Căn bệnh sùi mào gà ở miệng có dấu hiệu như thế nào?

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi tuanlv2510, 11/6/19.

 1. Căn bệnh sùi mào gà tại mồm thường gặp thứ 2 trong các dạng của bệnh sùi mào gà, chỉ sau sùi mào gà tại vùng kín (bộ phận sinh dục). Sùi mào gà ở miệng là một trong những bệnh xã hội cực kì nguy hiểm. Nó gây rất nhiều khó chịu, tác động trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

  [​IMG]

  Rất nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, căn bệnh sùi mào gà chỉ xuất hiện tại hậu môn hay vùng kín. Tuy nhiên không phải vậy, bệnh sùi mào gà có thể bắt gặp tại đường miệng, lưỡi, môi... Sùi mào gà tại mồm thường xuất hiện, khi có giao hợp bằng đường miệng, hay dùng chung bàn chải đánh răng với bệnh nhân.

  Xem thêm:

  Triệu chứng bệnh lậu

  Mụn rộp sinh dục

  Sùi mào gà ở miệng nguy hiểm bởi nó rất dễ mắc phải nhận dạng nhầm là bệnh nhiệt đường miệng, làm cho công tác nhận biết, chữa sùi mào gà mắc phải chậm trễ. Vì vậy phân biệt được dấu hiệu căn bệnh sùi mào gà ở đường miệng và bệnh nhiệt đường miệng khá quan trọng.

  Triệu chứng bệnh nhiệt mồm bao gồm:

  Hàm bị sưng đỏ kèm cảm thấy đau

  Khoang mồm bị loét

  Nuốt nước bọt, ăn uống cảm thấy bị đau.

  Biểu hiện căn bệnh sùi mào gà tại mồm

  Dưới virus HPV khi xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân từ 1 đến 9 tháng, bệnh nhân sẽ có những biểu hiện sau:

  - Vừa rồi đối tượng bắt gặp mảng trắng hoặc đỏ, toàn bộ khoang đường miệng mắc phải đau rát (rất dễ bị nhầm lẫn với nhiệt miệng).

  - Môi, lưỡi, lợi bắt gặp các nhọt sùi nhỏ, bề mặt mụn giống hạt gạo từ 1-2 milimet.

  - Những mụn sùi mào gà có thể sẽ lan rộng thành từng mảng, sù xì giống mào gà hay súp lơ, khi căn bệnh đã chuyển thời kỳ nặng.

  - Trường hợp bị sùi mào gà ở mồm lâu ngày, người có thể bị ho ra máu, giọng khàn, bắt gặp các mụn nhọt sùi tại má hay cổ.

  - Với những trường hợp gặp phải nhầm lẫn giữa sùi mào gà tại đường miệng và căn bệnh nhiệt mồm, nếu tự mua thuốc về chữa sẽ không khỏi. Hơn nữa còn cực kì nguy hại.

  Những căn nguyên gây căn bệnh sùi mào gà tại đường miệng và lưỡi bao gồm:

  Nguồn gốc chính tạo ra bệnh sùi mào gà là vì virus HPV. Có tất cả hơn 100 chủng HPV nhưng chủng HPV gây nên bệnh sùi mào gà thì chỉ bao gồm một số chủng như HPV6 và HPV11. Chúng xâm nhập vào vùng mồm thông qua rất nhiều lần con đường thường gặp là:

  Căn nguyên chủ yếu tạo ra sùi mào gà ở mồm cũng như căn bệnh sùi mào gà ở những vị trí không giống chính là virus HPV. Virus HPV có tất cả hơn 100 chủng, nhưng chỉ có HPV6 và HPV11, mới gây ra sùi mào gà. Đường lây nhiễm chính của virus HPV gây căn bệnh sùi mào gà ở đường miệng là:

  Quan hệ tình dục bằng đường miệng.

  Tiếp xúc với những đồ vật, dụng cụ của bệnh nhân nhiễm bệnh sùi mào gà.

  Hôn nhau với đối tượng gặp phải sùi mào gà tại miệng.

Chia sẻ trang này