Chia sẻ Các câu hỏi thường gặp của máy nén khí bạn cần quan tâm

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi Leng Keng, 15/8/19.

 1. Máy nén khí là một trong những thiết bị quan trọng trong công nghiệp, để giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn và sử dụng máy nén khí nên lưu ý những đặc điểm sau đây
  Điểm quan trọng thứ nhất là Áp lực khiến cho việc

  – Áp lực khí đầu ra của máy nén khí(kg/cm2) ko kể việc lấy áp lực dùng thực tế làm cơ sở ra còn phải công thêm áp lực tổn thất trong quá trình chạy trong đường ống và trong hệ thống khiến sạch khí nén(máy sấy).

  – Áp lực đường ống giảm: Tổn thất của khí nén trong đường ống tựa như phương tiện giao thông chuyển động trên đường vậy. khi đường trống, thẳng và ngắn, đường không vòng vèo sẽ giảm được lãng phí trong thời gian lưu thông. Thường thì tổn phải chăng áp lực trong đường ống vào khoảng 0.5 kg/cm2, khí nén thường nên được xử lý bằng hệ thống làm cho sạch, khí nén chạy vào đường ống tiến hành trao đổi nhiệt để khiến khô, hoặc chạy qua cột lọc khí để tiến hành quá trình khiến cho sạch, đều sẽ sảy ra hiện tượng giảm áp, khoảng 0.3~0.5 kg/cm2(Lọc khí + máy sấy)

  Điểm quan trọng thiết bị 2 là lưu lượng khí ra.

  Trước khi sắm hiểu lưu lượng khí ra, Đầu tiên phải phân biệt sự khác nhau giữa lưu lượng khí ra thực tế và lưu lượng dịch chuyển của piston(lưu lượng khí lý thuyết).

  – Lưu lượng khí thực tế: Dựa vào dụng cụ đo khiến chuẩn, đo được lượng khí trong máy nén khí công nghiệp xả ra sau quá trình nén.

  – Lưu lượng dịch chuyển của piston: tức lưu lượng khí ra lý thuyết, cũng chính là lưu lượng không tính đến bất kỳ tổn thất nào về năng lượng và hiệu suất, chỉ dựa trên nền tảng lý luận vật lý, thông qua công thức để tính toán mà cho ra kết quả. Thông thường mà kể, máy nén khí công nghiệp đơn cấp nhân mang 0.65, máy nén hai cấp nhân cho 0.8 sẽ bằng có lưu lượng khí ra thực tế. vì thế, chọn lựa lưu lượng khí buộc phải suy nghĩ đến mấy điểm dưới đây:

  A: Lưu lượng khí hiện tại cần sử dụng (100%).B: Lưu lượng mang thể rò rỉ của đường ống (10%)

  C: Kế hoạch mở rộng xưởng trong tương lai (20-50%)

  D: Tần suất dùng (10-30%).

  mang nghĩa là:

  Lưu lượng khí lựa chọn= (A+B+C) x (1+D), khi giá trị C càng to, Giá trị D sở hữu thể giảm xuống các xuất sắc. Cần đặc thù chú ý tiêu chuẩn đo lường là dựa theo lưu lượng khí ra thực tế.

  [​IMG]

  Điểm quan trọng vật dụng 3 là Nguồn điện

  – Mô tơ sử dụng cho máy nén khí công nghiệp theo nguồn điện sẽ khác nhau, sở hữu thể chia thành điện một pha và 3 pha:

  – 1 pha: Hiệu điện thế thông tường là 110V, 220V, theo tính an toàn và thuận tiện mà đề cập, 1HP trở xuống với thể sử dụng 110V, 1HP trở lên với thể sửa dụng 220V, 5HP hoặc mã lực to hơn không mê say sử dụng nguồn điện 1 pha.

  Dựa vào sự khác nhau về kết cấu của máy nén không khí, có thể chia ra 2 loại máy bơm khí nén sở hữu dầu và ko dầu, người dùng có thể dựa vào yêu cầu thực tế của mình để chọn lựa.

  – Loại với dầu: đa số những loại sử dụng nhớt để bôi trơn linh kiện phía trong đầu máy và bộ phận nén đều được gọi là loại có dầu, trong khí áp của dòng sản phẩm này mang chứa 1 lượng nhỏ khá dầu, tuy vậy vẫn với thể ham mê để sử dụng cho một số ngành công nghiệp thông thường, nói chung lúc sử dụng, vẫn có thể lọc bỏ lượng dầu đấy bằng các bộ lọc, khi máy móc được vận hành sau 1 khoảng thời gian nhất định thì đề nghị thay 1 lần dầu bôi trơn, sau đấy buộc phải thay định kỳ, trường hợp như không thay đúng thời gian và thay bằng dòng dầu bôi trơn không phù hợp thì sẽ gây ra hỏng hóc đối mang phụ tùng bên trong máy tính, xem chi tiết hướng dẫn thời gian thay dầu định kỳ và chiếc dầu bôi trơn ham mê trong bảng hướng dẫn sử dụng. những ngành nghề dùng phù hợp: thép, nhựa, khuôn, chế biến và các ngành cung ứng thông thường dòng ko dầu: phụ tùng của máy không dầu được phân phối từ các vật liệu mang tính tự bôi trơn, không đề nghị sử dụng dầu bôi trơn, nhưng bộ phận nén khí vẫn đạt được hiệu quả bôi trơn. vì thế đối có phải trong khí áp không đựng dầu thì những ngành nghề đấy sở hữu thể bằng máy không dầu. Đối tượng dùng phù hợp: Công nghiệp chính xác, y khoa, thực phẩm, chất bán dẫn, ngành mạ v.v

  Đối với những vấn đề của máy mang dầu như dầu phế thải, ô nhiễm dầu, trong nước thải với chứa dầu thì đều buộc phải được xử lý theo quy định an toàn môi trường.

  Điểm quan trọng thứ 4 là phải lắp đặt
  Căn cứ theo nên dùng, mang thể lựa mua những bí quyết sau:

  – Kiểu di động: những máy nén không khí cái nhỏ đều sử dụng kiểu này, dùng hai bánh xe hoặc bốn bánh xe để có thể say mê với nhu cầu phải di chuyển của người mua.
  – Kiểu cố định: đối với những kiểu máy nén khí mini lớn, do diện tích và trọng lượng của các loại máy này đều không mê say để di chuyển và do phải lắp đặt cố định, cùng thêm việc tránh rung động và tiếng ồn, số đông những máy này đều dùng bí quyết lắp đặt cố định này, lúc lắp đặt yêu cầu để ý vấn đề cường độ và mức cố định.

  Điểm quan trọng thiết bị 5 là đề nghị giải nhiệt

  Chức năng của việc giải nhiệt:

  – làm cho giảm nhiệt độ của máy móc, nâng cao tuổi thọ cho máy móc

  – Giảm nhiệt độ thải khí, tăng tính hiệu quả cho việc sấy khô

  – Bảo đảm an toàn, phòng hạn chế những sự cố về nhiệt độ phát sinh bên cạnh ý muốn

  Phương thức giải nhiệt chia khiến 2 kiểu:

  – Giải nhiệt bằng nước: đề nghị nên lắp thêm tháp nước giải nhiệt tuần hoàn . sử dụng sự lưu động cái nước để khiến cho giảm nhiệt độ cho xy lanh và đường ống thải khí, đây là phương pháp giải nhiệt hiệu quả nhất, say mê có các mẫu máy mã lực to.

  – Giải nhiệt bằng khí: sử dụng cánh quạt để làm giảm nhiệt độ cho xy lanh và đường ống dẫn khí, là phương thức đơn giản, lợi ích trong lắp đặt. Là cách làm lạnh thông dụng cho cả máy mã lực to và nhỏ.

  ưa chuộng không gian lắp đặt máy nén khí:

  Nguyên tắc thứ nhất là đề nghị đặt ở nơi thoáng khí và rộng. Về vị trí lắp đặt, mặt cánh quạt của máy piston phải bí quyết mặt tường 30cm trở lên, mặt khí ra của máy trục vít và mặt tường buộc phải phương pháp nhau tối thiểu 1m, phương pháp mái nhà tối thiểu 1.5m

  Điểm quan trọng trang bị 6 là nên về độ ồn

  – Sự vận hành máy móc: trong quá trình nén khí, tốc độ vận hành của máy khiến phát sinh tiếng ồn, tiếng nạp và thải khí, tiếng ma sát và tiếng ồn do cánh quạt tạo ra.

  – Nguồn động lực tạo ra: Mô-tơ và động cơ trong máy gây ra tiếng ồn khi máy vận hành
  Thân máy ko cân bằng: đặt máy ko cân bằng hoặc không đúng theo buộc phải cũng sẽ tạo ra tiếng ồn lúc máy vận hành

  – Rò rỉ khí ra: Sự lưu động của đường ra của ống thoát khí và áp suất cũng sản sinh tiếng ồn.

  những mẫu máy với kết cấu và phương pháp vận hành khác nhau nên mức độ ồn tạo ra cũng khác nhau:

  – Máy piston thông thường: tiếng ồn phát ra khi máy piston vận hành mà không có vật gì cản âm, tiếng ồn lan ra kế bên.

  – Máy piston dạng hộp: tuy thân máy giống mang máy thông thường, nhưng do mặt bên thùng máy được kiểu dáng đặc biệt, sử dụng vật liệu hút âm cao cấp, vật liệu chống rung và phương pháp âm để tạo ra bắt buộc với thể giảm 1 lượng tiếng ồn đáng nói.

  – Máy trục vít: Do cấu tạo khác với máy piston nên độ tiếng ồn của hai loại cũng khác nhau.
  Máy trục vít thường được kiểu dáng theo dạng đam mê và mặt bên thùng máy được thiết kế đặc thù, dùng vật liệu hút âm cao cấp, vật liệu chống rung và bí quyết âm để tạo ra yêu cầu tiếng ồn thường nhỏ hơn máy piston. Việc chống tiếng ồn kèm theo không thể đạt được mức độ không mang tiếng ồn nào, chỉ hy vọng với thể giảm bớt lượng tiếng ồn quá cao ảnh hưởng tới môi trường làm cho việc với thể chấp nhận, so mang môi trường là ở mức dưới 75dB. Theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, khi buộc phải về độ ồn của môi trường khiến cho việc xung quanh ko quá cao thì phải chăng nhất nên tìm máy dạng mở.

  Điểm quan trọng trang bị 7 là cần về kiểu điều khiển

  cách điều khiển máy nén không khí được mẫu mã theo tình hình dùng và lượng sử dụng khác nhau, mục đích để máy với tuổi thọ lâu nhất và dùng hiệu quả nhất. Lấy máy mã lực nhỏ kiểu giải nhiệt khí làm cho ví dụ, các thao tác điều khiển máy này ngày nay chia khiến hai kiểu bán tự động và tự động hoàn toàn.

  – loại bán tự động: sử dụng van xả tự động (Automatic Unloading System) để điều khiển Máy nén khí giá rẻ không tải và tải trọng. Nguyên lý hoạt động của nó là khi khí áp trong hệ thống vượt quá mức đã cài đặt, vòng van tự động làm cho xy lanh hoạt động làm cho van nhập khí duy trì tình trạng mở và hiển thị trạng thái không tải

  – cái hoàn toàn tự động: sử dụng công tắc áp lực ( Pressure Switch System ) để điều khiển motơ di chuyển. khi khí áp hệ thống vượt quá mức khí áp mà công tắc áp lực đã cài đặt sẵn thì công tắc điện bị ngưng, tạm ngưng nguồn motơ và máy nén khí puma mini giới hạn hoạt động; khi khí áp hệ thống hạ xuống rẻ hơn mức hạn cài đặt, công tắc điện mở khiến motơ hoạt động, Máy nén khí giá rẻ tiếp tục nén khí như ban đầu.

  Trên thực tế, các phương thức sau với thể khiến cho nâng cao tính linh hoạt khi sử dụng:
  – Lựa tìm bán và hoàn toàn tự động: cài đặt hệ thống điều khiển căn cứ theo tình hình thực tế

  – Thay đổi qua lại giữa bán và hoàn toàn tự động: lựa mua bí quyết điều khiển thông qua máy tính.Cách điều khiển của máy trục vít và máy mã lực to có đa dạng kiểu, sẽ đề cập rõ ở các phần khác.

  Điểm quan trọng thiết bị 8 là bắt buộc hiệu suất

  những chiếc máy nén khí mini khác nhau có kết cấu ngoại hình, áp lực sử dụng, lưu lượng khí, thông số nén khí khác nhau, cụ thể như sau:

  Máy mang mã lực nhỏ, áp lực thấp: chủ yếu sử dụng máy piston

  Máy 10HP trở xuống, đồng thời phải cách âm thì sở hữu thể lựa chọn kiểu máy hộp phương pháp âm hoặc kiểu máy cuộn .

  Máy 20HP trở lên: Chủ yếu chọn máy trục vít và máy giải nhiệt bằng nước

  Máy cao áp (12kg trở lên): với thể sắm máy piston cao áp
  chỉ cần lưu ý những điều kiện trên bạn dễ dàng lựa chọn cho mình máy nén khí tốt nhất

Chia sẻ trang này