Chia sẻ Chiến thuật seo MXH

Thảo luận trong 'Tài Liệu SEO - Ebooks SEO' bắt đầu bởi tuilatui, 30/8/15.

 1. tuilatui Member

  Từ lâu bot tìm kiếm của Google đã dựa vào con người để xác thực các link quan trọng và hữu ích. Tuy nhiên gần đây Google mới giới thiệu công cụ“ tìm kiếm dựa trên mạng xã hội Google’’ để nâng cao sự xác thực từ con người. Hãy cùng ManSEO tìm hiểu về những chiến thuật SEO dựa trên mạng xã hội (Social SEO) để bắt đầu sử dụng ngay từ bây giờ.
  http://***.com/imseo/diendan.jpg
  Google nhận thấy rằng nếu một người được xác nhận từ một người mà chúng ta biết thì sẽ dễ dàng nhận được sự xác nhận từ 10.000 người khác. Sự áp dụng tương tự cũng dành cho những cá nhân tổ chức có uy tín: một link blog được Darren Rowse hay Brian Clack chia sẻ sẽ có giá trị hơn link được chia sẻ bởi người dùng bình thường.
  Chiến thuật SEO trên mạng xã hộiChiến thuật SEO trên mạng xã hội – SEO & Social Media
  Chính vì thế mà chúng ta có thêm một cách SEO mới dựa trên mạng xã hội Google: có nghĩa là một site có thể nhảy từ thứ hạng 30 lên thứ 3 trên trang kết quả tìm kiếm chỉ vì ai đó trên Circle Google + đã chia sẻ link. Có được Retweet từ website The Huffington Post có thể giúp bạn nâng thứ hạng các bài viết blog của mình từ 8 lên tới thứ 1. Đó là một thế giới mới đáng hoan nghênh của Social SEO và chắc chắn sẽ không có một SEO nào có thể bỏ qua.
  Thay đổi luật chơi, thuật toán xếp hạng
  Chiến thuật SEO trên mạng xã hộiLàm SEO trên mạng xã hội (SEO & Social Media)
  Với SEO truyền thống một website mới sẽ không có cơ hội ranking tốt cho những keyword mang tính cạnh tranh cao. Những site đã xếp hạng tốt trong một thời gian dài thì gần như không thể đánh bật khỏi SERP nếu không chiến đấu quyết liệt trong 1 năm.
  SEO & Social Media sẽ dễ dàng giúp những “con cá bé có khả năng cạnh tranh với những đối thủ nặng kí hơn’’. Một tweet nhận được nhiều retweet có thể đáng giá như một link từ site có ranking đứng đầu; một nút +1 từ một người bạn cũng có thể đưa site của bạn lên top trang kết quả tìm kiếm xã hội cho toàn bộ network của anh ta.
  Truyền thông xã hội có lẽ nên trở thành một phần trong chiến lược kinh doanh của bạn. Đã đến lúc sử dụng sức mạnh của các giá trị truyền thông xã hội này cho chiến lược SEO của bạn nếu bạn không muốn tụt lại phía sau trong khi đối thủ của mình đang tích cực đầu tư vào các mảng xã hội của họ.
  Các chiến lược SEO trên mạng xã hội
  1. Nâng cấp Google+ của bạn
  Đây là chiến lược rõ ràng nhất trong danh sách này. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải bàn bạc thêm về điều này. Dù thích hay không thích thì Google vẫn khẳng định rõ ràng về sự tồn tại của G+ và chắc chắn nó sẽ vô cùng có ích cho các SEO chưa nhận ra lợi ích từ nó .
  Mặc dù network vẫn còn quá yếu để so sánh với các mạng xã hội khác như Twitter và Facebook nhưng Google+ sẽ xuất hiện như một “nhà vô địch” trong kết quả tìm kiếm.
  Như ảnh màn hình dưới đây, những bài viết ngẫu nhiên của Google+ thậm chí còn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
  Hãy nghĩ xem liệu có phải những kết quả tìm kiếm Google+ chỉ giới hạn ở phần tìm kiếm mạng xã hội hay không? Những người dùng Google+ và các page liên quan cũng được hiển thị trong tìm kiếm Web.
  Từ những bài viết không rõ nguồn tác giá cho tới những +1 chia sẻ trên nhiều Circle, Google đang đưa các kết quả G+ vào trong hầu hết mỗi tìm kiếm mạng xã hội Google? Nhảy lên ranking trang đầu bởi vì ai đó đã đưa bạn vào vòng tròn G+ – đó là một thuận lợi mà không site nào có thể bỏ qua.
  2. Chú trọng đến việc xây dựng mối quan hệ và tăng số lượng người theo dõi (follower).
  Mọi thứ bạn viết hay chia sẻ có thể bất ngờ xuất hiện trong kêt quả tìm kiếm từ các follower. Thậm chí họ không phải là thành viên của mạng xã hội mà bạn chia sẻ link. Mối quan hệ mà chúng ta nuôi dưỡng trên mạng giờ đã trở thành sự tác động to lớn tới kết quả tìm kiếm của chúng ta.
  Mỗi một follower mới có thể nhìn thấy site bạn trong trang kết quả tìm kiếm của họ trong tương lai. Vì thế mà bạn nên quan tâm hơn tới điều này để các follower. Hãy tiên phong trong việc tặng các sản phẩm (chẳng hạn, những người mới chắc chắn sẽ follow bạn trên Google+), tăng các nỗ lực tiếp cận hoặc tặng eBook dành riêng cho các follower của mình.
  3. Bắt đầu post bài ngay lập tức lên các mạng truyền thông xã hội.
  Giống như Mitch Monsen của SEO White Fire đã chỉ ra, tweet nội dung sẽ giúp nội dung của bạn có được bộ lập chỉ mục nhanh hơn (đặc biệt sẽ rất quan trọng nếu bạn đang post những tài liệu hot). Hãy để bài viết của mình post tự động lên Google+ , Linkedln, etc, bạn sẽ có index nhanh hơn.
  4. Tập trung vào các nội dung có thể chia sẻ
  Các chia sẻ xã hội luôn nhận được sự quan tâm từ SEO bằng cách cung cấp cho chúng ta sự xác nhận tượng tự với link inbound trực tiếp. Các chia sẻ cũng có thêm một thuận lợi nữa là: nếu một người (thậm chí một người nào đó không theo dõi bạn trên bất kì một mạng truyền thông xã hội nào) chia sẻ nội dung của bạn, netwwork của những người chia sẻ vẫn có thể nhìn thấy bài viết bằng cách tìm kiếm tài liệu quan trọng trên Social Search.
  Hơn nữa nếu có sự tăng lên tốt trong ranking thì bạn cũng cũng có thể tiếp cận với một mạng lưới người dùng to lớn.
  5. Thêm ngay nút +1 vào website
  Bạn có để ý thấy Google thậm chí còn add +1 vào trong những quảng cáo của họ? Nút +1 đã chuyển sang nút like trên Facebook. Đừng bỏ qua những xác nhận dễ dàng: hãy đặt nút +1 trên site bạn vào bất cứ nơi nào bạn muốn.
  6. Sử dụng thẻ “Rel=author” & “Rel=me” để liên kết bài viết với tên của bạn
  Người tìm kiếm có thể nhìn thấy những bức ảnh nhỏ của các tác giả đã viết bài mà họ đọc. Nếu họ thích những nội dung đó họ có thể dễ dàng quay trở lại SERP và click “More by___” để xem toàn bộ nội dung bài viết của tác giả đó.
  Để thông báo với Google bạn là tác giả thì bạn cần sử dụng thẻ “rel=author” trong bài viết của mình.
  7. Tham gia vào mạng xã hội Pintersest
  Có thể bạn đã biết Pinterest gửi traffic nhiều tương đương Twitter (và nhiều hơn YouTube, G+, và Linkedln gộp lại), nhưng bạn có biết google hiện tại đang crawl pin và board.
  Tối đa hóa pin của bạn cho những từ khóa tìm kiếm quan trọng,ngoài ra còn tối đa hóa những tìm kiếm trên Pinterest bằng cách hashtagging (một từ hoặc chuỗi các kí tự bắt đầu với dấu thăng) từ khóa quan trọng trên mỗi pin.
  8. Thêm nút “Pin it” và “StumbleUpon vào site của bạn
  Hãy lấy các chia sẻ từ bất kì đâu mà bạn có thể . Mạng xã hội có độ liên kết mạnh hơn trong khi đó StumbleUpon chỉ đứng thứ 2 so với Facebook về mặt refrall traffic.
  Đặt cả nút “Pin it” và “StumbleUpon” vào nội dung của bạn ngay cạnh Facebook,Twitter, và nút +1.
  Đôi lời với những người làm SEO truyền thống
  Liệu có phải tôi đang đề nghị rằng phương thức SEO xã hội nên nhanh chóng thay thế phương pháp SEO truyền thống hay không? SEO truyền thống sẽ không biến mất ngay được.Tuy nhiên khi xã hội ngày càng nhanh chóng tích hợp với tìm kiếm thì đã đến lúc thêm truyền thông xã hội vào như một công cụ lâu dài trong vũ khí SEO của chúng ta.
  kellytran1991 thích bài này.
   
  : seo mxh
 2. nguyel

  nguyel

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  SEO MXH giờ lên TOP khá nhanh nhưng cần phải thật pro
 3. sonbutterbee

  sonbutterbee

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Muốn seo mạng xã hội tốt ,thì nên học thêm những kiến thức bên truyền thông sẽ ok hơn. thêm 1 chút kiến thức designer nữa thì tuyệt.
 4. nguyenhungcase

  nguyenhungcase

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Việc Seo MXH là việc cần thiết khi hệ thống các diễn đàn đi link ngày càng chặt chẽ và chết dần do thuật toàn
 5. buiduy

  buiduy

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Từ khóa mình đang SEO có một đối thủ có trang fanpage nằm trong top 3, mình cày mấy tháng mà không qua được, nó SEO dư lào mà hay vậy không biết
 6. phunong

  phunong

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Seo mạng xã hội hầu hết đều bị nofollow có lợi ích gì không hả bác. Seo hết hơi để nó hưởng à
 7. aivivu

  aivivu New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  MXh luôn được đánh giá cao mà, nếu đẩy 1 cách bài bản từ khóa sẽ lên rất nhanh
 8. patmarketing

  patmarketing

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Trời ơi đang bế tắc và mông lung về vấn đề MXH thì vớ ngay được bài này của bro .
  Trước giờ em hay : viết bài => tối ưu hóa on page => Share Facebook, G+ , Twitter không biết quy trình này liệu có ổn không các bro ?
 9. aivivu

  aivivu New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  ko ổn chút nào, bạn phải đặt link site đối thủ vào bài viết của mình mới ổn :D
 10. quangphan

  quangphan

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  có bác nào biết mạng xã hội nào vẫn còn cho đi link dofollow không, giờ chỗ nào chất cũng toàn nofollow rồi
 11. aivivu

  aivivu New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  có cách lấy link do-f ở linhhay chấm com đấy bác, hôm trước có bác nào chia sẻ mà em ko tìm đc link
 12. Nam Anh

  Nam Anh Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  54
  Nếu đã muốn SEO mạng xã hội thì không hẳn là bài viết hay mà còn hình ảnh bắt mắt thiết kế tốt đúng trọng tâm. Người đọ dễ dành click khi cảm thấy thích thú.
 13. lanchi

  lanchi

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  [​IMG]
  Đây bác nhé, link do của linkhay, behance nữa
 14. aivivu

  aivivu New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  bạn có nhìn nhầm ko? linkhay bình thường là link nof mà?
 15. minhtuanft

  minhtuanft

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Mình toàn chơi nội dung thôi...thấy link không còn quan trọng lắm...!! ý kiến thôi nhé
  kellytran1991 thích bài này.
 16. kellytran1991

  kellytran1991

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Seo mạng xã hội lên top rất nhanh, mình search trên google 1 số từ khóa, toàn dùng fanpage là chính
 17. lanchi

  lanchi

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  không nhầm bạn nhé, nếu bạn đăng blog thì là link no, còn đăng quick note sẽ là link do, quick note thì thông thường bạn chèn link sẵn ở ngoài rồi paste cả bài vào và đăng, vì khi vào trong quicknote sẽ khó khăn để thực hiện chèn link trực tiếp
  mình có gửi ảnh đính kèm, bạn có thể test
 18. manhtuan7193

  manhtuan7193

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nhiều loại hình quá nhỉ, sau này mọi thứ phát triển không biết còn các loại hình nào nữa

Chia sẻ trang này