Chia sẻ Backlink đang được Google quan tâm?

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi trantungbtl, 7/6/19.

 1. Thuật toán của Google không bao giờ chịu đứng yên, và với sự thay đổi mới đây khiến các Seoer đang hoan mang khi chưa tìm ra được định hướng cũng như câu trả lời về Backlink trong SEO có còn quan trọng hay không, hôm nay Gcop sẽ giúp bạn hiểu về vấn đề đó nhé.

  1.Google đang nỗ lực chống lại spam link
  Các seoer hoặc các công ty làm dịch vụ seo chuyên nghiệp rất quan tâm đến việc thuật toán của Google đang dần thay đổi. Google đang hoàn thiện hơn trong việc phát hiện những trang web spam link. Bước đầu tiên mà google thực hiện đó chính là sử phạt hàng loạt các website spam link. Tiếp theo đó như chúng ta đã biết google đã cho ra thuật toán Penguin phiên bản đầu tiên vào ngày 24 tháng 4 năm 2012 đây là một bước tiến lớn của google.

  Trong vài năm sau đó google đã đầu tư và phát triển các phiên bản mới, hoàn hảo của Penguin và các hình phạt thủ công để có thể đối phó với các trường hợp cày backlink một các phi pháp. Ngày 23 tháng 9 năm 2016 phiên bản Penguin 4.0 đã được phát hành.

  Với sự thay đổi và hà khắc như vậy chắc chúng ta cũng hiểu được Backlink có vai trò quan trọng như thế nào trong việc


  2. Tại sao Backlink là một yếu tố quan trọng
  • Social signal: Google không thể phụ thuộc vào tín hiệu từ bên thứ ba được điều hành bởi các đối thủ cạnh tranh của họ, đừng nên xem google và facebook là bạn.

  • Tín hiệu user engagement: Google có thể tìm được cách để đo lường user engagement trên mỗi kết quả tìm kiếm, nhưng vẫn còn rất nhiều hạn chế.
  Lý do Backlink có giá trị:

  • Để có được backlink tốt đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư tốt, bạn sỡ hữu một trang web tối ưu tốt và bạn phải dành thời gian để thực hiện các liên kết đến một trang web. Đây có thể là một khoảng đầu tư không lớn, nhưng nó có thể là một nổ lực tốt hơn thay vì bạn có gắng đi chèn một link trên bài post trên mạng xã hội.

  • Sự khác nhau giữa việc bạn đi backlink trên một website với mạng xã hội là: Khi mà bạn chèn một backlink nghĩa là bạn đang xác nhận mối quan hệ website của bạn với website mà bạn đang liên kết. Backlink này có thể sẽ được tồn tại trong một thời gian dài, nếu bạn đặt một backlink trên bài đăng ở mạng xã hội, nó sẽ không tồn tại được lâu, thậm chí nó sẽ biến mất chỉ sau vài phút.

  • Khi bạn chèn một backlink vào website của bạn, người dùng có thể nhấp vào nó và rời khỏi trang web, một đường link trên trang web của bạn là một chỉ dẫn của bạn mà bạn cho rằng đường link có đủ giá trị cho khách truy cập. Điều ấy cũng tăng cường mối quan hệ của bạn với những khách truy cập, rằng bạn sẵn sàng để mọi người rời khỏi trang web của bạn.
  3. Tạo dựng Backlink trong Seo
  Các Seoer đi link thường tập trung vào các chỉ số của web đặt link như: Độ uy tín, sức mạnh link: Để đánh giá link từ một website có sức mạnh và có được google tin tưởng tới đâu, bạn cần hiểu rõ DR (Domain Rating – hoặc DA của Moz), UR (Url Rating – hoặc PA của moz), TF (Trust Flow), CF (Citation Flow), DR (Domain Rating) và UR (URL Rating).

  Có 2 loại link:

  • Link bạn tạo ra: là những link được tạo ra từ Facebook, link được chèn vào những bài viết bạn đăng trên diễn đàn, link chữ kí khi bạn để lại comment trên các blog,… Đây là những link mà bất kì ai đều có thể tạo ra được.

  • Link bạn kiếm được: là những link được chèn vào trong bài viết của người khác trỏ về trang web của bạn. Ví dụ: bạn đang muốn SEO từ khóa “bất động sản” và bạn đi sang những website có cùng lĩnh vực SEO (có thể là web của đối thủ) để lấy link trỏ về trang của mình hoặc trang không cùng chủ đề đăng một bài viết nào đó có chèn link trỏ về trang web của bạn thì đó là những link mà bạn kiếm được.
  Việc lấy link từ một số trang có chỉ số DA = 30 sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng lớn hơn nhiều so với việc bạn tạo một trang wordpress có chỉ số DA = 100 sau đó dẫn backlink về trang web của mình. Việc mà bạn có hàng ngàn backlink từ các web như blogspot, wordpress hay forum, blog comment…sẽ ảnh hưởng rất chậm, thậm chí là dậm chân tại chỗ.

  Thứ hạng của website phụ thuộc rất nhiều vào Backlink đặc biệt trong năm 2019 này khi mà Google ngày càng nghiệm khắc trong việc đi Link, vì vậy các bạn hãy luôn chú ý đến chất lượng của backlink, không nên lựa chọn các thủ thuật đi link kém chất lượng, hay spam link, đừng nên nghĩ đến việc “lách luật” của google nhé. Chúc các bạn thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhất về Seo nhé
  GCOP - CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TOÀN CẦU

  Trụ sở Hà Nội
  Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  Tel: 02439197999
  Hotline: 02439197999 | Email: contact@gcop.com.vn
 2. nguyenminh15

  nguyenminh15

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Ad à kiếm forum có Da từ 30 chở lên vậy Pa thì khoảng bao nhiêu. Và chọn diễn đàn cho đặt dofollow hay nofollow, vậy!

Chia sẻ trang này