Chia sẻ đam mê về thực phẩm

Thảo luận trong 'Chia sẻ đam mê' bắt đầu bởi hungjenda1998, 15/12/16.

  1. Có rất nhiều chị em về thường đặt ra câu hỏi khi đã học được cách làm và bảo quản lạp xưởng tươi đúng quy cách thì cách chiên lạp xưởng tươi làm sao cho được vàng óng vừa thơm ngon lại hấp dẫn? Mà có nhiều chị em thường chiên lạp xưởng tươi nhưng không được căng tròn, bong và nhiều khi lạp xưởng lại còn bị cháy.Nó khiến cho món ăn kém phần hấp dẫn trong khi đó những thành viên trong gia đình thì đều nghiền món ăn này.
    Thông thường nhiều người thường có thói quen chiên lạp xưởng tươi bằng cách đun sôi dầu, sau đó cho lạp xưởng vào chiên. Tuy nhiên với cách chế biến này sẽ khiến cho lạp xưởng của bạn khi ăn sẽ bị khô, đồng thời bị cháy cạnh. Để món lạp xưởng được thơm ngon, khi ăn mềm và vẫn giữ được mùi vị thơm ngon vốn có của nó thì bạn có thể áp dụng những cách chiên lạp xưởng tươi đơn giản sau đây!
    [​IMG]
    Lạp Xưởng Chiên Với Củ Kiệu
    Đây là phương pháp chiên lạp xưởng của người mua lạp xưởng tươi ở TPHCM không sử dụng dầu ăn mà sử dụng nước để chiên, bạn chỉ việc đổ nước xâm xấp chảo rồi cho lạp xưởng vào, chỉnh lửa to vừa phải, rồi sử dụng đũa để đảo đều lạp xưởng cho thấm. Đảo cho tới khi nào thấy nước cạn và lạp xưởng thấy sâu thì bạn cần đảo đều tay, chờ cho tới khi nào lạp xưởng được chảy tan mỡ ra và có màu vàng đều thì cho lạp xưởng ra đĩa. Cùng với phương pháp này sẽ khiến cho lạp xưởng khi ăn vừa mềm, vừa ngon và lại không bị ngán.
    Cách 2: Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa
    Thay vì sử dụng nước thường thì bạn có thể thay thế bằng nước dừa để cho món lạp xưởng được thêm phần thơm ngon và độc đáo hơn. Bạn cũng tiến hành đổ nước dừa vào trong chảo sao cho nước dừa xâm xấp mặt lạp xưởng, dùng đũa đảo đều cho tới khi nào nước dừa cạn hết thì thấy phần lạp xưởng bắt đầu tươm mỡ ra, đảo cho lạp xưởng vàng đều là được.
    Cách 3: Cách chiên lạp xưởng với giấm
    Bên cạnh cách sử dụng nước dừa thì bạn cũng có thể thay thế bằng giấm.Sử dụng giấm để chiên lạp xưởng sẽ giúp cho món lạp xưởng được dậy mùi thơm của rượu, đồng thời cũng làm cho hương vị của món ăn này thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn nữa đấy nhé!
    theo vinafood.net
  2. seomoz

    seomoz

    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    nhìn ngon quá bạn ơi. bạn có bán ship không ạ, mình wor hà nội xa quá có cách nào chuyển ra ngoài này minh ủng hộ nhé. yêu
  3. Vietcooker

    Vietcooker

    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    lạp xưởng ăn ngon nhưng mà chế biến bằng dầu mỡ, không lời cho sức khỏe. dù sao cũng cảm ơn bạn đã chia sẽ!

Chia sẻ trang này