Chia sẻ 7 điều giúp website của bạn hiện diện nhiều hơn với LinkedIn

Thảo luận trong 'Social' bắt đầu bởi seott90, 23/2/16.

 1. seott90 =>Seo Tụt Top<=

  LinkedIn là một trang mạng xã hội với hơn 400 triệu thành viên và chắc chắn rất nhiều bạn làm seo đều biết tới nó nhưng hầu như là các bạn không tận dụng tối đa nó để giúp website của mình trở lên phổ biến và nhiều người biết đến hơn, bài này mình kiếm được từ một Seoer nước ngoài viết về trang này và xin chia sẻ với các bạn trong diễn đàn seo vip.


  [​IMG]

  1>> Tùy chỉnh hồ sơ cá nhân

  Điều này chắc rất nhiều bạn làm seo thực hiện với những diễn đàn hay những trang web lớn mà không cho đăng bài viết hay tận dụng mọi nơi có thể chèn link, nhưng đối với LinkedIn thì rất nhiều người vẫn thường bị bỏ qua. Nơi tốt nhất để bắt đầu là hoàn toàn điền vào mỗi phần của hồ sơ của bạn, có một bức ảnh được cập nhật và chuyên nghiệp, và một tiêu đề duy nhất mô tả ngắn gọn làm sao để gây tò mò cho những người khác khi họ lướt qua profile của bạn.

  2>> Thêm Media

  LinkedIn cung cấp cho bạn khả năng thêm một số đồ thị và phương tiện nghe nhìn khác vào hồ sơ của bạn. Vì tất cả chúng ta yêu thích nội dung trực quan, đây là một nhiệm vụ nhỏ mà có thể cung cấp cho trang LinkedIn của bạn tăng được lượng view lớn.

  Bạn cũng có thể thêm hình ảnh hay biểu ngữ có chứa các liên kết và các nút gọi hành động. Ngoài ra còn có tích hợp với YouTube, vì vậy bạn có thể chia sẻ một video giới thiệu đến bạn bè của bạn trên LinkedIn .

  3>> Sử dụng anchor text và từ khóa

  Thay vì bạn sử dụng liên kết mặc định chung chung mà LinkedIn cung cấp, tùy chỉnh các anchor text. Ví dụ, thay vì "blog", làm cho nó hấp dẫn và SEO thân thiện bằng cách sử dụng nhiều hơn "Blog cung cấp thông tin về SEO"

  Bên cạnh các từ khóa được sử dụng trong anchor text của bạn, bạn cũng có thể rắc trong các từ khóa có liên quan trong suốt toàn bộ hồ sơ của bạn. Điều này sẽ giúp trang của bạn được chú ý trên các công cụ tìm kiếm và ngay cả trong tính năng tìm kiếm nội bộ của LinkedIn.

  Khi biên soạn một danh sách các từ khóa, bắt đầu tìm kiếm LinkedIn cho bất kỳ từ nào mô tả những gì bạn làm hoặc dịch vụ bạn đang seo.

  Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ Từ khoá của Google để thu thập ý kiến về các từ khóa mà hồ sơ của bạn nên sử dụng.

  Lưu ý: Đừng lạm dụng nó với các từ khóa. Lặp đi lặp lại cùng một từ khóa.

  4>> Hãy là tác giả của những bài viết hoặc những chia sẻ hay

  Với LinkedIn Pulse, bất cứ ai trên LinkedIn có thể xuất bản nội dung, chỗ này chắc chắn rất nhiều bạn mò vào nè, để đăng bài dù link của nó là Noffolow. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên chia sẻ một bài viết kém hay nội dung nhàm chán đã được người dùng đọc một triệu lần trước. Nó phải là một bài viết có nội dung hấp dẫn lôi kéo người đọc.

  Một khi bạn có một bài viết được xuất bản được nhiều người chú ý thì profile của bạn sẽ đượcr rất nhiều người theo dõi, từ đó tăng thương hiệu đáng kể đấy chứ

  Thậm chí nếu bạn không có điều gì đáng để chia sẻ, bạn vẫn có thể tham gia và tương tác với người dùng LinkedIn bằng cách bình luận hoặc chia sẻ nội dung của họ. Đây là một cách tuyệt vời để tìm khách hàng mà cá nhân tôi đã sử dụng.

  5>> Chỉnh sửa cài đặt của bạn.

  Bạn hãy cài đặt làm sao để bất cứ ai cũng có thể xem profile của bạn

  6>> Hãy có nhiều comment

  Với LinkedIn "một bình luận được viết bởi một thành viên LinkedIn nói về những gì mình đã đăng hay nhận xét, hay bất cứ ai nhận xét về dịch vụ của mình." Đây là những hữu ích khá tốt để nâng cao thứ hạng profile của bạn trong thanh tìm kiếm linkdin hay những công khác bởi nó giống như bài viết của bạn trên diễn đàn được nhiều người thảo luận.

  7>> Hãy tham gia vào các nhóm.

  Tham gia một nhóm LinkedIn là một trong những cách tốt nhất để mở rộng mạng lưới của bạn. điều này giúp bạn sẽ phủ rộng profile của mình và giúp nhiều người biết đến mình hơn, một cách PR cho bản thân

  Bạn được phép tham gia 50 nhóm, và có thể bạn sẽ gặp rất nhiều đối thủ cạnh tranh với mình.
  Nhưng làm thế nào bạn nổi bật hơn thì hãy tạo cho mình một profile ấn tượng và có những bài viết chất lượng hay những comment có nhiều người thích thú khi bạn tham gia một nhóm nào đó.

  Đó là những cách mà bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình bằng Linkdin để giúp bạn có lượng truy cập lớn vào website, mặc dù ở việt nam nó chưa thể phát triển để tìm kiếm khách hàng nhưng để tăng thứ hạng website của bạn trên google thì đây cũng là một cách.
  tuilatui, kynanggame and admin like this.
   
 2. annguyenph

  annguyenph

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  dân seo mình đa phần là nghèo nàn về tiếng Anh. thế nên mấy trang nước ngoài như thế này khó mà tận dụng hiệu quả được. mình cũng là 1 thằng trong số đó cat17
 3. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  140
  vậy cố gắng học hỏi thêm bạn nhé, sẽ rất tốt nếu bạn tận dụng được nó kể cả sau này bạn đi con đường khác chẳng hạn như nuôi Ga
 4. tuilatui

  tuilatui Member Mem tích cực

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  26
  Dù biết ngoài fb & G+ vẫn còn khá nhiều MXH lớn khác nữa nhưng vẫn chưa dành nhiều thời gian cho các MXH ấy, một phần vì mù mờ, 1 phần vì ko đủ thời gian :D
  admin and seott90 like this.
 5. seott90

  seott90 =>Seo Tụt Top<= Thành viên BQT Super Mod

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  140
  hj, nếu xây dựng thương hiệu thì nên cố gắng bạn ạ
  admin thích bài này.
 6. binhnewteco

  binhnewteco

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  iều này chắc rất nhiều bạn làm seo thực hiện với những diễn đàn hay những trang web lớn mà không cho đăng bài
 7. Nam Anh

  Nam Anh Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  54
  Đúng là Linkedin hiện giờ vẫn đang nổi. Bài viết mới đây của mình đã lên top mà chẳng cần Seo gì . Mà tác dụng của link từ Linkedin lại càng rõ dệt cho web. các từ khóa mình seo cũng kéo theo mà lên top.
 8. huephamhn

  huephamhn

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Theo mình nghĩ thì website cứ có sản phẩm hoặc bài viết hay, hướng tới người dùng là tốt nhất ạ

Chia sẻ trang này