Chế độ việc làm cho sinh viên quốc tế ở Hàn Quốc phần 1

Thảo luận trong 'Giáo Dục - Đào Tạo' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 7/2/17.

 1. BaoQuan1318 New Member

  Các chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang đang nhận được sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ với mục đích tìm kiếm cho mình một hướng đi mới, tạo cho mình một hành trang đảm bảo cho tương lai. Thế nhưng, các chế độ làm thêm và việc thay đổi tình trạng lưu trú để tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc không nhiều người cũng nắm rõ.
  Xem thêm: Có nên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

  Chế độ làm thêm
  Đối với các du học sinh muốn làm thêm vào thời gian rảnh rỗi tại Hàn Quốc, sinh viên đó bắt buộc theo học các chương trình chính quy các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc một chương trình học tiếng tại những viện ngôn ngữ và đã hoàn tất 6 tháng học tập ( tương đương với một học kỳ). Tiếp theo, cần đăng kí giấy phép tại Văn phòng xuất nhập cảnh để được nhận giấy phép cho các đối tượng đăng ký tạm trú. Theo quy định của Bộ Tư pháp về chế độ làm thêm của sinh viên người nước ngoài, những sinh viên đang học tập bậc học chính quy có thể làm thêm tối đa 20 tiếng mỗi tuần trong thời gian học và được phép làm tất cả thời gian vào các kì nghỉ lễ trong năm.
  Đối tượng được phép làm thêm là các du học sinh quốc tế có thư giới thiệu của quản lý hoặc giáo sư. Tất cả những công việc làm thêm không có sự giới thiệu của giáo sư hoặc quản lý đều có thể bị việc hủy visa.
  Thay đổi tình trạng tạm trú để tìm việc làm hoặc làm việc sau khi tốt nghiệp
  Thay đổi tình trạng tạm trú để tìm việc làm
  Du học sinh có thị thực du học D-2 và đã có được bằng tốt nghiệp (dự kiến sắp tốt nghiệp) trong học viện cao hơn hoặc tương đương so với các trường đại học nghề, hay đã hoàn thành các chương trình nghiên cứu trong những tổ chức nghiên cứu khoa học đang trong thời gian làm việc như thực tập sinh trong các công ty hoặc tìm kiếm việc làm, được thay đổi tình trạng tạm trú để tìm kiếm việc làm theo Visa D-10. Thay đổi tình trạng tạm trú tăng thêm thời gian lưu trú ít nhất 6 tháng một lần. Những người có bằng bằng cử nhân và bằng đào tạo nghề được phép ở lại Hàn Quốc tối đa 1 năm và những người có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn có thể ở lại Hàn Quốc nhiều nhất là 2 năm.

Chia sẻ trang này