Cách giữ chân bots để bức phá keyword

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi trangsuc, 10/9/15.

 1. Link nofollow và dofollow

  Như bài trước mình đã đề cập đến, bots sẽ lần theo link để crawl dữ liệu, vậy với 2 loại link trên thì nó sẽ làm như thế nào ? theo nguyên tắc thì link nofollow cũng được bots crawl, vì điểm khác biệt giữa link nofollow và dofollow là việc truyền giá trị giữa 2 trang liên kết với nhau, chủ yếu là PR(page rank) nhưng sau khi bị lạm dụng về việc mua bán liên kết thao túng PR nên bây giờ PR chỉ là một chỉ số ẩn và chúng ta chưa có bất kì thông tin nào thêm về nó.

  Trở lại vấn đề thu hút bots nhằm bứt phá keyword
  Bots về web bạn thu thập dữ liệu thông qua các liên kết, các tương tác người dùng, vậy để thu hút bots về nhiều và thường xuyên thì chúng ta phải có 1 chiến dịch xây dựng liên kết nhiều, chất lượng để kéo càng nhiều bots càng tốt(chưa đề cập đến nội dung, vì nó thuộc mảng khác). - Vậy làm sao để có nhiều liên kết chất lượng ?
  Các web chất lượng là web có độ tương tác với người dùng cao, có số lượng bots túc trực thường xuyên, chỉ cần cập nhật nội dung là bots sẽ crawl và gửi về bộ máy tìm kiếm (GG indexer). Chúng ta đặt liên kết của mình trên những web này sẽ nhanh chóng kéo được nhiều bots về, ví dụ IDVS : Total: 455 (members: 94, guests: 315, robots: 46) chỉ số này nói lên lượng người dùng lớn, tương tác cao, diễn đàn chất lượng nên có 46 bots đang có ở thời điểm hiện tại trong khi các diễn đàn khác thì tỉ lệ này rất thấp.(do vậy nên có nhiều người xây dựng liên kết trên này) => xây dựng càng nhiều liên kết như vậy càng tốt cho SEO do vậy backlink luôn là yếu tố quan trọng.
  - Liên kết không chất lượng là sao ?
  Đó là liên kết đến từ các trang có tương tác thấp, các trang mới xây dựng, các trang có ít liên kết với các trang khác .... Vậy chúng ta có cần những liên kết này không ? Xin thưa với các bạn là cũng rất cần, vì nó không được chất lượng như những liên kết khác nhưng nó vẫn thu hút bots khi có tương tác trực tiếp hay gián tiếp, chỉ là tần suất này nó ít hơn, vậy ta phải làm sao ? ít hơn về chất lượng thì ta lại phải tăng số lượng liên kết này lên.
  - Tương tác nhiều trên MXH
  Như bài trước mình có nói qua, nhiều người lại hiểu nhầm qua 1 khía cạnh khác, tương tác nhiều trên MXH sẽ kéo lượng bots đáng kể về web của bạn và kéo thứ hạng của web bạn lên, nhưng như thế không có nghĩa là mình không thực hiện thêm chiến lược xây dựng liên kết, vì số lượng bots từ các liên kết này crawl về web bạn cũng rất nhiều. Vậy nên các web lớn họ luôn thực hiện song song hai điều này, thậm chí mỗi tháng họ bỏ ra hàng trăm triệu để mua view từ các fanpage lớn từ MXH ... mình xin nhắc lại đây là sự tương tác nhé, qua sự tương tác thì bots mới được sinh ra và chạy theo liên kết, nhiều người nhầm tưởng điều này nên cứ nghĩ vứt bài lên MXH xong kệ nó, đến đâu thì đến, đến khi SEO mãi không thấy kết quả lại bảo tại sao tôi làm giống họ mà tôi không được tăng hạng ? hài vậy đó :D
  [​IMG]
  Các bạn liên hệ bạn ấy để học SEO nhé :)

  Thói quen của bots

  Như các bạn đã tham khảo một số tài liệu về thời gian post bài, số lượng bài viết, tại sao lại phải viết bài liên tục ... Điều này được hiểu, nếu bạn chăm chỉ viết bài, ngày nào web bạn cũng có nội dung mới thì sẽ có nhiều bots thường trực chờ chực để index cho bạn và cho bộ máy tìm kiếm, cũng là một cách thông báo với họ rằng lĩnh vực chúng tôi làm vẫn đang làm đều đặn, dịch vụ của chúng tôi vẫn đang hoạt động tốt. GG hướng người dùng mà, nếu web bạn một thời gian không có bài viết trực tiếp hoặc gián tiếp thì GG sẽ nghĩ dịch vụ của bạn đã tạm dừng và tất nhiên bạn phải nhường chổ cho những người khác để họ phục vụ người dùng chứ
 2. Nam Anh

  Nam Anh Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  54
  Mấy ngày đầu mình cũng hay sửa nội dung web nên hay sửa phần nội dung cứ 2 hoặc 3 ngày là mình thay đổi nên cứ được google chờ trực để index nên sau mấy tháng đã lên được top đầu và giờ vẫn giữ được top.
 3. hungtruong

  hungtruong

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  có vẻ hơi khó nhằn đây

Chia sẻ trang này