10 thủ thuật SEO cho website WordPress lên Top nhanh

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO' bắt đầu bởi vinmoz, 18/9/18.

 1. WordPress là mã nguồn mở tốt nhất và phù hợp nhất cho SEO trên toàn thế giới. Vì thế, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn 10 thủ thuật SEO cho website WordPress lên top nhanh. Bạn có hứng thú về những thủ thuật này, thì bạn theo dõi nhé!
  1. Cài đặt Plugin Yoast SEO
  WordPress đã có tích hợp các tính năng sẵn để SEO. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng một plugin SEO để nâng tầm việc tối ưu hóa tìm kiếm lên.
  Để cài đặt Yoast, chuyển tới trang admin WordPress và chọn Plugins › Add New. Trong thanh tìm kiếm gõ “Yoast SEO” rồi nhấn “Install Now”
  2. Nghiên cứu từ khóa
  + Giúp không SEO những từ khóa vô nghĩa.

  + Xác định từ khóa chính, từ khóa phụ hỗ trợ xây dựng cấu trúc website.

  + Nắm bắt được điều khách hàng đang quan tâm, nhu cầu, mong muốn của họ.

  + Đánh giá độ chuyển đổi của từ khóa từ đó quyết định được nên đầu tư vào từ khóa nào để đem lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

  + Tăng lượng traffic truy cập vào website, tăng số lượng khách hàng tiềm năng có chuyển đổi cao.

  + Xây dựng và phát triển nội dung của website một cách dễ dàng hơn.
  3. Bật Search Engine Visibility
  Lúc đầu khi bạn xây dựng website, website bạn sẽ được mặc định chọn để ẩn site của bạn khỏi search engine. Điều này hữu ích cho website bạn lúc ban đầu khi mới được xây dựng nhưng nếu sau một thời gian tính năng này vẫn được bật thì website của bạn không thể được xếp hạng trên search engine, do đó bạn cần tắt tính năng này đi.
  4. Thiết lập đường dẫn chuẩn SEO
  Cách thiết lập đường dẫn chuẩn SEO như sau: Các bạn chuyển tới mục Settings › Permalinks. Ở mục “Common Settings” bạn chọn mục “Post name”.
  5. Tạo XML Sitemap và submit lên Google
  XML Sitemap là một file bản đồ website có định dạng là .xml để giúp bot dễ dàng nhận được nội dung mới và index nó nhanh hơn.
  6. Tăng tốc website
  Nếu website bạn có tốc độ tốt thì chắc chắn sẽ có lợi cho SEO hơn vì Google đã từng tuyên bố rằng tốc độ của website cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. Mặt khác, website tốc độ cao sẽ giúp bot index được nhiều trang hơn.
  7. Chèn Schema Markup
  Schema Markup là một đoạn code phục vụ cho trình tìm kiếm hiểu dữ liệu tốt hơn và triển khai nó đẹp và có ý nghĩa hơn với người tìm kiếm. Một website có schema markup sẽ làm google đánh cao trang web của bạn hơn, từ đó tỷ lệ CTR sẽ cao hơn và traffic cho website của bạn cũng sẽ tăng.
  8. Thêm HTTPS vào Site của bạn
  HTTPS là yếu tố xếp hạng chính thức của Google, vì vậy site của bạn cần phải có SSL để tạo ra được giao thức https. Nó sẽ khiến cho site bạn lợi thế lớn hơn so với những site không có SSL. Nó sẽ thiết lập kết nối tới site an toàn và đường truyền được mã hóa.

  9. Yêu cầu Google Crawl trang web của bạn

  Thông thường, site của bạn sẽ được crawled thường xuyên nếu bạn thường xuất bản nội dung mới. Nhưng thời gian để Google index sẽ khá lâu, có một cách để Google Index bài viết mới hoặc trang web mới của bạn nhanh hơn là sử dụng Google Search Console.

  10. Sử dụng Shorter URLs

  Khi tạo URLs, bạn nên dùng từ càng ngắn càng tốt. Hãy rút gọn URLs sao cho nó không thể hiện nhiều lớp như là thư mục và phân loại.

  Đây là 10 thủ thuật SEO cho website WordPress lên top, hi vọng những thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những thủ thuật này, bạn có thể xem bài viết “Tiết lộ 20 thủ thuật SEO cho các trang web WordPress lên TOP nhanh”.

  Chúc bạn thành công!
 2. suonghunghuy

  suonghunghuy

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  bài viết hay ý nghĩa ,xúc tích, cảm ơn bác chia sẽ thông tin cơ bản muốn có kết quả cần phải học hỏi thêm từ mọi nguoi.
 3. suonghunghuy

  suonghunghuy

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  bài viết hay ý nghĩa ,xúc tích, cảm ơn bác chia sẽ thông tin cơ bản muốn có kết quả cần phải học hỏi thêm từ mọi nguoi.
 4. thuemua

  thuemua

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Ai yêu digital marketing có thể liên hệ mình. Mình gửi tài liệu lập kế hoạch

Chia sẻ trang này