Chia sẻ Bí quyết tạo hiệu ứng lan truyền cho content marketing trong SEO

Thảo luận trong 'Viral Marketing - Lan Truyền' bắt đầu bởi Thuong0612, 23/10/18.

 1. Có rất nhiều bạn học làm SEO và Marketing Online đều thắc mắc không biết viral content là gì, bí quyết nào giúp viral content hiệu quả. Bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về thuật ngữ này.

  Viral content là gì?
  Hiểu một cách đơn giản như thế này. Viral content chính là nội dung cực kỳ hữu ích, có tính lan truyền mạnh đến cộng đồng như một virus. Trong SEO nó được hiểu như sự lây lan nội dung hay và tính share lan tỏa không ngừng.

  Chúng ta thỉnh thoảng nghe tới cụm từ như viral content, viral marketing… rất nhiều nhưng bạn chưa hiểu viral là gì, thực tế nó rất dễ.

  Viral như một con virus, nó có tính lây lan khắp nơi. Như bạn cũng đã biết, virus chưa bao giờ lây lan trong một máy tính, mà nó sẽ tự động lích hoạt và lây lan sang hàng triệu máy tính trên toàn cầu, còn con nào không lây được thì con ấy coi như thất bại.

  [​IMG]

  Viral content là chiến dịch SEO lan truyền mạnh nhất
  Như vậy, ta dễ hình dung cho Viral Content trong SEO nghĩa là sự lây lan của nội dung nhờ một viral content mà từ khóa SEO có thể tăng thứ hạn do được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, blog, từ đó ta có nhiều lượng traffic về cho website.

  Để tạo viral content chúng ta cần phải có nhiều kỹ xảo, kỹ năng, trong đó có cả kỹ năng cã hội, marketing online, bắt kịp xu hướng thời đại, một content tốt phải mang tính thời sự, phải nóng bỏng, phải thực sự thú vị mới có thể lây lan trên mạng truyền thông.

  Vậy bí quyết nằm ở đâu, bây giờ chúng ta đi cụ thể hơn

  Bí quyết tạo hiệu ứng lan truyền cho content marketing
  Với viral marketing, chiến dịch SEO của bạn bỗng chốc có đời sống riêng của nó, hình thức này vô cùng mạnh mẽ, nó thường mạnh gấp 500 đến 1000 lần so với tác động bạn nhận được từ những quảng cáo thông thường.

  Vậy tại sao người ta lại chia sẻ một content marketing. Chắc hẳn đó phải là một thông tin hữu ích, thú vị, hài hước, sâu sắc hoặc nó là một ý tưởng?

  [​IMG]

  Bí quyết tạo hiệu ứng lan truyền cho content marketing
  1. Chỉ đăng những nội dung chất lượng

  Trên thực tế cho thấy, nếu bạn có quá nhiều nội dung kém chất lượng thì công chúng sẽ vào xem một lần duy nhất và không bao giờ quay lại. Ngược lại, nếu bạn chú tâm đầu tư nội dung có ích thì độc giả sẽ quay lại và đọc tiếp theo những bài viết của bạn. Lần này sẽ tạo hiệu ứng lan truyền mạnh cho website của bạn.

  Trong làm SEO yếu tố lan truyền nội dung rất quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc đến thứ hạng từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm Google.

  2. Nội dung đánh mạnh vào cảm xúc người đọc

  Thấy một bài viết hay, bạn chia sẻ, tại sao vậy? Phải chăng bạn muốn những người khách khi thấy nội dung bạn chia sẻ sẽ có cảm xúc y hệt bạn khi đọc nó: một nội dung thú vị, vui nhộn với hình ảnh độc đáo, hài hước. Bạn chia sẻ vì muốn người khác cũng thích thú khi xem nó. Bản chất con người là giống nhau, họ đều muốn người khác có cảm xúc giống họ. Hãy tạo ra nội dung bằng những cảm xúc bạn muốn truyền đi nhất. Khi đó, sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ lan truyền tới tất cả mọi người.

  Bí quyết quan trọng nhất chính là tạo ra một cảm xúc thực sự mạnh. Bạn cần một quan điểm, để thể hiện một ý tưởng với sự cam kết và cống hiến. Bạn muốn mọi người phải:

  • Chan chứa tình yêu hoặc ghét bỏ

  • Rất vui sướng hay vô cùng tức giận

  • Là một thiên tài hoặc gã ngốc

  • Đồng cảm sâu sắc hay ruồng bỏ

  • Bạn muốn máu trong huyết quản của mọi người phải chảy rần rật.
  Hãy bỏ qua những gì trung tính hay cố làm hài lòng tất cả mọi người, hoặc chỉ hỗ trợ một số nhóm nhất định hoặc bất kỳ cách gì khác để chiếm được tình cảm. Viral Marketing 100% là vấn đề của cảm xúc.

  3. Hãy làm điều gì đó “khác thường”
  Nếu bạn muốn mọi người phát hiện ra chiến dịch của bạn, bạn phải làm một điều gì đó bất ngờ, một điều gì đó ngoài cả mong đợi của mọi người. Hãy quên ngay việc bạn cố gắng quảng bá sản phẩm của bạn cho dù việc này đúng là rất tốt, nhưng ai ai cũng làm việc đó. Hãy quên luôn cả việc bạn cố gắng làm cho sản phẩm của bạn trông thật hoàn hảo – khắp nơi nơi, ai cũng làm việc đó cả rồi.

  4. Đừng cố gắng nói rằng bạn đang quảng cáo
  [​IMG]

  Đừng quá cố gắng quảng cáo
  Một trong những sai lầm lớn nhất các doanh nghiệp thường phạm phải là khi nghĩ tới Viral Marketing, họ thường cho rằng đó chính là các quảng cáo mà mọi người chia sẻ cho nhau. Hoàn toàn không phải vậy!

  Cái khiến người ta chia sẻ không phải là câu chuyện sản phẩm mà là những câu chuyện hay. Hãy quên bản thân bạn, sản phẩm hay công ty bạn đi. Tập trung hoàn toàn vào việc tạo ra một câu chuyện hay và thú vị. Chắc chắn bạn hoàn toàn có thể đưa sản phẩm của bạn vào trong câu chuyện này, nhưng nó chắc chắn không được trở thành nhân vật quan trọng nhất của câu chuyện.

  5. Khiến việc lan truyền trở nên thật dễ dàng
  Nếu độc giả cảm thấy cái họ đang đọc là hữu ích, thú vị, họ sẽ chia sẻ nó ngay lập tức. Vì thế hãy đảm bảo rằng sự lựa chọn đó luôn sẵn sàng và dễ kết nối. Khi nội dung tốt nhận được nhiều tin yêu của xã hội thì khả năng cách nội dung tiếp thị về sau của bạn sẽ thật dễ dàng và đạt được thành công cao.

  Cho phép chia sẻ, download và embed (nhúng)

  Chia sẻ chính là toàn bộ ý tưởng của Viral Marketing. Tất cả những gì bạn phải làm là làm thế nào để chiến dịch của bạn được thực hiện một cách dễ dàng nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải cho phép mọi người làm những việc sau đây:

  • Download nội dung ở một format có thể sử dụng được (ví dụ file video định dạng MPG hay file ảnh định dạng JPG…)

  • Cho phép họ dễ dàng nhúng (embed) nội dung vào trang của họ (lưu ý các vấn đề liên quan tới bandwidth)

  • Cho phép gửi cho bạn bè bằng link hoặc gửi thẳng nội dung

  • Xuất bản trên nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook, YouTube…

  • Cho phép mọi người thêm vào các trang bookmarking.
  Lưu ý: Nếu không làm khéo thì việc này cũng có thể trở thành quá mức. Chắc chắn bạn không muốn biến trang của bạn thành một mớ hỗn độn toàn các biểu tượng “hãy chia sẻ” hay “hãy đánh dấu”…

  Kết nối bằng các bình luận

  Bạn đã lôi kéo được sự quan tâm của họ, họ đang rất phấn kích và bây giờ họ đang muốn phát biểu. Comment là một trong nhưng cách tốt nhất để làm việc này.

  Hãy luôn nhớ rằng chiến dịch viral marketing tốt nhất chính là chiến dịch tạo ra được cảm xúc mạnh nhất. Điều này đồng nghĩa với việc một số người sẽ rất thích trong khi đó lại có một số người rất tức giận. Bạn phải chấp nhận đón nhận cả hai luồng bình luận và hai luồng ý kiến. Nhưng đồng thời bạn cũng phải ngăn chặn những cá nhân muốn gây ra một cuộc chiến thực sự với những người xung quanh.

  “Xóa comment từ những người tấn công người khác không phải là tội lỗi, hoặc nếu comment đó lạc đề. Nhưng sẽ là có tội nếu xóa comment từ những người chỉ đưa ra một quan điểm không tích cực nào đó.”

  Và, quan trọng nhất là bạn phải kết nối với mọi người thông qua các comment như là một cách trò chuyện lại với họ. Bạn không nên viết comment khi bản thân bạn không muốn tham gia vào cuộc trò chuyện.

  Không bao giờ hạn chế truy cập

  Viral Marketing cũng chính là việc để cho chiến dịch của bạn sống đời sống riêng của nó – lan tỏa như một loại virus. Để làm được việc đó, để được lan tỏa, nó cần phải được tự do.

  Không bao giờ giới hạn:

  • Không bắt mọi người phải đăng ký

  • Không bắt đăng ký thành viên

  • Không bắt phải download bằng một phần mềm đặc biệt

  • Không phải nhập mã “mở khóa”

  • hay phải làm bất kỳ việc nào đó để có được đường link họ muốn
  Trên đây là những gợi ý dành cho việc viết nội dung đã được nhiều người áp dụng, và có thể nó có ích cho bạn nếu bạn đang muốn bài viết của mình được chia sẻ và lôi kéo được nhiều người đọc hơn ngay cả khi nó không đạt hiệu ứng lan truyền rộng rãi.

  Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc viết bài viết dài. Trung tâm VinaEnter sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ Content Marketing với chất lượng uy tín được đảm bảo. Bạn truy cập vào đây nhé.
 2. tuvandinhcu

  tuvandinhcu

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  phải biết chém gió thật dữ dội vào là sẽ làm chuyện này được,chứ không là bị phát hiện ra là quảng cáo trá hình ngay, haha
 3. Thuong0612

  Thuong0612

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  10
  bài viết quảng cáo phải thu hút hấp dẫn

Chia sẻ trang này