phải hoạt động không ngừng để đủ chất nuôi em bé. Bên cạnh đó, thời kì này nhiệt độ & nhịp tim của mẹ cũng tăng cao gây tiêu hao gấp đôi năng lượng. Chính những yếu tố này khiến hầu hết chị em mới mang bầu đều mệt rũ rời, thể chất xanh xao, nhợt nhạt
  Nhạy cảm với mùi:

  lúc mang bầu, các giác quan của chị em trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Có những mùi có thể bạn từng rất thích nhưng tới khi có bầu lại bỗng nhiên cảm thấy sợ và chỉ cần ngửi thấy là buồn nôn. Nếu nhạy cảm với mùi kèm đau xương cụt & chậm kinh thì 90% bạn đã có thai.
  Chuột rút:

  Nhiều phái yếu chỉ quan tâm đau xương cụt có phải có nghén, chậm kinh có phải có bầu mà thường bỏ qua dấu hiệu tồn tại ở 97% phụ nữ có bầu này. Khi có chửa từ những tuần đầu tiên, tử cung của mẹ sẽ giãn nở ra để có không gian cho em bé. Chính điều đó phát sinh áp lực ảnh hưởng vào mạch máu chi dưới khiến bạn bị chuột rút.
  Ngoài các dấu hiệu trên, chúng ta có thể nhận biết mình đã mang thai chưa thông qua triệu chứng như chóng mặt và đau đầu, táo bón, thường xuyên nhức đầu, thay đổi sở hay ăn uống…
  trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc bận rộn về vấn đề “đau xương cụt có phải có thai” của nhiều bà mẹ trẻ. Để nhận biết chính xác nhất, chúng ta nên lạm dụng que thử thai. Lưu ý, mẹ bầu muốn kết quả que thử đúng nhất thì nên thực hiện vào buổi sớm, khi thức giấc. Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp khác gây ra trạng thái đau xương cụt cho phái yếu nên phụ nữ cần thăm khám đầy đủ để hiểu rõ trạng thái của mình.

Chia sẻ trang này