Bán rau sắng rừng chùa hương giá tốt tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 7/12/17.

 1. hoatuoionline Member

  Bán rau sắng rừng chùa hương giá tốt tại Hà Nội

  trang bị ông kể ở đây chính là loại rau rừng ngon nổi danh, mà để kiếm được một bó những người hái bắt buộc đổ đa số mồ hôi, công sức, theo bí quyết đề cập của những người dân nghèo chuyên đến hái rau sắng rừng, sở hữu lúc phải “chảy máu mắt” mới sở hữu được, ngay cả tại... thế kỷ 21.

  Cuối tháng Giêng, khi các cơn mưa Xuân lây phây giăng khắp núi rừng và chùa Hương vào chính hội, cũng là lúc bắt đầu thời kì rau sắng. rộng rãi người dân nghèo sống vòng vo thắng cảnh nổi danh này lại bắt đầu lao vào cuộc mưu sinh, săn tậu thiết bị đặc sản quý báu mà họ hay gọi là “nước mắt của rừng”.

  Cây rau sắng mọc khắp vùng rừng núi Hương Sơn, từ dãy núi đá vôi ba Sao, Liên Sơn, Khả Phong (Hà Nam) lan đi vùng núi Chi Nê, Xích Thổ (Hòa Bình). Giữa 1 vùng bát ngát rộng to, tôi tới mua người được gọi là “vua rau sắng”. Anh tên là Nguyễn Văn Đồng người làng Quyển Sơn, Kim Bảng, Hà Nam, nhà anh cách Hương Sơn đến hơn chục cây số con đường rừng.


  [​IMG]

  Thi sĩ Tản Đà, vị nhà thơ nức tiếng sành ăn từng mê ước “Muốn ăn rau sắng chùa Hương”, để rồi tạo bắt buộc 1 giai thoại trong làng văn chương Việt Nam về loại rau này, thế mới biết rau sắng mang sức hút như thế nào. thản nhiên thưởng thức bát canh rau sắng giữa 1 vùng non xanh nước biếc Hương sơn mới thấm hết được ước ao của cổ nhân, mới thấm được sự quyến rũ ngọt ngào của loại rau này.

  Rau sắng là loại cây thân gỗ, mọc ngẫu nhiên trên cheo leo núi đá vôi. bán rau sắng Người dân vùng Hương Sơn còn gọi sắng là loại rau thử thách con người, bởi muốn hái rau sắng, người đi rừng cần thông thạo địa hình, leo trèo giỏi, tốn bao mồ hôi, mang lúc cả nước mắt vì loại rau này.

  Rau sắng tiêu dùng lá non, đọt thân, hoa và quả để chế biến. Lá sắng xanh thẫm, bóng mỡ. Đem lá non, đọt thân nấu canh mang cá, thịt lợn, hay tôm nõn... dậy lên vị ngon đặc trưng. có những người sành ăn, họ thích ăn canh suông. Nấu lá sau có nước, thêm chút muối, chỉ phải vậy là mang bát canh thuần khiết, trong sạch, đựng bao tinh túy của đất trời. Rau sắng mang các chồi hoa, được gọi là rồng rồng, là phần quý, đem nấu canh hoặc xào giết mổ bò, đằm thắm, ngọt mát khó tả.


  CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

  Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 0901.539.693

  Số máy bàn: (024)-66865840

  Email: nongsandungha@gmail.com

Chia sẻ trang này