Activepresenter - Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Điện Tử - Công Nghệ' bắt đầu bởi cautruccg, 19/5/17.

 1. cautruccg New Member

  Có thể nói, với những người dùng thường xuyên phải làm việc hàng ngày với màn hình máy vi tính và có nhu cầu quay lại các thao tác chuột hay chụp ảnh màn hình cho mục địch đào tạo trực tuyến, làm video hướng dẫn, demo sản phẩm…v.v thì một phần mềm quay màn hình chuyên nghiệp, miễn phí kèm theo một số tính năng chỉnh sửa video như Activepresenter thực sự rất cần thiết cho các mục đích trên.

  Trên thế giới hiện nay cũng có một số phần mềm quay màn hình miễn phí như icream screen recorder hay screen o matic, bandicam…v.v. Tuy nhiên, các phần mềm này đa số chỉ cho dùng miễn phí một thời gian hoặc giới hạn thời gian quay hoặc kèm theo quảng cáo, thực sự khiến người dùng cảm thấy tương đối phiền phức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một phần mềm Activepresenter 100% miễn phí, không kèm quảng cáo, an toàn tuyệt đối khi cài đặt và quan trọng hơn, được phát triển bởi một công ty Việt Nam – Atomisystems.

  Các bạn có thể download và cài đặt tại đây. Phần mềm này hỗ trợ cho cả Windows và Mac nên dù bạn dùng hệ điều hành nào cũng có thể sử dụng được.

  Việc tải và cài đặt sẽ mất vài phút (Không yêu cầu key) Sau khi cài đặt, bạn sẽ có giao diện như hình dưới:

  [​IMG]

  Từ đây, bạn có thể khám phá các tính năng quay màn hình với nhiều tùy chọn khác nhau:

  MỘT SỐ TÍNH NĂNG CƠ BẢN TRONG ACTIVEPRESENTER
  • Chọn vùng quay: Bạn có thể quay toàn màn hình hoặc quét một vùng tùy thích. Điều chỉnh vùng quay bằng cách nhập liệu hoặc di chuột đều được.
  • Thiết lập độ phân giải màn hình tùy theo nhu cầu của mình.
  • Chọn đầu vào Audio hệ thống hoặc thiết bị ngoài vi như microphone…v.v.
  • Chọn định dạng video sau khi quay.
  • Chọn nơi lưu trữ video sau khi quay.
  • Chọn quay thao tác chuột, chọn độ rộng chuột..v.v..
  • Thiết lập các phím nóng trong khi quay phát hoặc tùy chọn mặc định.
  • Trong khi quay bạn có thể chọn bắt đầu, tạm dừng hoặc ngừng ghi hình.
  • Đặc biệt là có chức năng quay các ứng dụng đang chạy.
  TÍNH NĂNG KHÁC BIỆT CỦA ACTIVEPRESENTER
  Thực sự mà nói, phần mềm quay màn hình destop/ PC tương đối đơn giản. Hầu như các phần mềm miễn phí tương đối giống nhau ở khoản “quay”. Khác biệt giữa Activepresenter với các phần mềm như icream hay screencast o mactic, bandicam là ở khả năng xử lý video sau khi quay. Với nhiều tính năng xử lý video như tạo hiệu ứng mờ, cắt, chèn video, chèn ảnh, tạo hiệu ứng spotlight, thêm phụ đề… và xuất video sang nhiều định dạng như AVI, FLV, WMV, WebM, MP4

  PHẦN MỀM SCREENCAST SỐ 1 THẾ GIỚI HIỆN NAY (BẢN ACTIVEPRESENTER STANDARD – 149$)
  Nói đến screencast, chắc ai cũng nghĩ đến Camtasia, một sản phẩm đình đám của Techsmith. Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ tính năng và độ thân thiện với người dùng thì Activepresenter không những ngang ngửa với Camtasia mà còn ưu việt hơn rất nhiều ở các tính năng Screencast.

  Các bạn muốn tìm hiểu thêm thì xem thêm trên site atomisystems.com nhé. Vì phần mềm chủ yếu bán cho USA với EU nên toàn tiếng Anh, đọc hơi mỏi mắt tí. Trong phần mềm thì đã có phiên bản tiếng Việt cho các bạn sử dụng.
  Nguồn: https://activepresenterblog.wordpress.com/2017/05/19/activepresenter-phan-mem-quay-man-hinh-tot-nhat-2017/

Chia sẻ trang này