Chia sẻ Cách sử dụng dofollow, nofollow trong việc đi link

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi luattrihung, 21/9/15.

 1. Bạn mới tiếp cận khái niệm SEO và còn chưa thực sự hiểu rõ về cách sử dụng dofollow, nofollow như thế nào và cách tạo backlink hiệu quả cho website của bạn. Trước tiên thì bạn phải hiểu định nghĩa dofollow là gì và nofollow là gì và sau đó là cách sử dụng như thế nào là tốt nhất.

  Dofollow là gì ?
  Dofollow là một thuộc tính trong tag liên kết <a>. Mặc định của một link liên kết được hiểu là dofollow cho nên bạn sẽ không thấy thuộc tính này trong liên kết. Một liên kết dofollow là thông báo cho Google biết để tính 1 backlink cho trang web hay page được liên kết. Vì backlink này là được tính điểm cho Pagerank nên Google sẽ xem xét rất kỹ các liên kết dofollow xem đây có phải là liên kết tự nhiên hay là cố tình spam để tạo backlink cho trang đích đến. Cho nên mình khuyên bạn đừng có spam backlink hay mua backlink sẽ có ngày bạn phải trả giá là domain bị Google banned và xem như bỏ domain luôn chứ không thể nào sử dụng nữa vì Google sẽ không index trang của bạn.

  <a href="minhtamblog.com" target="_blank">Minh Tâm Blog</a>
  hoặc
  <a href="minhtamblog.com" rel="dofollow" target="_blank">Minh Tâm Blog</a>

  Ví dụ trên là đang tạo backlink về trang chủ minhtamblog.comtừ khóa cho link này là “Minh Tâm Blog

  Việc đi link, đi backlink hay gọi là link building để tăng Pagerank cho site của bạn. Tuy nhiên Pagerank chỉ là một trong 20 mươi tiêu chí để xem xét kết quả tìm kiếm của bạn có lên top hay không. Và hiện nay thuật toán của Google đã cải tiến nên backlink được xem không còn ưu tiên như trước nữa. Vì vậy bạn hãy chú tâm phát triển nội dung chất lượng để mang lại hiệu quả lâu dài chứ đừng quá quang tâm đến backlink làm gì.
  Mẹo: Bạn nên sử dụng dofollow cho tất cả các liên kết nội bộ site của bạn. Các link đi ngoài thì nên xem xét chỉ khi cần thiết muốn tạo backlink với trang đích đến thì để dofollow, còn không thì cứ nofollow hết cho an toàn nhé.
  Nofollow là gì ?
  Nếu như dofollow là tính 1 backlink để tính điểm cho pagerank thì nofollow là ngược lại sẽ không tính 1 backlink cho liên kết này. Cho nên đây là một liên kết bình thường vì vậy mà bạn không phải sợ Google xem xét spam backlink hay không nhé. Mặc dù không tính điểm cho pagerank những liên kết này sẽ đem lại hiệu quả tăng pageview cho site của bạn.

  <a href="minhtamblog.com" rel="nofollow" target="_blank">Minh Tâm Blog</a>

  Mẹo: Các link đi ngoài nên sử dụng nofollow cho an toàn.
  Backlink là gì ?
  Backlink hiểu đơn giản là một link trên site khác trỏ về site của bạn được tính là một backlink. Tất nhiên backlink này là dofollow thì bạn được tính điểm cho pagerank, còn nofollow thì không tính điểm nhưng vẫn tính một backlink bình thường nhé.

  Vậy tạo nhiều backlink có tốt không ? Vấn đề ở đây là backlink gì, đến từ đâu, có chất lượng hay không, có tự nhiên hay link mua bán trao đổi với nhau. Backlink chỉ tốt khi nó được xem là backlink tự nhiên từ các trang uy tính, chứ bạn có nhiều backlink từ các trang không uy tính thì Google sẽ nghi ngờ bạn đang spam backlink từ các site vệ tinh và tính điểm backlink cho bạn cũng không được cao.

  Như thế nào là backink tự nhiên và chất lượng ? Là những backlink mà tự nguyện trỏ về bài viết gốc xem như là một mình chứng, một nguồn tham khảo cho bài viết của trang hiện tại. Trang nào chất lượng thì bạn nhìn thứ hạng Alexa càng cao thì càng tốt.

  Vậy có mấy loại backlink hiện nay?
   • Backlink tự nhiên. Đây được xem là backlink chất lượng nhất và điểm pagerank cao nhất.
   • Baclink quảng cáo, mua bán trao đổi.
   • Backlink tự tạo. Có nghĩa là bạn đi spam link, tự tạo backlink từ các site vệ tinh, comment, forum, profile, signature,...
  Thêm nữa minh chia sẻ với các bạn Công cụ kiểm tra pagerank: prchecker.info
  Công cụ xóa backlink kém chất lượng, link spam: goo.gl/iXS1CP để xóa đi những backlink mà mình không mong muốn chúng trỏ về site của mình!
  Chúc các bạn luôn on top :D
  (ST- minhtamblog - ***.com)
 2. Thanh Hằng

  Thanh Hằng

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  ơ vậy yếu tố diễn đàn dofollow hok quan trọng nữa à. Trước giờ e toàn tìm diễn đàn dofollow để seo thôi :D
 3. luattrihung

  luattrihung Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  120
  Không phải là không quan trọng bạn ạ, mà là mình đi theo tỉ lệ thích hợp sao cho tự nhiên nhất thôi, chứ không phải 100% link dof thì là tốt nhất đâu. Link nò cũng có tác dụng kéo traffic về cho site của mình mà!
 4. Huỳnh Lập

  Huỳnh Lập

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  10
  cái link dofollow hay nofollow còn tùy thuộc vào diễn đàn nơi bạn đặt backlink nó trả về cho bạn là do hay no, chứ đâu phải mình muốn đặt là được, tại vì mình đâu có quyền điều hành trên diên đàn của người ta
 5. luattrihung

  luattrihung Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  120
  Đúng rồi bạn, bạn viết bài này đâu có nói là mình có thể quyết định được đặt link dof hay nof trên diễn đàn của người ta đâu, bạn ấy chỉ lấy thí dụ về 1 cách có thể tạo link dof và link nof thôi mà. (đây là theo ý hiểu của mình - vì mình không phải tác giả của bài này mà mình đã ghi là ST - có nguồn hẳn hoi mà)
 6. hoangphuong0689

  hoangphuong0689

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  trước giờ mình làm link theo tỉ lệ 8:2 ko biết thế đã tự nhiên chưa
 7. dangquyet93

  dangquyet93

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Chiến cả thôi đi link không quan trong đâu DO và No đều tốt ạ
 8. Huỳnh Lập

  Huỳnh Lập

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  10
  bây giờ Do hay No cũng ko còn quan trọng lắm nữa, PR cũng ko được đánh giá cao, chỉ cần hệ thống forum chất và link tự nhiên thì ok rồi
 9. jacobngo

  jacobngo

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  vậy bây h chỉ cần xem chỉ số DA vs PA. thấy nó cao là chiến thôi hả. mình đang tập seo nên cũng chẳng biết thế nào. có người hướng dẫn làm sao thì làm vậy. hjx.
 10. seotop1

  seotop1

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  link diễn đàn dof là rất quan trọng nhưng cũng không thể bỏ qua được yếu tố của backlink nof được vì thế phải cân bằng chúng thật hợp lý
 11. aothun360

  aothun360

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Do hay No đi nhiều sẽ ngon hơn vậy chủ thớt . Em biết đi link nhưng dính do hay no thì ra may rủi nữa @@

Chia sẻ trang này