10 thói quen xây dựng liên kết tồi tệ nhất

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi cuongapple, 15/10/15.

 1. Bạn có những thói quen xây dựng liên kết xấu? Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận 10 thói quen xây dựng liên kết tồi tệ nhất mà tôi đã làm từ trước đến nay.

  Bạn có hay mắc phải những thói quen xấu không? Thỉnh thoảng. Đôi khi các nhà xây dựng liên kết của tôi cũng thường hay mắc phải. Sau khi họ vi phạm cơ số lần, tôi đã nhắc nhở họ không làm điều này hoặc cần phải nhớ để tránh vi phạm phải điều này. Và sau đây tôi sẽ tổng hợp lại 10 thói quen xấu nhất và phổ biến nhất mà tôi đã từng gặp trong vài năm qua.

  [​IMG]

  1. Không follow-up

  Khi nhìn vào báo cáo cuối tháng về xây dựng liên kết mà chúng tôi đã làm cho khách hàng của chúng tôi, tôi muốn nói rằng nó chỉ phát triển khoảng 20%. Tôi đã xem lại toàn bộ chủ đề truyền thông cho mỗi liên kết mà chúng tôi xây dựng và đã có 4 hoặc 5 lần email follow-up được gửi đến.

  2. Không tìm hiểu kỹ một site nào đó trước khi contact

  Bạn hãy nhìn vào trang web này lần thứ hai và nhận ra rằng bạn đã thật sự hơi mù quáng. Các dữ liệu đều ok nhưng cách viết gần như là không thể chấp nhận được. Mỗi bài viết giống như kiểu phải trả tiền. Có những trang đã bị hack trên site. Và có những trang không còn được Google index.

  [​IMG]

  Khi chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn, các nhà xây dựng liên kết của chúng tôi phải vào cuộc đàm phán với một site kiểu như thế này và khi tôi ra ngoài và nói "không đời nào chúng ta muốn liên kết đến site đó". Các webmaster đã rất khó chịu, họ gọi chúng tôi bằng những biệt danh không tốt và đe dọa sẽ viết thư cho khách hàng củ chúng tôi.

  Tôi muốn tránh những chuyện vô lý đó. Cách tiếp cận "quăng mẻ lưới rộng" không phải là tốt nhất khi nói đến xây dựng liên kết trong những ngày này.

  3. Không đọc trang thông tin quảng cáo

  Nhiều trang web có một trang mà nó liệt kê tất cả những điều họ sẽ làm và không làm. Nếu họ không bao giờ làm text links và bạn muốn có một text link thì hoàn toàn vô nghĩa. Nếu họ chỉ làm sitewide links và bạn muốn nó là duy nhất trong một bài viết cụ thể, đừng làm phiền họ. Nếu họ nói trong mọi trường hợp tôi muốn bạn contact với tôi, thì bạn cũng đừng contact đến họ.

  [​IMG]

  Đại ý đoạn nội dung trên là:

  - Tại sao bạn không chấp nhận lời đề nghị liên kết của tôi?
  - Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu thêm text links vào bài viết của chúng tôi từ một website khác, thường là tôi đổi lấy tiền, nội dung hoặc các ưu đãi khác. Chúng tôi không làm điều này vì lý do nêu trên.

  4. Không sẵn sàng lắng nghe Webmasters

  Như các nhà xây dựng liên kết, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết chính xác những gì phải làm nhưng nhiều khi các webmaster lại biết rõ hơn. Họ biết độc giả của họ và và họ biết phải làm những gì và không được đánh giá cao.

  Nếu họ nói với bạn rằng bạn hoàn toàn sai lầm, người đọc không muốn nhìn thấy một liên kết đến bài viết của bạn, hãy lắng nghe họ.

  Nếu họ nói thẳng với bạn rằng nội dung của bạn là OK nhưng họ đã có nguồn này trên site của họ, xem liệu họ có cần một nguồn tài nguyên khác và cung cấp cho họ nếu bạn có thể làm được.

  Chỉ cần lắng nghe họ, và đừng cho rằng tất cả họ đều là ngu ngốc.

  5. Số liệu mù quáng

  Việc nhận một liên kết trên site với Domain Authority 60 là điều tuyệt vời. Một trang web thương hiệu mới thảo luận về cách chúng ta có thể làm cho bữa ăn trưa ở trường học được lành mạnh hơn sẽ là phù hợp cho những người chuyên cung cấp thực phẩm cho trường học, cho dù site mới đó chưa có authority. Như bạn thấy đó, bạn không thể chỉ dựa vào các số liệu.

  Các con số là tuyệt vời nhưng chúng không thể hiện toàn bộ câu chuyện.

  [​IMG]

  6. Không biết người bạn đang nói chuyện là ai?

  Tôi biết rằng bạn không phải lúc nào cũng tìm ra tên chính xác của những người cụ thể mà bạn cần contact.

  Có lẽ bạn không biết người bạn cần nói chuyện nhưng nếu thông tin đó là ở trên site của họ thì bạn hãy tìm hiểu về họ trước khi nói chuyện.

  [​IMG]

  7. Không biết FTC (Federal Trade Commission) và Google Guidelines

  Việc biết và follow chúng là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau nhưng ít nhất thì bạn cũng cần phải nhận thức được chúng.

  Tôi không ủng hộ việc bạn lờ đi hoặc vi phạm bất cứ điều gì trong đó nhưng khi bạn đang cố gắng để nói với ai đó rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra với họ nếu họ bán một liên kết đến bạn, bạn đang làm cho tất cả chúng tôi trở thành những con người xấu.

  Có rất nhiều thông tin ở đó, do đó sự thiếu hiểu biết là không thể chấp nhận khi bạn đang nói về những mối nguy hiểm tiềm ẩn sẽ ảnh hưởng đến trang web của một ai đó.

  8. Không trả lời câu hỏi của webmaster

  Một trong những quy tắc chính của chúng tôi là: Nếu một webmaster khó chịu hay lo lắng về liên kết, ngay cả khi tất cả mọi thứ được nofollowed, chúng tôi không bắt họ làm điều mà chúng tôi muốn. Và chúng tôi không bao giờ nói dối họ, che giấu sự thật hay giả vờ rằng tất cả mọi thứ đang diễn ra trên cả tuyệt vời và không có điều tồi tệ gì có thể xảy ra trong tương lai.

  Nghe có vẻ như bạn nói rằng bạn không nói dối nhưng hãy xem xét những gì chúng tôi đã nhìn thấy trong những năm qua, nó chắc chắn đã xảy ra.

  9. Tiếp cận ban đầu kém

  Hầu hết chúng ta đang ngập trong một mớ email hỗn độn, nhiều trong số đó là những người chúng ta không biết. Làm thế nào để bạn có thể xóa được nhiều email mỗi ngày mà không phải mở chúng? Có bao nhiêu email bạn muốn mở, đọc 2 câu và sau đó xóa?

  Rất nhiều lý do để bạn không mở là bởi vì bạn đã không làm nghiên cứu của bạn và bạn đang nhắm mục tiêu không đúng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những người bạn đang nói chuyện.

  Và thực sự, hãy cố gắng viết một cái gì đó thật đàng hoàng. Không ai có thời gian để đọc 15 đoạn. Chúng tôi muốn biết bạn mong muốn những gì từ chúng tôi.

  10. Tầm hiểu biết hẹp hoặc thiếu quan tâm đến những khái niệm liên quan

  Đây là một khó khăn bởi vì mọi người làm việc theo cách riêng của họ và ý tưởng của tôi về sự liên quan có thể không giống bạn. Tôi từng nói vui rằng "Hãy để tôi vẽ một đường thẳng đứng cho vấn đề đó" bởi vì tôi có thể dễ dàng làm điều đó.

  Tuy nhiên, khi tôi nhận được một email yêu cầu tôi đóng góp một bài viết về các kế hoạch bảo hiểm tốt nhất vì tôi sở hữu một doanh nghiệp và do đó tôi cần phải trả lời những câu hỏi đó, tôi đã rất khó chịu. Vâng, để làm điều đó là không hề dễ dàng chút nào.

  Hãy loại bỏ những thói quen xấu

  Rất may là những thói quen xấu là dễ dàng loại bỏ nhưng như tôi đã nói, chúng cũng khá là phổ biến. Một phần có thể là do áp lực được đặt trên vai các nhà xây dựng liên kết và một phần có thể là họ không được đào tạo bài bản. Tôi cũng có thói quen xấu là thường bỏ mặc các nhà xây dựng liên kết của tôi khi họ đã biết những gì họ đang làm.

  Vì vậy, mọi người hãy bỏ một chút thời gian của mình và quên đi một cái gì đó, chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn chú ý tới những gì bạn đang và sẽ làm.

  Ghi nguồn
  PHP:
  www.thegioiseo.com
 2. wimdesign

  wimdesign

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  bài này là 10 thói quen xây dựng xấu của thằng gút gồ thi phải 3d13
 3. Binhboong92

  Binhboong92

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Thói xấu này nó ngấm vào máu rồi, cả bệnh lười nữa có bỏ được không bạn
 4. agger

  agger

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  khi đi link thói quen tệ nhất là ko follow up , ở đây ý mình là ko theo dõi các link đã từng đi, coi còn hay mất , diễn đàn chết chưa hay có bị sandbox hay ko , nên lưu lại thành 1 file và theo dõi thường xuyên
 5. quan-ao-dui

  quan-ao-dui

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  muốn tránh cũng khó lắm, nhiều cái nó là bản tính của mình rồi.cả bệnh lười nữa,mình toàn quên ko follow up
 6. VpsGroup

  VpsGroup

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  đang hóng xem bài viết có đề cập đến vấn đề : đi backlink ở chữ ký, trao đổi link ..v.v..
  Nhưng không thấy gì cả ?
 7. Giai Phap

  Giai Phap

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn tác giả, nhưng link ở chữ ký đâu có xấu nhỉ :)). Các bác thấy thế nào ạ? Các bác có bổ sung thêm thói quen nào nữa ko? em học hỏi với
 8. hcqt123456

  hcqt123456

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn tác giả, nhưng link ở chữ ký đâu có xấu nhỉ. Các bác thấy thế nào ạ? Các bác có bổ sung thêm thói quen nào nữa ko? em học hỏi với cat14cat14cat14
 9. daotaoa2

  daotaoa2

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Đã là thói quen thì rất khó để sửa đổi trong thời gian ngắn, mà có sửa thì cũng không sửa được hết mà chắc chắn vẫn mắc phải 1, 2 thói
 10. mttshopvn

  mttshopvn

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình luôn luôn tạo ra 1 file gồm diễn dàn, tên chuyên mục, link đã đăng :D
  Cứ tầm 3 tháng là dùng tool check lại diễn đàn có bị sandbox không, link còn không
 11. jentruong29

  jentruong29

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  phải kiểm duyệt lại một tí mấy cái link của mình mới dc, không thôi chắc lại bị tạch nữa haizzzzz
 12. daotaoa2

  daotaoa2

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Bác dùng tool nào để chack vậy có thể chia sẻ được không, em mới làm seo nên cũng cần cái này để check em mình đã làm đúng cách hay chưa
 13. MongCam

  MongCam

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  4
  đúng là những điều đó cũng nhiều người biết đó là không tốt nhưng đã trở thành thói quen rồi thì khó mà bỏ được lắm ngay cả bản thân mình cũng vậy để từ bỏ một thói quen thì vô cùng khó
 14. Vken JSC

  Vken JSC

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Muốn sửa hết thì có một cách, đó là................bỏ nghề SEO đi. kakaa
 15. nhahome93

  nhahome93

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  em nói thiệt nha. em đọc ko hiểu gì cả. :3. ví dụ như cái số 6. chả liên quan
 16. LEXUAN

  LEXUAN New Member Mem tích cực

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Mình có đồng ý kiến với bạn, một số cái mình thấy không liên quan tới seo mấy
 17. bongbong8890

  bongbong8890

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  bác có tool nào check bị sanbox vậy. Diễn đàn giwof bị sanbox nhiều quá. Em cứ đi một thời gian là lại bị sanbox, phí của.
 18. nhahome93

  nhahome93

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  bạn search ở diễn đàn đi bạn. Những bài này đã trao đổi lâu lắm rồi đó ạ
 19. kanturu

  kanturu

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Mình chưa bao giờ đọc cái thông tin quảng cáo, không biết là nó cũng ảnh hưởng đến việc xây dựng liên kết
 20. choigamevuisq

  choigamevuisq

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  3
  cảm ơn ad đã chia sẻ thông tin rất hay và bổ ích để cho anh em làm seo học tập

Chia sẻ trang này