Thảo luận Các bước quan trọng để seo 1 từ khóa lên top

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi pentelsharp, 10/12/16.

 1. Vấn đề SEO và làm sao để SEO từ khóa của mình lên top google là điều mà các webmaster hiện nay đang rất quan tâm, vì nó giúp traffic tăng nhanh, và định hướng xu thế phát triển của website của mình như thế nào. Vậy để làm sao SEO từ khóa lên top google thật dễ mà không phải sử dụng Tools SEO,…
  1. Nghiên cứu từ khóa
  2. Lựa chọn từ khóa
  3. Lựa chọn trang seo
  4. Lên kế hoạch seo
  5. Thực hiện seo theo kế hoạch
  6. Kiểm tra và đánh giá
  7. Duy trì kết quả seo

  1. Nghiên cứu từ khóa: Nếu bạn không nắm rõ từ khóa định seo có bao nhiêu người tìm kiếm thì chắc chắn công việc bạn đang làm sẽ trở lên vô nghĩa và không có hiệu quả. Đồng thời, nếu bạn không xác định được từ khóa đó có cạnh tranh hay không, có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh với bạn, và đối thủ của bạn có gì hơn bạn tại thời điểm hiện tại thì chắc chắn bạn sẽ không biết được chính xác thời gian seo mà có thể sẽ dẫn đến việc bạn cày như trâu mà vẫn không thấy được kết quả .

  Ví dụ : Từ khóa Bút Chì Bấm Pentel có số lần tìm kiếm/tháng từ 100 –> 1000, mức cạnh tranh thấp, đối thủ là các shop, cửa hàng văn phòng phẩm lâu đời

  2. Lựa chọn từ khóa: Ở bước này, các bạn phải chọn ra các từ khóa phụ và 1 từ khóa chính sao cho phù hợp để seo. Đối với những bạn mới làm seo thì nên lựa chọn các từ khóa dễ hoặc ít cạnh tranh, tránh làm ngay những từ khóa cạnh tranh.

  3. Lựa chọn trang seo: đây cũng là một bước quan trọng trong làm seo. Nếu bạn lựa chọn trang seo không phù hợp sẽ dẫn đến việc seo khó khăn hơn hoặc khi seo lên nhưng hiệu quả mang lại không cao

  4. Lên kế hoạch seo: Làm seo cũng đòi hỏi người làm phải có kế hoạch rõ ràng, chi tiết và khoa học để từ khóa có thể lên đúng hoặc sớm hơn thời hạn. Đồng thời, giúp cho người làm seo không bị xao nhãng cũng như mất thăng bằng trong quá trình seo từ khóa.

  5. Thực hiện seo: Trong quá trình làm seo, chúng ta cần cố gắng tối ưu hóa những yếu tố cần thiết nhất để tạo lợi thế với đối thủ cạnh tranh và giúp website bạn lọt vào top 10 sớm hơn. Ngoài ra, thường xuyên cập nhật những thông tin về thuật toán của google để đưa ra các chiến lược seo phù hợp, kịp thời. Tránh trường hợp để website rơi vào sandbox.

  6. Kiếm tra và đánh giá: Chúng ta cần có 1 timeline làm seo cụ thể không bị sốt ruột khi từ khóa chưa lên. Thường xuyên kiểm tra tốc độ index các bài viết của website và các backlink mình đã xây dựng. Đánh giá hiệu quả làm seo khoảng 2,3 ngày/tuần để có thể điều chỉnh lại phương pháp làm seo.

  7. Duy trì từ khóa: Sau khi từ khóa được đẩy lên top 10 google thì việc làm tiếp theo chính là việc duy trì từ khóa ổn định hoặc lên cao hơn trong top 10 google.


  Trên đây là các bước quan trọng để seo 1 từ khóa. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp cho các bạn có 1 cái nhìn tổng quan nhất về công việc của 1 người làm seo.

  Tác giả & Biên Tập
  Tienps​
 2. phamtienpt123

  phamtienpt123

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy bài viết này rất hay, mà bạn nào có diễn đàn nào đi link chất lượng không cho mình xinh với, mình cảm ơn.
 3. golgol

  golgol

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn bài viết nha bạn, có cái nhìn tổng quan hơn, hi vọng nhiều bài chia sẻ hơn
 4. hoclamseohn

  hoclamseohn

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Bài viết ngắn gọn dễ hiểu và các biết rất rõ ràng cụ thể rất hữu ích cho những người đã làm seo được 1 thời gian nhưng chưa có kết quả thì nên xem lại các bước trên xem mình đã thực hiện còn thiếu chỗ nào để bổ sung nốt

Chia sẻ trang này