4 điều du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc nên thực hiện

Thảo luận trong 'Giáo Dục - Đào Tạo' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 11/2/17.

 1. BaoQuan1318 New Member

  Tuy Hàn Quốc là quốc gia mang nhiều nét văn hóa tương đồng như Việt Nam. Nhưng chắc hẳn khi tới du học ở 1 môi trường mới, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ gặp phải những điều mới lạ. Để nhanh chóng thích ứng và học tập tốt tại Hàn Quốc, sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc nên áp dụng những điều dưới đây.
  Xem thêm: Có nên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

  1. Tham dự buổi định hướng ngay khi vào trường
  Chương trình hướng dẫn hay còn thường gọi là Orientation là chương trình hướng dẫn nhập học cho sinh viên khóa mới ở những trường đại học. Đó sẽ là buổi cung cấp cho học viên mới những thông tin, nội quy cơ bản tại trường và cũng là dịp để những bạn học viên gặp gỡ, làm quen nhau. Vì thế, việc tham dự chương trình hướng dẫn với du học sinh đặc biệt vô cùng hữu ích, giúp bạn chuẩn bị tốt cho quá trình học tập ở trường đại học.
  2. Theo dõi thông báo tại trang web của trường
  Việc nắm bắt thông báo trên trang web của trường không chỉ từ khi nhập học mà cả từ khi bạn có ý định nộp hồ sơ vào trường Đại học đó. Website là kênh thông báo chính xác, tin cậy cung cấp các thông tin mới nhất. Các website của trường đại học Hàn Quốc sử dụng cả tiếng Anh nên sẽ khá phù hợp để sinh viên tham khảo.
  3. Theo dõi thông tin về phòng Quan hệ quốc tế
  Phòng quan hệ quốc tế tại trường đại học là nơi tổ chức, điều hành trực tiếp sinh viên quốc tế ở trường. ở đây, bạn sẽ nắm được các tin tức, chính sách học bổng hay chương trình nào đó với sinh viên quốc tế. Hàn Quốc là 1 quốc gia mang định hướng đẩy mạnh ngành giáo dục càng ngày mở rộng ra toàn cầu nên những hoạt động này cùng với đời sống của du học sinh rất được nhà trường chú trọng.
  4. Làm quen với bạn mới
  Có 1 người bạn ở 1 nơi mới sẽ trợ giúp cho bạn khá lớn trong đời sống hằng ngày, từ việc học tập, thư giãn tới chăm sóc sức khỏe,...Do đó, ngay từ lúc nhập học, bạn hãy luôn chủ động, tham gia 1 vài câu lạc bộ để có thể tìm được 1 người bạn tốt, hợp với chính mình.
  Khi học tập tại môi trường mới, du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Hãy làm 4 điều sau để có thể thích nghi dễ dàng với cuộc sống nơi đây.
  phamkhanh6996 thích bài này.

Chia sẻ trang này