4 cách chủ động lấy backlink tự nhiên cực chất

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi cuongapple, 3/6/16.

 1. Bạn có bao giờ mệt mỏi khi mọi người đều nói rằng nếu bạn tạo content thật tốt thì người khác sẽ tự động dẫn link bài viết của bạn trên website của họ.

  Điều đó có thể xảy ra trong một số trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đợi mọi người tự dẫn link bài viết của bạn về website của họ, bạn sẽ phải tốn rất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm để tăng traffic website của mình.

  Vậy làm cách nào để có thể tạo backlinks mà không tốn nhiều thời gian? Làm theo 4 phương pháp dưới đây và bạn sẽ thấy traffic website bắt đầu gia tăng.
  [​IMG]

  1. Tìm những backlink hỏng đến từ source website hoặc sản phẩm

  Backlink bị hỏng trong quá trình xây backlinks sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc SEO nếu bạn không tập trung sửa chúng. Rất nhiều blogs hay website có những backlinks hỏng tuy nhiên không ít SEO-er bỏ qua việc sửa các link này.

  Cách tốt nhất để sửa backlink hỏng là tìm kiếm các link hỏng này trong source website. Tôi để ý rằng các SEO-er thành công thường ưu tiên việc sửa các link hỏng trong source website vì điều này đem lại nhiều traffic hơn so với việc tạo các backlinks mới.

  Để tìm những backlink hỏng trong source website, bạn có thể sử dụng công cụ Broken Link Finder.

  Bạn sẽ phải trả phí để sử dụng công cụ này nhưng xét về mặt giá trị nó đem lại thì đáng để thử

  Nếu bạn quyết định sử dụng công cụ này, phải chắc rằng các từ khóa bạn tìm kiếm có chứa từ như “ resources” vì điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm chính xác các loại backlinks hỏng.

  2. Sử dụng Forums

  Bạn đã bao giờ sử dụng forums để đặt backlinks hay chưa?

  Có thể bạn sẽ ngại sử dụng phương pháp này do lo lắng về thuật toán chim cách cụt (Penguin Penalty) của Google. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng một cách phù hợp và tránh không spam quá nhiều link thì hoàn toàn không phải lo lắng. Ví dụ, *** và một số forum về SEO khác thường mở các topic thảo luận về cách tối ưu SEO. Trong mỗi chủ đề thảo luận như vậy có từ 300 – 700 comment tham gia và với chỉ 1 link bạn đặt vào topic này cũng chẳng hề gây hại gì.

  Khi comment trên forum, bạn phải tuân thủ đúng nguyên tắc:

  "Chỉ share link khi link này thật sự liên quan tới comment của bạn hay chủ đề mà các thành viên forum đang thảo luận."

  Chú ý rằng nhất quyết không được spam trên forums, bạn nên có những câu trả lời có đầu tư về nội dung và phù hợp với chủ đề đang được thảo luận.

  Khi share link dẫn về website trên forums, bạn nên tránh sử dụng rich anchor text.

  3. Dẫn link tới các website tương tự website của bạn

  Bạn có thể nghĩ rằng đây là lời khuyên điên rồ nhưng thật sự việc đặt link tới các website tương tự website của bạn là một cách cực kỳ hữu hiệu để xây dựng backlinks.

  Trước khi bạn đăng tải bài viết, bạn hãy xem qua các websites mà tôi dự định sẽ dẫn link và tìm địa chỉ email của người phụ trách các website này (có thể tìm trong phần Liên Hệ).

  Sau khi có được địa chỉ email, bạn hãy gửi cho họ một email với nội dung như sau:
  Đừng mong đợi mọi người sẽ dẫn link tới website của bạn trong các bài viết của họ, chỉ có khoảng ít hơn 5% người sẽ tự động làm việc này. Nhưng có khoảng 20 – 25% người mà bạn email sẽ post lên facebook về bài viết của bạn. Điều này có thể giúp tăng lượng người truy cập website của bạn và một trong số đó có thể tiếp tục dẫn link của bạn đến các website khác.

  4. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm

  Bạn có biết rằng một số bài viết nổi tiếng và có lượng view cao đều là các bài viết chia sẻ kinh nghiệm.

  Làm thế nào để có thể thực hiện phương pháp này. Tất cả bạn cần làm là tìm các chuyên gia trong lĩnh vực website bạn đang hoạt động, sau đó email để hỏi xem họ có sẵn sàng tham gia đóng góp ý kiến trong bài viết của bạn. Hãy tập trung hỏi về điều này và đừng hỏi thêm bất cứ gì khác vì quá nhiều yêu cầu sẽ khiến cơ hội các chuyên gia trả lời email của bạn bị giảm đi.

  Bạn cần phải tìm được tối thiểu 30 chuyên gia để phát triển nội dung dạng chia sẻ kinh nghiệm này. Nên chọn những chuyên gia đã có nhiều kinh nghiệm và thành công thực tế để bài viết đáng tin cậy hơn.

  Khi email các chuyên gia này bạn nên thêm vào thời hạn để họ trả lời email. Thêm vào đó, bạn nên email nhiều gấp đôi số lượng chuyên gia mà bạn cần vì có thể có rất nhiều người sẽ không trả lời bạn.

  Khi đã đăng bài viết lên, bạn hãy email cho từng chuyên gia với nội dung như sau:

  Tương tự như tip thứ #3, phương pháp này sẽ đem lại lượng người xem lớn từ các kênh social. Một số người xem có thể sẽ share link của bạn lên các website khác

  Kết luận
  Tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc bài viết tốt chưa chắc khiến người khác tự dộng dẫn link của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống backlinks, và quan trọng hơn là tăng traffic cho website, bạn cần phải thật chủ động.

  Hãy làm thử theo những phương pháp mà đã nêu ra trong bài viết này, bạn sẽ cảm nhận thấy độ hiệu quả bằng việc có thêm được backlinks và nhiều traffic đến từ search hơn. Bạn đồng thời sẽ nâng được lượng referral traffic đến website của bạn.

  Cuối cùng, để kiểm tra lại hiệu quả của tất cả việc này, các bạn hãy dùng một công cụ kiểm tra thứ hạng đáng tin cậy để xem thứ hạng tăng lên như thế nào nhé!

  Duy KhươngCopywriter and SEO Specialist at The SEORank Team
  Bài viết được chuyển ngữ và điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh Việt Nam
  Hang Pham thích bài này.
 2. dichvucontainer

  dichvucontainer New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  cái mục thứ 2 nghe có vẻ khó quả, tự nhiên ngta đang thảo luận, mình nhảy vào quăng cái link, mà buộc cái link đo sphari liên quan tới nội dung thảo luận ,đồng thời có tác dụng tạo backlink với site của mình thì có khó ko?
 3. vietz

  vietz

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Mình đi link chủ yếu bằng Profile diễn đàn thì có hiệu quả ko, có bị google cho spam link ko mọi người
 4. seoquangngai

  seoquangngai

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  đi link bằng chữ ký không biết có hiệu quả không vậy mọi người mình đang hóng cao nhân giúp đỡ với ạ
 5. Vken JSC

  Vken JSC

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Mình chủ yếu lấy backlink từ các 4rum, và blog. vì là SEO mới nên chưa được hướng dẫn sâu lấy backlink từ các công cụ khác
 6. nhq1993

  nhq1993

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  1
  Lên social chèn link về website của mình cũng đc mà vừa tăng trust, tăng CF TF mà còn google index nhanh hơn
 7. nhahome93

  nhahome93

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  mình cũng giống bạn. nhát đi bài forum lắm. mình chủ yếu viết bài trên site chính
 8. dvthamtu

  dvthamtu

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  mình cũng vậy, hiện giờ forum đang chết nhiều, mới up hôm qua hôm nay vào kiểm tra là bị chết rồi, chủ yếu lựa vài forum chất đi link là an tâm nhất, việc còn lại chủ yếu đây xây dựng nội dung là chính
 9. seotop1503

  seotop1503

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  chắc chắn là đi bài viết link sẽ tốt hơn link chữ ký rồi, Link bài viết nhanh hơn nhiều
 10. Ztuannguyen

  Ztuannguyen

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
 11. choigamevuisq

  choigamevuisq

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  3
  cảm ơn ad đã chia sẻ thông tin hay cho anh em để anh em học hỏi và làm theo
 12. shipcaptainno1

  shipcaptainno1

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  thông thường các bài viết chia sẻ kinh nghiệm được quan tâm nhiều hơn so với các bài viết QC khác. Nếu tạo đc 1 kho nội dung chất lượng ko copy và khéo néo chèn link vào thì cũng khá ngon

Chia sẻ trang này