4 sai lầm thường gặp khi ra mắt một trang web mới

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Khác' bắt đầu bởi boynhangheo, 6/7/16.

 1. (Thegioiseo) - Sẽ là một cơn ác mộng nếu bạn làm hỏng SEO của một trang web khi thiết kế lại nó. Hôm nay, tôi sẽ giải thích 4 sai lầm mà bạn cần phải tránh trước khi ra mắt trang web của bạn.

  Bạn hãy tưởng tượng kịch bản của cơn ác mộng này: bạn đang chuẩn bị tung ra trang web mới được thiết kế lại và bạn đã dự đoán tiềm năng của nó và sự trở lại của khách hàng. Bạn đã dành rất nhiều thời giờ làm việc trước khi ra mắt. Và cuối cùng ngày trọng đại cũng đã đến và một tia hy vọng đang len lói trong đầu của bạn.

  [​IMG]

  Đột nhiên, bạn nhận ra rằng bạn quên lên kế hoạch cho một yếu tố rất quan trọng: các thực hành SEO tốt nhất mà bạn đã làm rất cẩn thận trên trang web cũ của bạn. Thật đáng tiếc, đây không chỉ là một cơn ác mộng mà nó còn là một cái gì đó mà tôi thấy rằng nó xảy ra khá nhiều với các doanh nghiệp nhỏ.

  Trang web được thiết kế lại của bạn mang đến cho doanh nghiệp của bạn một cuộc sống mới nhưng thay vào đó, bạn đã phá hủy bảng xếp hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập chỉ sau một đêm. Khi bạn thay đổi trang web của bạn mà không suy nghĩ thật kỹ những tác động SEO, bạn có thể làm điều gì đó có hại như ném đi nội dung hoặc thay đổi URL của mỗi trang.

  Rất may là bạn có thể dễ dàng tránh được kịch bản đáng sợ này bằng cách lập kế hoạch trước và học hỏi từ những sai lầm được minh họa trong ví dụ dưới đây:

  Sai lầm # 1: Bạn đã thêm Flash hoặc hình ảnh không được tối ưu

  Bạn có một số hình ảnh lớn và bắt mắt trên các trang đích mới của bạn với hy vọng sẽ làm cho trang web của bạn trực quan hấp dẫn hơn. Hoặc có thể bạn chuyển đến một thiết kế Flash trực quan hơn nhưng ít thân thiện với SEO.

  Đừng mắc sai lầm khi quên mất việc tối ưu hóa hình ảnh mới trên trang web mới của bạn, nó có thể khiến trang web của bạn tải rất chậm. Các yếu tố Flash cũng có thể gây ra vấn đề lớn với SEO và thực sự sẽ cấm nhiều người dùng di động xem các trang.

  Trong lĩnh vực thương mại trực tuyến, kiên nhẫn không phải là một đức tính tốt - ngày nay khách hàng thường thiếu kiên nhẫn khi phải chờ đợi các trang được tải. Theo Radware, khách hàng sẽ từ bỏ một trang trong vòng 3 giây nếu nó không được tải.

  Hãy xem xét một ví dụ từ thế giới xuất bản. Financial Times khi làm việc với một phiên bản mới của trang web, họ chạy một thử nghiệm để hiểu tốc độ tác động đến sự tương tác của người dùng như thế nào - đặc biệt là số lượng các bài đọc của khách truy cập, đó là một trong những cách chính họ đo lường sự thành công của họ. Sau đó, họ sử dụng dữ liệu này để tính toán các tác động về doanh thu của họ.

  Họ nhận thấy rằng tốc độ của trang web ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của họ, từ hàng trăm nghìn đô (trong thời gian ngắn) đến hàng triệu đô nếu vấn đề này tồn tại trong thời gian dài.

  Sai lầm # 2: Bạn bỏ qua các nội dung quan trọng

  Hầu hết chúng ta hiểu rằng một website thành công kết hợp nội dung thông tin và duy nhất trên mỗi trang, đó là mục tiêu cụ thể cho khán giả của bạn. Chẳng hạn như alt text của các hình ảnh và dữ liệu meta để biết thêm thông tin chi tiết.

  Trong câu chuyện thảm họa này thực tế là do migrate nội dung sai, một nhà cung cấp phần mềm độc lập là rất cần thiết khi thiết kế trang web mới và với hy vọng để cập nhật nội dung của mình để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Mặc dù họ đã cố gắng để nghĩ về cách thức để bảo tồn SEO hiện có của họ, họ tiến hành việc cập nhật trong khi có một thiếu sót lớn.

  Khi migrate, một trường trong CMS sẽ tựng động điền meta description và kết quả là mỗi trang sản phẩm duy nhất trên trang web mới của họ đã bị thiếu meta description.

  Sai lầm # 3: Bạn đã chặn công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn

  Khi ra mắt trang web mới, sự thất bại chính là thường mắc phải những sai lầm trong giai đoạn lập kế hoạch. Việc không cho công cụ tìm kiếm thu thập trang web mới của bạn là một lỗi phổ biến thường xảy ra khi các trang web được chuyển từ khu vực staging site sang khu vực live site.

  Có thể bạn sử dụng robots.txt để chặn trình thu thập công cụ tìm kiếm trong khi trang web đã được phát triển nhưng quên cập nhật các tập tin khi trang web bị tấn công. Hoặc có thể bạn vô tình đặt tường lửa ở nơi đó.

  Trong trường hợp này, webmaster sử dụng một plugin WordPress gọi là Wordfence để ngăn chặn bot thu thập trang web. Plugin này cho phép bạn tạo whitelist bot cho phép chúng thu thập trang web.

  Khi IP mới bị chặn trong khoảng 3 đến 4 ngày, nó khiến lưu lượng trang web của bạn bị chặn. Khi các sai lầm đã được phát hiện, lưu lượng truy cập bắt đầu trở nên chậm chạp.

  Sai lầm # 4: Bạn đã không ưu tiên cho mobile-friendly

  Năm ngoái, bản cập nhật "Mobilegeddon" khét tiếng đã làm đảo lộn thế giới SEO khi Google khởi động thuật toán mobile-friendly.

  Mặc dù ảnh hưởng đầu tiên có vẻ ít nhưng sau này một bản báo cáo của Adobe cho thấy rằng thuật toán mới là một mối lo ngại đáng sợ. Adobe giám sát lưu lượng truy cập với hơn 5.000 trang web và sau đó tách ra thành các kết quả mobile-friendly và non-mobile-friendly. Báo cáo cho thấy rằng lượng truy cập vào các trang web non-mobile-friendly từ các tìm kiếm di động của Google đã giảm 12% chỉ trong hai tháng đầu tiên sau khi bản cập nhật được ra mắt.

  Ngoài ra, theo một nghiên cứu từ Moovweb, khi một trang web không phải là mobile-friendly, rõ ràng hậu quả về khả năng hiển thị, thứ hạng và tính khả dụng là khá rõ rệt. Nếu bạn chủ yếu tập trung vào cách trang web mới của bạn hiển thị trên laptop, bạn đã vô tình gây ra cho mình những hậu quả nghiêm trọng.

  Ngày nay, người mua hàng trực tuyến sử dụng điện thoại di động khá nhiều, họ sẽ sẵn sàng thoát khỏi trang web của bạn nếu nó không thể đọc đúng trên một thiết bị di động. Những thay đổi thuật toán lớn khiến các webmaster phải thay đổi trang web của họ để họ vẫn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Tính đến thời điểm này, các doanh nghiệp nhỏ đang phải đấu tranh để thích ứng với những thay đổi trên điện thoại di động.

  Bạn đã từng gặp một thảm họa từ một khách hàng khi không cân nhắc những tác động SEO quan trọng trước khi tung ra một trang web mới? Hay một câu chuyện thành công của một người nào đó đã làm đúng cách? Hãy chia sẻ với chúng tôi dưới bài viết này.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com
 2. snaillx

  snaillx

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  7
  Flash hiện nay là điều cấm kị trong thiết kế website, google hoàn toàn không thích các trang có nhúng Flash
 3. haoking

  haoking

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy việc chặn bot là làm cho website gặp nhiều lỗi nhất từ cả lập chỉ mục!
 4. cuongapple

  cuongapple

  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  32
  Mình thấy điều này nhưng mà nhiều trang vẫn đặt để phục vụ cho lợi ích riêng của họ!
 5. omtongteo

  omtongteo

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Trang để ít flash hay để ;àm banner cũng có sao đâu, chỉ chết là khi chèn vô tội vạ trong bài viết thôi
 6. daotaoa2

  daotaoa2

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Sai lầm thứ 3 và 4 mình thấy mọi người mắc phải nhiều nhất, nhất là vấn đề thứ 4 thừng ít ngườ để ý đến vấn đề này
 7. vinabooz

  vinabooz

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Thường thì các anh em đều sai lầm ở chỗ website mới nóng vội đi link ác quá, giờ website mới càng đi link là sẽ càng tụt
 8. TuDa

  TuDa

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Google càng ngày càng tung ra nhiều thuật toán hơn với mobile rồi chính vì vậy bây giờ không chơi với flash nữa cho an toàn.
 9. hovantam

  hovantam

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  mình đang chạy seo và quảng cáo adw bên công ty thiết kế website Thaiaiti, mình thấy rất hài lòng với các dịch vụ bên công ty này
 10. vankhmt3k6

  vankhmt3k6

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Bạn ơi làm thế nào để biết ảnh đã được tối ưu hay chưa, kích thước như thế nào là phù hợp vậy?
 11. tudongdn

  tudongdn

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  thấy sai lầm thứ 3 với 4 hiện tại nhiều người đang bị mắc phải, nên kiểm tra kỹ trước khi ra website
 12. haianh123

  haianh123

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Các bác hay đề cập đến flash trong bài viết này , vậy cho em hỏi khí không phải là flash là cái gì ạ ?
 13. hoclamseohn

  hoclamseohn

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  3
  Đúng là 4 sai lầm trên rất nhiều web mới hay gặp phải nếu mà chặn boot goole thì hay bị lỗi khi thu thập dữ liệu còn nếu không có giao diện mobil thì bạn đã mất đi 1 lượng khách hàng tiềm năng rất lớn vì vậy cần phải chú ý những yếu tố trên khi làm web mới
 14. mailuu

  mailuu

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Chuẩn bác, h đúng là càng đi link càng tụt đó. hiu hiu :(((((((((((((((((((
 15. Hang Pham

  Hang Pham

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
 16. homedykisser

  homedykisser

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  3
  Sai lầm lớn nhất có lẽ là không có chiến lược nội dung chất lượng rõ ràng
 17. tranbathai

  tranbathai

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  cho mình hỏi file site map có quan trọng trong seo không vậy. mình có nghe mà chưa biết tác dụng của nó
 18. giobien

  giobien

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Ngày sưa flash nhiều, bây giờ thiết kế website không còn sử dụng flash nữa rồi
 19. rdienbxhc

  rdienbxhc

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nhiều khi không biết tại sao lại chặn luôn bot google nó index, đây được xem là cách chọn cho thực sự cách tối ưu tốt.
 20. phamdiem

  phamdiem

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  thank bác đã chia sẻ bài viết này, vấn đề số 4 mình đang gặp phải đây :(

Chia sẻ trang này