6 chiến lược marketing online “mê hoặc” các mạng xã hội

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi thachthao, 30/7/18.

 1. 6 chiến lược marketing online “mê hoặc” các mạng xã hội

  Mạng xã hội là một trong những kênh phát triển thương hiệu và bán hàng quan trọng của nhiều doanh nghiệp và người bán hàng, không chỉ trong kinh doanh truyền thống mà còn cả trong kinh doanh online.

  Tuy nhiên, xây dựng và phát triển thương hiệu trên các mạng xã hội là một điều không hề đơn giản. Đôi khi, biện pháp tốt nhất để tìm nguồn cảm hứng là học hỏi từ các chiến lược marketing online của các thương hiệu lớn. Những thương hiệu này thông qua việc chia sẻ thông tin hoặc nắm bắt nhanh chóng xu hướng người dùng bằng các nghiên cứu đều có điểm chung trong chiến lược của mình. Đó là lựa chọn chiến lược phù hợp với khách hàng, giá trị và hình ảnh thương hiệu. Cùng đọc và khám phá những bài học kinh nghiệm mà bạn có thể học hỏi được từ những thương hiệu này và áp dụng phương pháp phù hợp để xây dựng và phát triển chiến lược marketing online của bạn trên các mạng xã hội.

  1. Hubspot và sức mạnh của hình ảnh

  Một bức ảnh có khả năng lan tỏa rất lớn trên các mạng xã hội, vượt qua giới hạn của ngôn ngữ và các quốc gia. Nội dung chứa hình ảnh có thể thu hút 94% lượt xem trong tổng số lượt xem và 40% người dùng muốn chia sẻ hình ảnh trên các mạng xã hội. Và Hubspot là một trong những thương hiệu đã tận dụng thành công sức mạnh của hình ảnh trong chiến lược marketing online của mình. Đội ngũ của Hubspot là những người rất tin tưởng vào điều này và hiện thức hóa qua việc thường xuyên chia sẻ một lượng lớn hình ảnh và với hơn 60 giao diện có khả năng tùy biến để giúp người dùng không chuyên vẫn có thể tự tin thiết kế những hình ảnh sáng tạo.

  Còn với thương hiệu của mình, Hubspot sử dụng những hình ảnh hấp dẫn và lôi cuốn người nhìn trong tất cả các thông tin cập nhật trên mạng xã hội. Điều này tạo thành hiệu ứng lan truyền trong cộng đồng mạng mỗi khi Hubspot đăng tải thông tin và ảnh bìa. Với mỗi chiến dịch chuẩn bị ra mắt, một chuỗi hình ảnh truyền thông sẽ được ra mắt, từ ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh bài viết… với nhiều kích thước khác nhau. Không chỉ có vậy, Hubspot cũng tận dụng khả năng “pin” từ các bài viết trên Facebook và Twitter, một tính năng tích hợp từ Pinterest cho phép người dùng chia sẻ nhanh chóng và lưu trữ hình ảnh yêu thích.

  Bạn có thể tận dụng sức mạnh của hình ảnh qua:

  • Sáng tạo và sử dụng Canva để thiết kế những hình ảnh đại diện, ảnh bìa được thiết kế mang dấu ấn thương hiệu trên Facebook, G+, Twitter…
  • Sử dụng các công cụ như Piktochart và các trang thiết kế infographic để tạo những bảng biểu, tiêu đề, infographic bắt mắt cho các bài đăng.
  • Tải những bức ảnh miễn phí với chất lượng cao từ Unsplash để tự tạo những bức ảnh đẹp cho tài khoản trên các mạng xã hội…
  • Sử dụng công cụ tạo ảnh mới Pablo của Buffer để tùy chỉnh hình ảnh liên quan đến thương hiệu chỉ trong vài giây
  • Đăng tải các bài viết có chứa hình ảnh, infographic…thường xuyên trên các mạng xã hội
  2. Cảm hứng từ Red Bull

  Red Bull không chỉ là thương hiệu nước tăng lực được nhiều người ưa thích mà còn là một thương hiệu rất thành công trên các mạng xã hội với chiến lược marketing online đặc biệt. Mặc dù lượng bài đăng trên Instagram của Reb Bull chỉ khoảng 0,6 bài/ngày (rất thấp so với những mạng xã hội khác) nhưng thương hiệu vẫn có lượng người theo dõi và tương tác lớn trên Instagram. Câu chuyện thành công của Red Bull trên Instagram là minh chứng cho thấy tầm quan trọng của chất lượng so với số lượng. Điều gì đã tạo nên sức lôi cuốn cho những bài đăng trên Instagram cả Red Bull? Đó chính là hành động và truyền cảm hứng.

  Red Bull tập trung vào những khách hàng hoạt động thể lực tại những địa điểm đặc biệt. Nội dung này nhanh chóng thu hút những người ưa mạo hiểm và khám phá, vận động viên và những khách hàng được truyền cảm hứng từ Reb Bull về mục tiêu cuộc sống. Bức ảnh bên dưới là một ví dụ, đã đạt 66,000 lượt thích trên Instagram. Bức ảnh này lôi cuốn không phải chỉ vì người xem cảm thấy ý nghĩa mà còn là nơi để mọi người ngưỡng mộ một khoảnh khắc đẹp, một con người dũng cảm với những dòng bình luận rất đơn giản như “wow”

  Bên cạnh đó, Red Bull còn lan tỏa sức mạnh thương hiệu qua những trải nghiệm trên Instagram. Nếu theo dõi thường xuyên tài khoản @redbull, bạn sẽ thấy một thương hiệu thống nhất với hình ảnh và nội dung về những con người đang làm những điều đặc biệt trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nếu đi sâu vào tìm hiểu, bạn sẽ nhận thấy rằng Reb Bull có chiến lược tiếp cận riêng cho từng nhóm khách hàng. Không chỉ nổi tiếng với các hoạt động thể thao, Red Bull còn hướng đến những hoạt động khác trong âm nhạc và nghệ thuật. Đan xen với hình ảnh một người đang nhảy ra khỏi mỏm đá là những bức ảnh đầy tính nghệ thuật và sáng tạo, điều đó tạo nên sự đa dạng trong việc tiếp cận khách hàng và truyền cảm hứng cho rất nhiều người theo dõi.

  Bạn có thể truyền cảm hứng cho người dùng từ:

  • Hiểu về nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng
  • Tìm hiểu những điều họ thích và không thích qua công cụ của Facebook
  • Hiểu rõ những gì khách hàng tìm kiếm qua Google Adwords
  • Tạo dựng chiến lược marketing chuyên biệt cho từng nhóm đối tượng khách hàng
  Tạo nội dung xoay quanh khách hàng, nhưng không chỉ tập trung về sản phẩm của bạn mà còn chia sẻ về những ý tưởng và giá trị mà sản phẩm bạn sẽ đem đến cho khách hàng

  3. Cung cấp giá trị như MailChimp

  MailChimp không chỉ cung cấp cho người dùng khả năng gửi mail marketing mạnh và an toàn mà còn là một thương hiệu được nhiều người theo dõi trên các mạng xã hội. MailChimp tập trung vào việc cung cấp những nội dung giá trị qua các bài đăng và thông qua dịch vụ khách hàng. Nếu theo dõi thường xuyên tài khoản Twitter của MailChimp, bạn sẽ nhận thấy một điều là tất cả các phản hồi của khách hàng đều được trả lời một cách thân thiện và nồng nhiệt.
 2. Thuong0612

  Thuong0612

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  10
  6 chiến lược mà có thấy 3 chiến lược hi vọng bạn chia sẻ thêm về chiến lược marketing online
 3. songhan8114

  songhan8114

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Còn phần sau không bạn? Mình muốn tìm hiểu các chiến lược khác nhau để làm marketing thu hút. Hóng
 4. songhan8114

  songhan8114

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Còn phần sau không bạn? Mình muốn tìm hiểu các chiến lược khác nhau để làm marketing thu hút. Hóng
 5. vinmoz

  vinmoz

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Tiêu đề là 6 chiến lược marketing online mà sao mới được 3 thôi nhỉ? Còn phần sau không bạn? Hóng
 6. hoan130918

  hoan130918

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  em cũng hóng phần sau như bác
 7. mypage

  mypage

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  mypage là công ty chuyên thiết kế web chuyên nghiệp và là 1 trong 5 công ty thiết kế web chất lượng và là sự chọn của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố HCM
 8. hoaianh1102

  hoaianh1102

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Bác threads chia sẻ nốt 3 chiến lược còn lại đi ạ, cat25 Bài này chỉ có 3 chiến lược thôi mà.
 9. Linh Giang

  Linh Giang

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  3 chiến lược này đều rất hay bác ơi, bác up cả 6 chiến lược đi cho anh em tham khảo với ạ
 10. vietcuong7

  vietcuong7

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  3
  3 cái nữa đâu rồi bác, đang đọc hay thì chớ, mà cái này cũng chưa chắc đã đúng
 11. nuochoavn

  nuochoavn

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  thì ra là thế này cảm ơn chủ thớt đã ưu ái nha
  bài viết quá hay

  thì ra là thế này cảm ơn chủ thớt đã ưu ái nha
  bài viết quá hay

Chia sẻ trang này