Chia sẻ Cách sử dụng Tumblr. tạo vệ tinh chất lượng

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Blog' bắt đầu bởi kynanggame, 20/1/16.

 1. Chia sẻ đúng nơi roài. Bài này là bài đập với bác @seott90 ấy mà. Bác share cách lấy link dof mình share cách tạo blog cũng lấy link dof luôn. Đọc xem có áp dụng được không nha!

  [​IMG]
  SEO Tumblr và SEO Pinterest​

  Bỏ qua phần chém gió khá thú vị (muốn đọc thì sang bản gốc vậy)

  Có lẽ Tumblr chẳng phải là cái gì xa lạ với dân SEO nữa. 1 mini blog khá mạnh giúp bạn đẩy top khá ổn. Giới thiệu làm gì 1 thằng lớn như vậy? Tuy nhiên vì là 1 bài hướng dẫn nên cũng phải nêu rõ định nghĩa để những người chưa biết còn hiểu đã. Ngoài ra cũng nói chút về Pinterest luôn.

  1. Tumblr là gì?

  [​IMG]
  Tumblr. là gì?​

  Tumblr hay Tumblr.com là một tiểu Blog (mini blog) + mạng xã hội, nơi mà bạn có thể chia sẻ cảm nhận, đăng tải nội dung đa phương tiện như ảnh, video,... lên trang blog của bạn, đồng thời cũng có thể theo dõi những blog của người khác
  . Hiện tại nó đã được Yahoo mua lại. Mini Blog vốn cũng chỉ lầ Blog thôi, tuy nhiên có 1 điểm khá thú vị của thể loại Blog này đó là nhanh và lan truyền rộng. Bạn mới có 1 ý tưởng mới, bạn mới thấy 1 việc khá thú vị, bạn vừa chụp được tấm ảnh củ chuối của ai đó,... làm sao có thể ngồi lại viết 1 bài dài thật dài, chăm chút từng câu chữ như Blog được. Đó chính là ý nghĩa của tiểu Blog. Nói tóm lại Tumblr. là 1 dạng blog mì ăn liền kết hợp thêm MXH giúp lan tỏa ý tưởng của bạn nhanh chóng.

  (Bỏ qua phần này)

  3. Cách sử dụng Blog Tumblr để làm site vệ tinh by Chiko

  Thông thường đã nghĩ đến Blog thì ta hay nghĩ rằng phải viết content cho nó để đặt link về trang đang SEO phải không? Nhưng với Tumblr mình sẽ hướng bạn tạo ra 1 Blog dạng khác với nội dung unique mà rất dễ kiếm traffic luôn.

  Trước hết bạn cần hiểu Tumblr mạnh ở mảng nào. Nó khá mạnh ở mảng hình ảnh và 18+. Nghĩ đến hình ảnh bạn sẽ nghĩ ngay đến Pinterest chứ. Nhưng hãy để nó sau, khi giới thiệu xong thằng này đã. Trên top google bạn sẽ thấy, sự xuất hiện của Tumblr nhiều hơn Pinterest nhiều bởi ngoài ảnh thường, Tumblr còn là 1 nơi chứa ảnh động gif cực chất lượng. Đây chính là gốc của bài viết này. Hãy tạo Tumblr của bạn thành 1 trang chứa những hình ảnh hay biến nó là host ảnh của bạn luôn.

  Việc up ảnh lên Tumblr khá đơn giản và việc lấy link ảnh còn đơn giản hơn nhiều. Chính vậy mà khi viết 1 bài mới trên trang chính hay blog bạn cứ up ảnh lên đây xong đăng thoải mái. Thích bạn có thể đăng từng ảnh 1 hay túm nó vào 1 bài luôn cũng được. Sau đó copy link ảnh dùng luôn cho bài viết mới của Blog/website của bạn luôn. Sau khi đăng bài rồi ta copy những link cần SEO để sử dụng. Bây giờ mới là công việc chính cho việc tối ưu SEO Tumblr.

  Quay lại Tumblr của bạn, chỉnh sửa lại ảnh vừa đăng:
  - Thêm mô tả đồng thời chèn link bài viết hay link cần SEO
  - Thêm tag, bạn nên chọn những tag phổ biến trước, sau đó mới chọn những tag theo bài viết sau nha. Điểm mình khá thích Tumblr là có thể tạo ra vô số tag vậy.
  - Để quản lý tốt hình ảnh mình khuyên bạn nên tạo thêm 1 tag vô nghĩa theo category của trang chính. VD như mình lấy ảnh cho bài này chẳng hạn, ta nên tạo thêm tag kynangseotop-tumblr, còn bài về check website traffic hôm trước thì kynangseotop-traffic. Như vậy việc quản lý hình ảnh không khó khăn gì nữa nha.
  - Chia sẻ ảnh lên các MXH cho nhanh index

  Xem lại thành quả nha. Bạn đã tạo ra được 1 blog với nội dung unique 100%, có link về bài viết, chất lượng cũng gọi là ok. Thực ra mình làm SEO, tiếng Anh, game,... nên khá dễ khi làm blog dạng này, còn những site bán hàng mình không chắc nó sẽ có nhiều tác dụng kiếm traffic đâu nhưng kiếm backlink thì cũng ổn.


  Quay lại thằng Pinterest, tại sao mình không chọn nó thay Tumblr, đơn giản vì nó không phải là blog và việc chia sẻ (bấm nút Pin) cực dễ dàng. Vì thế chọn nó làm nơi share ảnh + đi link sẽ hay hơn nhiều.

  Pinterest là gì?
  Pinterest hay Pinterest.com là một MXH share ảnh cực lớn, chắc chắn là lớn hơn Tumblr nhiều. Ở đây bạn có thể đăng ảnh hay share ảnh từ khắp nơi trên mạng Internet.
  Cách sử dụng Pinterest cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần cài đặt nút Pin là bạn có thể share ảnh của website và Blog của mình lên đó rồi. Nhưng có vài điều bạn nên tối ưu:
  - Tạo bảng và chỉnh sửa mô tả, danh mục khi share ảnh lên đó
  - Kết bạn để có nhiều người like + Ghim lại ảnh hay theo dõi bảng/bạn
  - Đừng phân chia quá nhiều bảng sẽ khiến bảng khó lên top google

  Thế là ổn cho Pinterest rồi.

  4. Chỉnh sửa giao diện Tumblr
  Nói thật ý, tại sao mình không đưa đoạn này lên trước cái phần hay nhất kia. Đơn giản là mình cũng biết đa số đều lười, không thích mất thời gian chọn theme và chỉnh sửa lại. Nhưng mình khuyên, Tumblr có 1 vài theme free hỗ trợ share ảnh ngon lắm, cố kiếm 1 em rồi đặt thêm các tag hay textlink về site chính nha. Hiệu quả trông thấy đó. Những vấn đề như tạo page, thêm MXH hay đặt text,... mình không hướng dẫn đâu. Tự tìm hiểu nó mới ngộ ra được nhiều điều.

  Thực ra ban đầu chém loạn xạ quên mất định viết gì nữa rồi. Cứ nói sau này sửa nhưng chắc chẳng sửa nữa đâu. Các bạn đành đọc comment xem có gì bổ sung không vậy.

  Hôm nay đến đây thôi nha. Nói dài, nói dai thành nói dại. ta tổng kết lại 1 câu thôi: Sử dụng Tumblr làm host share ảnh của trang chính và blog. "Có vậy mà bố cứ phải dài dòng văn tự". Nhưng mà không viết dài sao phải là dân chém gió, không tốn time của bạn sao lên top google. Đanh chịu vậy thôi nha!

  Hãy tiếp tục theo dõi Học SEO google để có thêm những thủ thuật SEO hay nha. Bài viết thuộc chuyên mục SEO MXH hay SEO mạng xã hội.

  _ Chiko Chém SEO dạo tại KynangSEOtop chia sẻ đầu tiên tại Diễn đàn Kỹ năng game _
  Nguồn: Tumblr là gì? Pinterest là gì?

  Mã:
  Xem bản gốc tại: http://kynanggame.edu.vn/threads/cach-tao-blog-ve-tinh-chat-luong-voi-tumblr.1781/
   
 2. lysons

  lysons

  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  44
  Cái này chiến lâu rồi. :D
 3. kynanggame

  kynanggame

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  38
  Bác hay đọc tiêu đề phán nội dung nhỉ? Nếu chưa đọc thì cứ thử đọc xem nha.
 4. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  141
  cat25 chả hiểu như nào nhưng vẫn thua blogpost, tumlber hay prin mình đã đều dùng chỉ thấy tumbler link về nhiều
 5. kynanggame

  kynanggame

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  38
  Không đọc thì thôi vì nếu chỉ đăng bài cần cóc gì phải hướng dẫn dài ngoẵng vậy. Hướng mới thôi, ko cần chăm nhưng vẫn có backlink chất
 6. luattrihung

  luattrihung Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  120
  Mình chưa đọc hết, nhưng cứ oánh dấu khi nào rảnh rỗi sẽ ngồi nghiền ngẫm xem sao!
 7. hoatuoihanoi

  hoatuoihanoi

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cái này mình có tạo. Mỗi trang tạo 1 tài khoản tumblr nhưng chưa đi vào chi tiết như trên.
 8. QuanNhu

  QuanNhu

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  2
  Haiz, Tumlber hay prin khi seo blog mình đã đều. Không đánh giá tốt hay không, nhưng khi dùng chỉ thấy tumbler link về nhiều.
 9. aiphuonggg

  aiphuonggg

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  có vẻ hay đó. link text tumblr hiện nay chuyển sang redirect rồi. không biết cách này có khắc phục được không?
 10. phucthinhlv

  phucthinhlv

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  6
  @kynanggame link tumblr chuyển qua redirect rồi bác ơi, có cách nào chuyển lại như cũ không ? nếu có bác viết bài hướng dẫn luôn nha bác
 11. kynanggame

  kynanggame

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  38
  Bác đùa mình ak, sang bên mình thường xuyên mà không thấy bài ghim to đùng, chỉ là câu comment nhưng đúng dịp Tết nên đành để nó trôi vậy thôi vì thế cũng chẳng đi share nữa. Hôm trước bác @trangsuc hỏi thì phải nên hứa rồi thì tìm cách vậy thôi.

  Mã:
  http://kynanggame.edu.vn/threads/cach-kiem-backlink-dofollow-khong-redirect-tren-tumblr.1935/
 12. phuongxoan

  phuongxoan

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  6
  Sau thời gian các chế seoer spam và tạo blog mini quá khinh tumblr chuyển từ link dofollow sang link nofollow. :(
 13. kynanggame

  kynanggame

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  38
  Redirect chứ không phải nofollow đâu bác. Nhưng Tumblr vẫn để 1 vài nơi link ko bị redirect. Nếu redirect tất thì có lẽ đó sẽ là dấu chấm hết cho 1 trang kiếm backlink chất lượng.
 14. chieuthubay

  chieuthubay

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  6
  mình thấy mọi người đánh giá cao tumblr nhưng không hiểu sao e vào đăng kí tài khoản mấy mail liền mà chẳng cái nào nó gửi kích hoạt là sao vậy
 15. phucthinhlv

  phucthinhlv

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  6
  @kynanggame dạo này mình lubu nên cũng không vào trang của bác lắm, qua năm mới chuyển việc nên cũng ít vào mấy diễn đàn nữa, đang phân vân không biết có nên theo tiếp nghề seo không :(
  ps: mới vào diễn đàn của bác thì thấy có bài hướng dẫn về cái vụ link redirect này rồi, dù sao cũng thanks bác
 16. hocinternet

  hocinternet

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy Tumblr và Pinterest dùng để bookmark link khá là tốt.
  Mình còn thường dùng thêm Google bookmark.
 17. congbao2208

  congbao2208

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  rất hay, cũng sử dụng hai trang này nhưng vẫn chưa biết cách lấy back link về hiệu quả, bài viết của bác khá hay đó
 18. Nẹp trang trí

  Nẹp trang trí

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Lấy đc link do trên tumbl quá tốt, 1 link do ở đây hơn bao nhiêu lần link do ở diễn đàn Việt :D
 19. vinanetco

  vinanetco

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Cái này mình cũng đăng nhiều, đôi khi một số từ khóa mình thấy trang này lên TOP nhưng cứ đăng thêm, không thừa đâu mà sợ ! không biết có ai sẵng tiện kết bạn trên đây không nhỉ?

  Mã:
  https://www.pinterest.com/vinanetco/
 20. phungnham92

  phungnham92

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  1
  Mình cũng viết bài trên tumblr để chèn link trỏ về web chính nhưng thấy link đổ về rất chậm. Bác nào có cách nào giúp link đổ về nhanh hơn chỉ em với ạ

Chia sẻ trang này