Dài và ngắn. Google thích bài viết nào

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi trantungbtl, 27/5/19.

 1. Những người làm công việc viết bài chuẩn Seo thuê luôn băn khoăn không biết một bài Seo dài hay ngắn. Có người cho rằng nó có khoảng 300-500 từ, người khác lại có ý kiến từ 500-700 từ hoặc 1000 chữ trở lên. Các câu trả lời đó hẳn không sai. Nhưng nhìn nhận thực tế bài Seo ngắn cũng được lên Top. Hoặc bài Seo dài phân tích sâu rộng cũng sẽ được lên Top.

  [​IMG]
  Đối với một bài chuẩn Seo ngắn gọn muốn đạt đến tầm nhắm của Google thì đòi hỏi người viết phải thâu tóm được đầy đủ thông tin trong một bài viết.
  Bài viết chuẩn Seo ngắn nhưng phải đầy đủ, súc tích
  Đối với một bài chuẩn Seo ngắn gọn muốn đạt đến tầm nhắm của Google thì đòi hỏi người viết phải thâu tóm được đầy đủ thông tin trong một bài viết. Một bài viết ngắn người đọc dễ dàng chấp nhận được. Bởi nó giúp người đọc dễ tiếp nhận nhưng thứ người ta cần. Nói một cách ngắn gọn là họ dễ dàng đọc nhanh nếu bài viết đó không cần thiết người ta sẽ bỏ sang bài viết khác.

  Bài viết Seo ngắn không đồng nghĩa với thiếu thông tin. Một bài viết ngắn nhưng bao gồm các ý đầy đủ được vạch ra rõ ràng. Mặc dù ngắn nhưng các ý được nhìn nhận sâu, không phải khơi gợi bề ngoài của vấn đề. Chẳng hạn bài viết “cách chữa trị quầng thâm mắt” có độ dài 500-700 chữ. Trong đó người viết bài seo không chỉ vòng vo ngoài vấn đề mà phải đi thẳng trực tiếp vào các cách chữa trị như thế nào. Bài viết ngắn không phải là bài viết cắt xén lại thông tin mà là đi thẳng vào vấn đề cấn nói.

  Một bài chuẩn Seo ngắn không phải là bài viết sơ sài không có gì cả. Ngắn gọn ở đây được hiểu là các ý trong bài được đút rút lại, những gì người viết đề cập trực tiếp. Bài viết Seo ngắn nhưng vẫn đạt yêu cầu của một bài chuẩn Seo có dầy đủ mở bài, thân bài, kết bài. Tuy nhiên, các ý trong bài cô đọng những gì người viết muốn đưa đến người nhận thông tin mà thôi. Mặc dù ngắn nhưng buộc những người viết Seo luôn phải đạt đúng những yêu cầu thì bài viết sẽ đạt Top google.


  [​IMG]
  Nhiều lĩnh vực không mấy hứng thú như kỹ thuật, cơ khí, máy móc, đá hoa cương,…cần viết bài dài để google xếp hạng cao hơn.
  Bài viết seo dài nhưng phải phân tích sâu, mở rộng vấn đề
  Khi các bạn làm seo thường sẽ có tâm lý là viết càng dài càng tốt. Nếu bạn có khả năng viết lách tốt và phân tích chủ để được kỹ càng thì có thể viết dài. Nhưng viết dài và viết hay hoặc xúc tích là các khái niệm khác nhau nhé. Các bạn có thể lạc đề đi đâu đó và bài viết sẽ cực dài. Vậy bài viết dài sẽ là bài viết như thế nào.

  Một bài viết dài rất có nhiều cơ hội cho chúng ta đề cập nhiều thông tin. Điều đó không nghĩa bạn viết một cách lan man dài dòng, đi vòng rồi mới vào vấn đề chính. Bài viết chuẩn Seo dài tức là bạn phải lặp lại từ khóa nhiều lần để Google đánh trọng tâm cho bài viết. Ngoài ra bạn còn có cơ hội lên top nhiều hơn do chính nội dung của bạn là chủ đề người ta cần tìm kiếm. Một cụm từ hoặc một khái niệm nào đó vô tình là thông tin mà người tìm kiếm đang quan tâm chẳng hạn.

  Một bài viết dài đúng chuẩn của nó nên có độ dài từ khoảng 2000 chữ trở xuống. Đó là lượng chữ vừa đủ để người đọc muốn tìm kiếm nhiều thứ trong bài viết của bạn. Độ dài hư vậy sẽ giúp người viết thâu tóm được những gì cần đề cập đến một cách đầy đủ có chiều sâu, và vấn đề được mổ xẻ.

  Ngoài ra, nếu mà bài viết seo dài kéo lan man cả cây số sẽ làm cho người đọc dễ buồn ngủ nhàm chám. Do đó dài thì đòi hỏi người viết có kĩ năng nhất định nhằm tăng hứng thú chó người đọc. Và nội dung phải phù hợp với lượng vấn đề cần trinh bày.

  Để lên Top google không nhất thiết bài viết đó ngắn hay dài mà phải chất lượng thông tin có ích cho người đọc. Tốt nhất bài viết đạt khoảng dưới 1000 từ đối với những ai chưa tự tin vào khả năng viết lách của mình chưa thật sự tốt. Nên dừng lại ở dưới 1000 từ nếu văn phạm của mình chưa được chắc chắn.

  Hiện nay, không chỉ đọc giả tinh mắt mà Google cũng rất thông tin. Nó sẽ sàng lọc những bài viết đạt chất lượng về nội dung, bài viết hay sẽ được đưa lên Top. Do đó, với sự cạnh tranh về viết seo rất đòi hỏi nhưng người làm Seo phải cân nhắc bài viết của mình. Những gì mình thông tin phải thật sự có ý nghĩa, bổ ích cho người đọc, như vậy mới đạt Top google.

  Ngày nay, doanh nghiệp càng đầu tư vào việc viết nội dung chuẩn seo cho website càng chất lượng. Từ khóa sẽ càng nhanh lên top, website càng tang thứ hạng cao. Nội dung không quan trọng ngắn hay dài, mà quan trọng cung cấp thông tin giá trị cho người đọc. Hướng đến người dung nhiều hơn, thì tự nhiên google sẽ thích mà thôi.

  Qúy doanh nghiệp thiếu đội ngũ viết bài nội dung cho website của mình. Sao không thử dịch vụ viết bài chuẩn SEOGcontent Media để được hỗ trợ, cung cấp các gói content web hiệu quả nhất.
 2. quynhanh

  quynhanh

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Dài và ngắn. Google thích bài viết nào?
  Dài nhưng mà ngắn - Google Said
 3. trantungbtl

  trantungbtl

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Google thích nội dung dài nhưng ý văn lại ngắn. hì
 4. dhbinh

  dhbinh

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Có phải lĩnh vực nào cũng viết dài được đâu bác.
 5. cauthangviet

  cauthangviet

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Em bên lĩnh vực cầu thang, khách chủ yếu muốn xem hình ảnh vậy bài viết bao nhiêu từ là ổn nhỉ?
 6. trantungbtl

  trantungbtl

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  khoảng 700-1000 từ thôi bạn nhé
 7. kylan88

  kylan88

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Khó biết được chính xác GG thích content ntn, chi có thể làm content phù hợp KH thôi
 8. nguyenminh15

  nguyenminh15

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
 9. Sunshine123

  Sunshine123

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Cũng còn tùy thuộc từng lĩnh vực mới có thể viết bài với độ dài - ngắn khác nhau mà.

Chia sẻ trang này