Chia sẻ 23 yếu tố để được google sitelinks nhanh nhất

Thảo luận trong 'Tin Tức Về SEO' bắt đầu bởi wapvietz, 26/2/16.

 1. 1. Submit URL: bước đầu tiên cần phải làm là gửi URL website của bạn lên Google cũng như các bộ máy tìm kiếm khác.
  2. Google webmaster: sử dụng Goolge webmaster tools. Nó giúp bạn theo dõi và bổ trợ phát triển website hiệu quả hơn.

  3. Xóa bỏ các links hỏng: Nếu bạn đang dùng một blog bằng Wordpress, bạn có thể sử dụng Broken link checker Plugin hoặc cũng có thể sử dụng Google webmaster. Việc hủy các link hỏng sẽ giúp bạn rất nhiều.
  4. Lỗi HTML: Google muốn website của bạn phải thật chính xác, phải xóa bỏ tất cảnhững codes và tags html bị lỗi. Bạn có thể vào đây để xem các lỗi của website W3C HTML Validation Service.
  5. Lỗi CSS: cũng tương tự như vậy, tất cả các lỗi CSS cần phải được sửa. Để kiểm tra và xác định lỗi bạn có thể vào đây W3C CSS Validation Service.
  6. SEO: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cái này thì chắc mọi người đều biết.
  7. Số lượng các đề mục: Website nên có ít nhất 3 đến 5 pages, và 10-15 bài viết.

  8. Pagerank: nếu website của bạn có số lượng back link lớn và chỉ số pagerank cao thì sẽ dễ dàng có được sitelinks của google.
  9. Internal linking: links nội bộ trong website của bạn. Nõ cũng giúp tăng số lượng page views và làm cho người đọc ở lại web của bạn lâu hơn.
  10. Permalink redirect: Tự động redirect 301 những bài viết của bạn tới địa chỉ URL đã được tối ưu (SEO friendly) do bạn tự đặt.
  11. SE traffic (search engine traffics): nếu bạn nhận được nhiều traffic từ các công cụ tìm kiếm, web của bạn sẽ chắc chắn sẽ nhanh chóng nhận được sitelinks. (cách tăng SE traffics, kiểm tra % traffics đến từ SE)
  12. Tuổi của website:một số chuyên gia nói rằng một website phỉa mất ít nhất 1 năm để có thể có sitelinks, những chưa hẳn điều đó đã đúng. Một số trang web chỉ mất 7-8 tháng hoặc thậm chí 4-5 tháng.
  13. Tìm kiếm và clicks:số lượng tìm kiếm và số lượng clicks mà website của bạn nhận được dựa vào các từ khóa. Bạn phải làm sao để có được càng nhiều clicks vào từ khóa được tìm kiếm càng tốt.
  14. Điều hướng hiệu quả mà đơn giản: website nên có mộ hệ thống điều hướng hiệu quả. Nên đặt các thanh điều hướng ở phía trên cùng của website. Đặt các links điều hướng trong các tags < ul > và < li > .
  15. Nội dung chất lượng: liên tục cập nhật các nội dung tự viết, hạn chế copy từ các trang web khác.( không nên có quá nhiều bài viết mới trong 1 ngày, hạn chế 5-10 bài)
  16. Categories và tags: sitelinks của website cũng có thể là một trang hạng mục ( category page) hoặc một tag page. Vì vậy, phải luôn luôn giữ liên hệ giữa các category và tags .
  17. Loại bỏ Javascrip và hình ảnh: việc sử dụng các javascrip và hình ảnh trên navigation menu/labels có thể ngăn website của bạn nhận được sitelinks.


  18. Câu liên kết:nếu bạn muốn một catelory hay một trang của bạn có mặt trong sitelinks, thì chúng nên được liên kết tới nhiều trang web khác, nên đặt các link về trang web (inbound links) ở các website có thứ hạng cao.
  19. Homepage links: cố gắng có khoảng 4-8 línks trên trang chủ của bạn, mà những links đó điều hướng trực tiếp tới các trang và category mà bạn muốn nó xuất hiện trên sitelinks. Phải chắc rằng bạn tạo cho chúng một anchor text hợp lý và ngắn gọn.
  20. Sitemap: đó là điều bắt buộc phải có của mọi website. Tạo một sitemap ngắn gọn, dễ hiểu và bao gồm tất cả các links được hiện trên homepage để chúng có thể được indexed toàn bộ, đồng thời submit sitemap đó bằng Google webmaster tool.
  21. Cấu trúc web: cần phải có một cấu trúc web tốt để các bots của công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận dạng chủ đề của web.
  22. Liên kiết trong web: nếu bạn muốn tạo một bài viết mà bài viết đó có mặt trong sitelinks, điều cần làm là phải tạo được nhiều liên kết từ các bài viết khác tới bài viết đó.
  23. Xem xét lại web: nếu bạn chưa có được sitelinks khí áp dụng những thủ thuật trên, bạn có thể yêu cầu Google đánh giá lại website của bạn. Bạn có thể sử dụng chức năng này trong Google webmaster, điều cần làm là viết một bức thư thuyết phục tới Google.
  kellytran1991 thích bài này.
   
 2. miendatit

  miendatit

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Để google index nhanh nhất thì viết bài chất lượng hằng ngày vào giờ cố định. Đăng bài rồi hẹn giờ public cũng được. Thì lúc nào cũng được index hết. đúng giờ đấy sẽ được index ngay luôn
  kellytran1991 thích bài này.
 3. haulodovo20

  haulodovo20

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  những khuung giờ nào là cố định vậy bác
 4. wapvietz

  wapvietz

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  3
  Đấy là do bạn đó , bạn hay đăng bài vào khung giờ nào
 5. jacobngo

  jacobngo

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Mình vừa post xong là index liền. Rồi ngồi đợi bác google thôi. Mình thường dùng backlinkindexer, không biết có hiệu quả ko, thấy ngồi đợi cũng lâu.
 6. lysons

  lysons

  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  44
  Có cơ sở nào không mà chắc chắn vậy bạn. :D
 7. shopnhikhuc

  shopnhikhuc

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Em tưởng chỉ những site khủng mới có sitelink chứ, mấy site công ty "cỏ" thì khó lắm. Vs lại chỉ có domain thương hiệu mới lên sitelink hay sao ấy
  Chiase thích bài này.
 8. miendatit

  miendatit

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Em chỉ có kinh nghiệm thế thì chia sẻ mọi người thôi. Mọi người thấy đúng thì làm theo còn không thì thôi mà. mỗi người có 1 phương pháp khác nhau. đâu phải cái máy đâu mà cứ phải rập khuôn :) :)
 9. annguyenph

  annguyenph

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  mình thấy có cách tự tạo site link bằng code đó. mình thì không rành về mảng code lắm nên không biết làm như vậy có ảnh hưởng gì không nhỉ?
 10. tranthuhuyen

  tranthuhuyen

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Bài viết cũng hay mình sẽ nghiên cứu làm thử sao chứ mình cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong seo web
 11. Bluesky

  Bluesky

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  28
 12. thangemxuananh

  thangemxuananh

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  em tưởng sitelink có là do từ khóa mình đạt top trong thời gian lâu chứ bác, tụ tạo bằng tay thì chắc dc vài ngày gg nó lại gỡ
 13. miendatit

  miendatit

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Nói vậy là cứ làm SEO cho nó mạnh thì sẽ có site link rồi :D Kể ra thì nhiều mà làm hết cái này thì cũng mệt
 14. dungmai201191

  dungmai201191

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  áp dụng được những cái này vào seo chưa chắc đã thành công đâu, còn do từng người làm nữa mà.
 15. hucauqua

  hucauqua

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  riêng onpage thôi mà đã rất nhiều việc phải làm, vừa tối ưu onpage vừa đi link offpage là biện pháp hữu hiệu nhất, làm tới đâu sửa dần tới đó,
 16. phuongxoan

  phuongxoan

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  6
  Cái này thì khi search domain thường ra kết quả như thế, nhiều site có. Còn việc search từ khóa thì mình thấy các site mã nguồn blogger rất dễ có, như site " cảm âm sáo trúc " thấy có sitelink dù chẳng làm gì
 17. VTien

  VTien

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy đăng vào khung giờ nào không quan trọng, quan trọng là làm thật tự nhiên lên thôi.
  Đăng vào khung giờ cố định GG nó lại nghĩ là robot thì khổ.
 18. andy94

  andy94

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  ae cho hỏi ngoài GG submit thì còn cái nào submit nhanh và hiệu quả k mọi người
 19. vnfunz

  vnfunz

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  3
  Không hẳn nhé bạn. Bạn thử làm liên tục trong 1-2 tháng xem đúng 1 giờ đăng lặp đi lặp lại nhé. Mình làm cái này từ 2012 rất nhạy
 20. yen1994

  yen1994

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Em tưởng chỉ những site khủng mới có sitelink chứ, mấy site công ty "cỏ" thì khó lắm. Vs lại chỉ có domain thương hiệu mới lên sitelink hay sao ấy??

Chia sẻ trang này