Thảo luận Có nên sử dụng Tag Hay Không? có thì thế nào là hợp lý.

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi seott90, 28/1/16.

 1. seott90 =>Seo Tụt Top<=

  Vấn đề có nên sử dụng tag hay là không trong các bài viết được rất nhiều bạn seo quan tâm tới vấn đề này (trong đó có mình) vậy tag trong bài viết có tốt hay không?

  Những năm trước sử dụng tag rất tốt cho SEO bởi nó tăng lượng index cho website của bạn và gom nhóm những bài viết có cùng chủ đề của bạn và một nhóm như category và có rất nhiều bạn seo tag (trong diễn đàn mình, mình thấy có bạn @kynanggame ) hiện đang seo tag.

  Vậy Tag là gì? Tag là một phép phân loại đặc biệt của bài viết để mô tả cụ thể các chủ đề liên quan. Nếu ta xem Category là cặp sách chứa các bài viết, bài viết là giấy thì Tag cũng được xem là những cái kẹp giấy để kẹp một số bài viết có liên quan lại với nhau.

  [​IMG]

  Một ví dụ đơn giản dễ hiểu hơn là giả sử bạn có một blog về thám tử, trong blog ta có các category như công ty thám tử, dịch vụ thám tử. Sau đó ta viết một bài viết về chủ đề dịch vụ thám tử như dịch vụ thám tử tại Quảng Ninh chẳng hạn và đặt chúng vào category dịch vụ thám tử, nhưng ở trong bài viết đấy ta sẽ có một số tag tham tu tai quang ninh, tham tu uy tin tai quang ninh..v.v.v..Và cứ mỗi bài viết chúng ta đều sử dụng tag thì khi khách xem bài viết, nếu họ muốn xem các bài viết nói về tham tu tai quang ninh thì họ sẽ truy cập vào tag tham tu tai quang ninh, từ đó các bài viết mà các bạn đặt tag là tham tu tai quang ninh sẽ hiển thị ra.

  Câu hỏi đặt ra bây giờ là bạn có nên tag từ khóa chính hay là không? nếu bạn sử dụng tag thay category như bạn @kynanggame thì bạn nên dùng vì như thế bạn đang seo tag. Còn trường hợp bạn đang Seo category hay link khác thì theo mình bạn không nên. Tại sao thế? đó là bởi như vậy nó sẽ tạo ra một chuyên mục khác. Khi bạn tác nó sẽ có một chuyên mục từ khóa bạn tác ví dụ l<abc.com/tag/từ khóa tag> như vậy thì vô tình mình đã tạo ra 2 link cùng một chủ đề mình SEO khiến google nó không biết bạn đang seo cho link nào, link nào là quan trọng nhất. Có rất nhiều bạn gặp trường hợp bị đổi link do vấn đề này gây ra. Chính vì thế mình khuyên các bạn nếu đã có link SEO săn rồi đừng tag từ khóa chính vào làm gì, Không chỉ ảnh hưởng tới nhận nhầm link nó còn khiến bạn trở thành kẻ spam, tạo rác trong mắt google vậy.

  Vậy Tag như thế nào? Bao Nhiêu Tag cho một bài viết là hợp lý? tùy bạn, bạn muốn bao nhiêu cũng được nhưng bạn có nghĩ rằng điều gì xảy ra khi bạn viết một bài mà bạn tag 10 từ khóa như vậy 100 bài bạn sẽ được google index 1000, điều này có lợi cho người dùng và máy tím kiếm không? chắc bạn cũng biết nhưng mình xin lưu ý các bạn rằng TAG là để gắn các bài viết liên quan lại với nhau. Nó gợi ý cho người dùng dễ dàng tìm kiếm.Bên cạnh đó có một số chuyên gia cho rằng việc Tag sẽ làm loãng bài viết và điều đó giải thích tại sao từ khóa ì ạch mãi không lên và sau khi họ bỏ những tag đó đi từ khóa đã lên top. Họ đã chứng minh điều này. Vậy sử dụng Tag như thế nào? Ví dụ bài viết mình viết về dich vụ thám tử tại quảng ninh thì mình thêm tag là #tham tu tai quang ninh, tham tu uy tin tai quang ninh, # tham tu chuyen nghiep o quang ninh.... như vậy mỗi baì viết mình thêm 2, 3 tag như vậy mình nghĩ là hợp lý hơn.

  Đó là những gì mình đã trải nghiệm qua, thử và thấy được mình xin chia sẻ với các bạn, có thể một số bạn không đồng tình nhưng đây chỉ là đóng góp cá nhân. Mong đừng gạch đá :)
  Chỉnh sửa cuối: 28/1/16
  trangsuc, huy_seo and admin like this.
   
 2. kynanggame

  kynanggame

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  38
  Huy không có SEO tag nên chưa biết 1 trường hợp rất hay mà mình gọi là cộng hưởng. 1 tag hay bài viết không cần đẩy backlink, chỉ cần tối ưu có thể bật top cao nhờ sức mạnh của những thằng liên quan. Thường là không may hay do may mắn thì không biết, tag đó nhắm đúng vào hay nó là tổng hợp của tất cả những thằng liên quan khiến nó có 1 sức mạnh khá bá đạo mà không tag hay bài viết nào trên website =, mặc dù chúng cũng dc SEO. Vấn đề này mình cũng không rõ nhưng đã có vài thằng như vậy rồi, có cái chuẩn có cái muốn del ngay lập tức mà không biết làm sao để biến mất cả.
 3. kynanggame

  kynanggame

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  38
  Tý viết 1 bài như này kiếm gg answer cho thích, chả biết bao giờ mới có thời gian chém dc
 4. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  142
  cái đó như category mà, viết nhiều bài liên quan như kiểu seending, như thế là tốt, còn mình đang nói khía cạnh Seo link khác cho từ khóa đấy mà mình tag vô nó ra 1 link nữa cùng với từ khóa đó
 5. huy_seo

  huy_seo

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  40
  Chốt lại là nếu có đặt tag thì tránh từ khóa chính theo domain hay danh mục, đặt bằng những từ khóa mở rộng, dài phải không bác? cat12

  Web mình họ code sẵn chẳng có tag nhưng mà nó tương tự cái label trong blogger nhỉ? cat6
  seott90 thích bài này.
 6. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  142
  đúng rồi, nếu chưa có danh mục mà mình muốn seo danh mục thì mới cho từ khóa chính, còn không thì thôi, trong blogger là lable rồi :)
 7. admin

  admin Thành viên BQT Administrator

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  409
  Quan tâm tag thế hèn gì mà lúc trước cứ đòi tag @@. Mà tag nhìn chung cuxng là 1 trong những cách hướng đến người dùng mà. Gom những nội dung liên quan vào 1 chỗ thì khi người dùng cần thông tin nào đó click vào thì sẽ thấy nguyên ổ, tha hồ mà tìm hiểu @@
 8. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  142
  ý em muốn nói là dùng tag làm gì, dùng lúc nào, dùng như thế nào thì tốt, không ảnh hưởng tới seo mà :)
  admin thích bài này.
 9. ohotel1

  ohotel1

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  9
 10. chieuthubay

  chieuthubay

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  6
  mình thấy nhiều người bào 1 tag là như 1 bài mới như vậy là sao ạ? tức là mình đặt 2 tag thì cộng cả bài chính là 3 bài ạ :D
 11. phucthinhlv

  phucthinhlv

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  6
  nên xem tag như 1 url bình thường muốn seo, tối ưu hóa nó ( có h1, h2, h3 ), seo nó bình thường thì nó vẫn sẽ lên mà nó còn được cộng hưởng bởi các bài viết mới có liên quan. 1 bài viết nên có 3 tag thôi và không nên có quá nhiều tag trong toàn bộ site, ( 50 tag là vừa )
 12. Nguyen van hung

  Nguyen van hung

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  theo mình tag rất quan trọng, nó giúp liên kết các bài viết cùng chủ đề và giúp người đọc ở lại web bạn lâu hơn
 13. bachsanab1

  bachsanab1

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  mình thấy các web seo đều sử dụng tags. tags để phân biệt các chuyên mục cùng thể loại rất tốt cho người dùng
 14. hoangngan1990

  hoangngan1990

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  tag cũng là 1 từ khóa không có lý do gì mà không seo cả và việc đặt thẻ tag ở các bài viết là cần thiết, chỉ là chọn đúng mục tag không nên tag nhiều quá thì không tốt và làm loãng thẻ tag đó

Chia sẻ trang này