Cách khắc phục hình phạt Backlink không tự nhiên

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi admin, 26/10/15.

 1. Mặc dù Google đã đưa ra các bước để khắc phục hình phạt đặc biệt này nhưng thực hiện không phải là vấn đề đơn giản. Dưới dây là phương pháp để loại bỏ những cảnh báo trong tài khoản webmaster của bạn.

  Mỗi hành động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đều không thể thiếu Backlink vì chúng có vai trò khá lớn ảnh hưởng tới vị trí từ khóa. Tuy nhiên, không phải tất cả các backlinks đều tốt, những backlink xấu có thể khiến bạn lâm vào rắc rối bởi các hình phạt từ Google. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cần một kế hoạch phục hồi.
  [​IMG]
  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tình bày về backlinks xấu và cách thức khắc phục để web của bạn vẫn top trên SE. Bài viết này phân tích hành động thủ công được gọi là "Liên kết không tự nhiên vào trang web của bạn - Tác động Liên kết".

  Backlinks xấu

  Các Seoer mới thường sẽ sử dụng phương pháp lén lút xây dựng backlinks với mong muốn đánh lừa được GG nhằm đưa các từ khóa lên top nhanh chóng. Tuy nhiên, để được GG thực sự đánh giá website của bạn là 1 trang web tốt hoàn toàn không dễ dàng.

  Khi Google đã xác định rằng trang web của bạn có backlinks spam không tự nhiên, nó sẽ được đặt quy kết là hành động thủ công. Điều đó cũng có nghĩa rằng trang web đã giảm ưa chuộng với các công cụ tìm kiếm lớn và nó có thể sẽ được hạ cấp hoặc loại bỏ hoàn toàn từ các trang kết quả tìm kiếm.

  Tuy nhiên, không phải chỉ có những seoer muốn nhanh chóng lên top mới có hành đông spam link. Một số Seoer theo trường phái Blackhat thường cố ý tạo backlink xấu vào trang web của đối thủ cạnh tranh. Họ biết rõ rằng nếu họ tạo ra các liên kết spam chỉ vào một đối thủ cạnh tranh thì trang web của đối thủ rất dễ bị dính hình phạt "hành động thủ công. Khi điều đó xảy ra, họ sẽ có ít đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn trên SERP.

  Khá mờ ám, phải không? Tuy nhiên, điều này không xảy ra - Tôi đã thực sự đã có một vài người có vấn đề về SEO tiêu cực tiếp cận với công ty chúng tôi trong vài tuần qua.

  Kinh nghiệm người dùng

  Có phương pháp khá điên rồ của Google là khi nói đến các trang web có backlinks không tự nhiên, công ty này khá quan tâm đến việc bảo vệ "trải nghiệm người dùng."

  Có mộ điều chắc chắn là Google luôn muốn đảm bảo rằng các trang web mà xứng đáng được xuất hiện ở phía trên cùng của SERPs. Bởi vì đó là những gì người tìm kiếm muốn nhìn thấy - những kết quả tốt nhất và phù hợp nhất. Nếu mọi người cố gắng để thao túng thuật toán tìm kiếm nhằm đưa những trang web không xứng đáng lên top , thi điều đó là không công bằng cho những người đang sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Đó là lý do tại sao GG đưa ra luật chơi công bằng cho hầu hết các website.


  Cách nhận biết trang web của bạn có phải đang bị liệt vào danh sách đen

  Rất dễ dàng nhận ra nếu trang web của bạn đã bị phạt bởi Google. Tất cả bạn cần là một tài khoản với Google có đăng ký Search Console. Đơn giản chỉ cần đăng nhập vào Google và click vào trang bạn quản lý. Click vào "Lưu lượng Tìm kiếm" trong điều hướng bên trái, và bạn sẽ thấy một số tùy chọn mới xuất hiện bên dưới nó. Một trong những lựa chọn là "Manual Actions". Nhắp chuột vào đó.

  Lý tưởng nhất là bạn sẽ nhìn thấy thông điệp mà bạn nhìn thấy trên màn hình này như sau: "Không có hành động spam thủ công nào được tìm thấy." Tuy nhiên, nếu bạn thấy thông báo rằng trang web của bạn là đối tượng của một hành động thủ công, vấn đề bị phạt là khó tránh khỏi.

  Có đến ba loại hành động có liên quan đến các liên kết không tự nhiên. Trong khuôn khổ topic này tôi sẽ chỉ nói về - "liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn - liên kết thủ công".

  • Liên kết không tự nhiên từ trang web của bạn
  • Liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn
  • Liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn - có tác động
  Khi nói đến "các liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn - liên kết thủ công," Google cho biết như sau:

  [​IMG]

  Như chúng ta có thể thấy, Google cho biết các hành động trên chống lại các liên kết xấu chứ không phải trang web. Tuy nhiên, họ vẫn cho gợi ý để bạn có thể làm sạch hồ sơ backlink của bạn.

  Mặc dù Google cung cấp cho bạn các bước cần thực hiện để có được thoát khỏi những hình phạt nhưng, tôi xin nhắc lại là thực hiện không hề đơn giản như những gì họ nói. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang đối phó với một số lượng lớn các liên kết, nếu quản trị web không đáp ứng, hoặc có lẽ nếu họ cố gắng để tống cổ bạn.

  Hết phần 1....

  Nguồn : Diendanseovip.edu.vn
 2. kenpham

  kenpham Active Member Mem tích cực

  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  40
  Kiểu này phải lọc tất cả backlink không chất lượng về website của mình thôi :(
 3. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  142
  Trang này bị đối thủ ddos và đặt link ở những trang *** nhưng mà chán chả buồn dissnow mấy trang đó nữa :((
  [​IMG]
 4. lysons

  lysons

  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  44
  Ad làm một bài viết hướng dẫn có hình ảnh mình họa đi kèm đi. Đọc sao mông lung quá. :D
 5. admin

  admin Thành viên BQT Administrator

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  409
  mới hết phần 1 mà, còn phần 2 nữa :)
 6. cokhiamada

  cokhiamada

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  35
  đây là lời cảnh báo cho các bác đặt backlink ở các forum x ;xx . và quảng cáo kém chất lượng
 7. boynhangheo

  boynhangheo

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  5
  mình thấy những trang bị ảnh hưởng do các liên kết xấu thì disavow là được, còn những trang bị phạt do spam link thì tốt hơn hết là bỏ đi làm làm site mới, có chữa được xong thì lên top cũng lâu lắm
 8. kakamod

  kakamod New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Mình cũng đang khắc phục lỗi này mà chưa tìm được cao nhân chỉ điểm như bạn

Chia sẻ trang này