5 lợi ích và 6 giá trị bất biến của Seo bạn đã biết?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi trantungbtl, 3/6/19.

 1. Thuật ngữ SEO (Search Engine Optimization) luôn luôn được các doanh nghiệp nhắc đến trong cuộc đua lên vị trí top đầu của Google. Seo mang tầm quan trọng như vậy nhưng bạn đã biết cụ thể lợi ích của nó ngoài việc làm sao để website của doanh nghiệp lên top Google chưa? Trong bài viết này, đội ngũ Gcop sẽ giúp bạn hiểu một cách đầy đủ nhất.
  5 lợi ích từ việc đầu tư vào Seo
  Việc tăng doanh thu từ Seo ta có thể hiểu đó chỉ là lợi ích bề nổi mà bạn có thể nhìn thấy được, nhưng thực chất lợi ích của nó còn nhiều hơn bạn tưởng. Cùng khám phá 5 lợi ích "ngầm" mà Gcop sẽ chỉ cho bạn trong bài viết dưới đây nhé
  1. Tăng nhận thức sản phẩm, thương hiệu
  Nhận thức về sản phẩm và thương hiệu của khách hàng luôn là yếu tố tiên quyết quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Nếu các doanh nghiệp đầu tư sử dụng dịch vụ Seo chuyên nghiệp thì đây là lợi ích đầu tiên mà Seo mang lại. Một loạt các hoạt động trong và ngoài kênh tiếp thị của doanh nghiệp sẽ phải được triển khai. Từ việc phát triển hệ thống Contents mô tả về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Cho đến truyền thông chúng đến gần với đối tượng khách hàng tiềm năng.

  Như chúng tôi đã đề cập trong phần Dịch vụ Seo Website: “Chúng ta hiểu rằng việc Google xếp hạng website của bạn trên top. Điều đó có nghĩa là website của bạn mạnh hơn đối thủ. Thuật toán của Google đánh giá website của bạn như một hệ giá trị đại diện cho chính doanh nghiệp của bạn”. Chính vì vậy, việc đầu tư vào Seo là một hành động khôn ngoan. Sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu, giá trị của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.
  2. Thúc đẩy bộ từ khoá của doanh nghiệp đứng top
  Khách hàng thường tự tìm cho mình sản phẩm hay dịch vụ nào đó bằng các từ khóa và việc của bạn là làm sao để các từ khóa của doanh nghiệp đứng ở vị trí mà khách hàng nhìn thấy dễ dàng nhất. Điều đó có nghĩa bạn phải đẩy bộ từ khóa của doanh nghiệp đứng top.

  Việc đứng top, vị trí đứng top các từ khóa nhờ Seo thường là yếu tố quan trọng để đánh giá kết quả KPIs các chiến dịch Seo. Khi bạn vận hành doanh nghiệp, việc đo lường và kiểm soát hoạt động thông qua các chỉ số là rất quan trọng. Chỉ số có tính định lượng càng cao, càng chi tiết càng dễ cho việc quản lý. Từ đó mới thúc đẩy được sự phát triển và tăng trưởng.
  3. Phát triển lượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng
  Với một doanh số ổn định chắc chắn vẫn chưa phải là điều mà các chủ doanh nghiệp hài lòng. Tất nhiển điều mong muốn của họ là doanh thu ngày càng tăng. Vì thế nếu cần tăng trưởng và bền vững hơn thì bạn nên suy nghĩ đến việc đầu tư cho Seo.
  Lợi ích của Seo mà hầu hết các doanh nghiệp quan tâm nhất vẫn là tăng trưởng lượng khách hàng tiềm năng cũng như doanh số bán hàng. Tất nhiên rồi, khi bạn đầu tư vào Seo, bạn có thể sẽ đứng top các từ khóa mong muốn. Bạn sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và qua đó có thể tăng doanh thu.
  Vị trí đứng top càng cao thì cơ hội gia tăng nhóm lợi ích này càng cao. Số liệu thống kê cho thấy, nếu từ khóa của bạn ở vị trí top #1 thì tỷ lệ click vào kênh của bạn ~30% số lần hiển thị. Tỷ lệ này giảm giần theo các vị trí thấp hơn. Điều đó cho thấy rất cần sự thúc đẩy vị trí đứng top trên các công cụ tìm kiếm.

  4. Phương thức tiếp thị bền vững và thân thiện

  Một điểm khác biệt của Seo và Google ADS là mức độ bền vững của tiếp thị. Nếu như bạn chọn phương pháp tiếp thị bằng hình thức quảng cáo tìm kiếm như Google ADS thì bạn chỉ cần tối ưu dòng tiền và kĩ thuật chạy quảng cáo tốt. Tuy nhiên chi phí cao và để kéo dài sẽ rất khó cho bạn. Nhưng bạn đầu tư vào Seo thì sẽ khác hoàn toàn, với bản chất là phương pháp giúp bạn đẩy các từ khóa lên vị trí top đầu của kết quả tìm kiếm. Việc tìm kiếm dựa trên nhu cầu hiện hữu của người dùng. Chính vì vậy sẽ ít có yếu tố spam và tất nhiên thân thiện hơn với người dùng.

  5. Rèn luyện cách tư duy
  Nghe không hề liên quan, nhưng thực sự rất ý nghĩa. “Rèn luyện cách tư duy”, đây là một lợi ích của Seo đáng kể nhất là đối với người đứng đầu, chủ doanh nghiệp. Là chủ doanh nghiệp, là người đầu tư, người điều hành doanh nghiệp, bạn là người hiểu rõ nhất về mục tiêu. Bạn là người nhiều ý tưởng, dám nghĩ, dám làm, dám thách thức, dám chấp nhận rủi ro. Khi bạn đầu tư làm Seo bạn bắt buộc phải:
  1. Xây dựng được mục tiêu rất rõ ràng và chi tiết
  2. Tư duy sáng tạo và phát triển nhiều ý tưởng hay
  3. Hoạch địch chiến lược Seo thông minh và hiệu quả
  4. Nỗ lực không mệt mỏi để chạy tiến độ, “chạy nhanh hơn đối thủ”
  5. Gạt bỏ những “cám dỗ” theo kiểu “nhàn hạ và lương cao”. Làm thực sự, chơi đúng luật.
  6. Cảm nhận sự thăng hoa khi đứng top…
  Hệ 6 giá trị bất biến từ việc Seo website
  Google cũng như các bộ máy tìm kiếm đánh giá và xếp hạng website đứng top. Dựa trên hệ giá trị mà doanh nghiệp đó, website đó mang đến cho người dùng. Ở các nội dung trên chúng ta đã tìm hiểu các lợi ích của Seo. Dưới đây chúng tôi chỉ ra hệ 6 giá trị bất biến từ việc Seo website doanh nghiệp.
  Giá trị 1: Xây dựng cơ sở dữ liệu truyền thông vững chắc
  Sự tối ưu website phải bắt đầu trước đó bằng quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu. Và đó là cơ sở dữ liệu cho hoạt động truyền thông các thông điệp của doanh nghiệp.
  Nền tảng website, kênh dữ liệu, kênh thông tin, kênh tiếp thị, kênh tương tác, kênh bán hàng… Là những yếu tố cần có.
  Contents: là tất cả những gì sử dụng để mô tả cho thông điệp truyền thông, cho sản phẩm dịch vụ, cho thương hiệu… cũng cần được xây dựng và tối ưu.
  Cơ sở dữ liệu vững chắc phải được hình thành từ hành động thực sự chứ không phải là thủ thuật “lách luật”. Vì thế chúng tôi vẫn luôn khuyến khích bạn cần đầu tư và làm Seo thực sự là như vậy.

  Giá trị 2: Tạo dòng chảy khách hàng mạnh mẽ

  Trước khi tạo dòng chảy khách hàng mạnh mẽ thì bạn sẽ phải thưc hiện một quá trình dài để truyền thông những gì bạn muốn xếp hạng. Đó là một phần kết quả Seo. Điều này sẽ giúp kênh tiếp thị của bạn đứng top và tât nhiên rồi sự tăng trưởng và dòng khách hàng tự nhiên càng cao tỉ lệ thuận với vị trí đứng top của bạn

  Giá trị 3: Tối ưu chi phí tiếp thị & bền vững
  Seo là sự đầu tư cốt lõi về trí tuệ vì thế bạn sẽ giảm kha khá chi phí Marketing, tiếp thị của doanh nghiệp. Một khoản tiền bạn phải bỏ ra, nhưng vì đó là một khoản đầu tư. Tức là bạn sẽ được nhận về tối thiểu là hệ 6 giá trị chúng tôi đang trình bày ở đây. Giá trị này là tài sản của bạn (được ví như cổ phần), sẽ hàng ngày giúp bạn tạo ra lợi ích (cổ tức) như chúng tôi đề cập ở trên.
  Giá trị 4: Hệ thống thông tin đo lường đa chiều
  Các bộ máy tìm kiếm như Google là một hệ thống vô cùng tối tân và thông minh. Chúng đủ biết được bạn có thực sự xứng đáng với những gì bạn làm hay không. Dựa vào đó chúng sẽ xếp hạng cũng như đánh giá kênh tiếp thị, website của bạn cao. Vì thế nên bạn cần thực sự cho Google thấy những gì bạn đã làm được và nó phải xứng đáng.
  Chính vì thế, mỗi hoạt động trong việc làm Seo luôn có những công cụ trợ giúp để đánh giá và đo lường. Các dữ liệu, tham số được đo lường chính xác, đa chiều, khách quan nhờ chính nền tảng của Google cung cấp như Google Analytic.

  Giá trị 5: Chiến lược tiếp thị ngắn, trung và dài hạn xuyên suốt
  Khi bạn đầu tư vào Seo bắt buộc bạn phải có một chiến lược rõ ràng và cụ thể. Điều quan trọng là chiến lược cần sự thống nhất và xuyên suốt trong ngắn, trung và dài hạn. Điều đó có nghĩa là bạn đã xây cho doanh nghiệp mình một con đường, một hành trình rất cụ thể.
  Giá trị 6: Bệ phóng tăng trưởng kinh doanh
  Làm Seo và lên top, một khi đã lên top thì bạn còn ngần ngại gì nữa? Hãy tăng trưởng kinh doanh càng nhanh càng tốt. Bạn có vô cùng nhiều lợi thế để làm điều đó:
  • Bạn đang tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng
  • Bạn ở nơi có nhiều khách hàng tiềm năng hơn các đơn vị cùng ngành
  • Bạn đã có một hành trình, một quá trình, sự trải nghiệm
  • Bạn lợi thế về giá trị hệ thống
  • Bạn có lợi thế về lợi ích gia tăng…
  Với một nền tảng về lợi thế vững chắc. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không đầu tư vào Seo nhỉ? Mọi khó khăn cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi. Gcop sẵn sàng tư vấn nhiệt tình giúp bạn đi tới thành công
  GCOP - CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TOÀN CẦU

  Trụ sở Hà Nội
  Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  Tel: 02439197999
  Hotline: 02439197999 | Email: contact@gcop.com.vn
  Website: gcop.vn

Chia sẻ trang này