Thảo luận 10 nguyên tắc cơ bản để có thể SEO tốt

Thảo luận trong 'SEO Nội Dung - Content SEO' bắt đầu bởi cuongnmph, 4/6/16.

 1. Chúng ta làm việc gì cũng cần phải lên kế hoạch cụ thể và thực hiện đúng theo những gì mà kế hoạch đã đề ra như vậy mới đạt được hiệu quả cao trong công việc. SEO cũng vậy, để có thể đưa 1 website lên top 1 google thì điều đầu tiên là bạn phải vạch ra 1 kế hoạch cụ thể, 1 bộ từ khóa tốt giúp đẩy thứ hạng của website lên đỉnh. Dưới đây là những lưu ý để bạn có thể thực hiện được toàn bộ quá trình SEO một cách hợp lý và nhanh chóng nhất.

  Những nguyên tắc giúp bạn tối ưu hóa trong làm SEO.


  Việc tối ưu hóa SEO vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ website nào. Để thiết kế được những website chuẩn SEO thì các SEOer cần phải biết các nguyên tắc tối ưu trong SEO.

  1. Đừng gian lận.

  Google có cả một hệ thống quản lý đồ sộ đằng sau. Trong đó có hàng trăm các nhà khoa học đang ngày đêm miệt mài làm việc để đảm bảo rằng người dùng không thể dùng các thủ thuật lừa lọc qua mặt google. Nếu như bạn dở trò và bị Google phát hiện thì bạn sẽ phải lĩnh các án phạt. Vậy nên hãy xây đựng website của mình lớn mạnh với nội dung đặc sắc thì website của bạn sẽ có chỗ đứng tốt trên bảng xếp hạng.

  2. Tận dụng để gắn chặt từ khóa hợp lý.

  [​IMG]

  Hệ thống từ khóa và cụm từ khóa liên quan sẽ giúp Google tìm ra bạn nhanh hơn. Nhưng các từ khóa này phải được viết một cách tự nhiên và có ích cho người dùng đồng thời vẫn có thể thể hiện được trọng tâm của trang web. Phù hợp với nội dung chủ đề của website. Nếu không nó sẽ phản tác dụng.

  3. Nội dung luôn là số 1.

  [​IMG]

  Xây dựng nội dung website thực sự có ích cho người dùng. Nội dung càng chất lượng và hữu ích thì người dùng càng lưu lại website của bạn lâu hơn. Ngược lại nếu nội dung chỉ là quảng cáo và không hữu ích gì cho người dùng thì cả Google và người dùng đều quay lưng lại với website.

  4. Quan trọng nhất là trang chủ của website.

  Các công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy bạn thông qua trang chủ. Trên trang chủ của bạn nên tổng hợp những phần còn lại của website và đồng thời tạo điều hướng để dẫn dắt người dùng xem những trang khác ở trong website.

  5. Tối ưu hóa đường dẫn.

  Nếu đường dẫn trong website của bạn có ý nghĩa thì các bot google sẽ rất quan tâm và đánh giá cao. Nếu trang nào đó có nhiều đường dẫn liên quan thì trang đó sẽ dễ tìm hơn. Nhưng nếu bạn xây dựng những đường dẫn toàn những thứ không liên quan thì sẽ không có hiệu quả. Đường dẫn của bạn càng ngắn thì càng tối ưu và Google càng dễ dàng tìm đến bạn.

  6. Tạo thẻ tiêu đề ấn tượng.

  Thẻ tiêu đề sẽ rất có ý nghĩa với cả bot google và người dùng. Nếu website của bạn có tiêu đề ấn tượng và thu hút thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được người dùng click vào hơn ngay cả khi được xếp hạng dưới các website khác. Dần dần bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những website đó.

  7. Tối ưu thẻ Alt.

  Các hình ảnh trên trang web của bạn nên đặt một thẻ alt. Đặc biệt là những hình ảnh liên quan đến nội dung của trang. Việc này sẽ hỗ trợ tốt trong việc bạn tiến hành SEO hình ảnh. Nó sẽ tăng sức mạnh cạnh tranh cho website của bạn.

  8. Tối ưu thẻ meta description.

  Trước đây thì các thẻ Meta chính là chìa khóa trong SEO nhưng hiện nay chỉ còn thẻ Meta Description là còn giá trị. Các công cụ tìm kiếm sẽ để nó hiển thị ngay bên dưới đường dẫn đến website của bạn ở kết quả tìm kiếm. Việc này sẽ giúp người dùng biết được tổng quan về phần nội dung bài viết bên trong. Miêu tả bải viết làm sao để kích thích người đọc click vào để đọc nội dung.

  9. Tạo sitemap cho website

  Việc tạo sitemap cho website của bạn sẽ cung cấp cho người dùng một sơ đồ trang web. Giúp họ nắm được cấu trúc nội dung trong website. Khi bạn tạo Sitemap cho website và đưa nó lên thì điều này rất có lợi cho việc làm SEO.

  10. Thiết kế web đẹp và tối ưu.

  Các công cụ tìm kiếm ra đời nhằm hướng đến người dùng và những trải nghiệm của họ. Chính vì vậy bạn nên thiết kế website của mình sao cho vừa đẹp và thu hút người dùng. Việc của bạn là cung cấp cho người sử dụng một website dễ dàng sử dụng và đầy đủ những tính năng cần thiết giúp họ dễ dàng tìm kiếm và di chuyển. Nếu bạn tạo được thiện cảm cho người dùng thì đồng nghĩa với việc bạn đang nâng cao chất lượng website và công cụ tìm kiếm sẽ dễ tìm thấy bạn hơn.

  Nếu bạn tuân thủ đúng 10 bước ở trên thì chiến lược SEO của bạn đã coi như thành công được bước đầu, chúc các bạn SEO tốt.

  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của mình tại đây
  namvietluat thích bài này.
 2. bdscen123

  bdscen123

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn bài viết của bạn, mình nghĩ chúng ta nên hướng đến chia sẽ những thủ thuật trong seo chứ ko chỉ đê cập mãi đến những thứ cơ bản nữa.
 3. cuongnmph

  cuongnmph

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Ok bạn :D mình cũng mới vào nghề thôi nên cũng chỉ đi lượm lặt mấy thứ cơ bản post lên vừa để tập khả năng viết lách vừa giúp mấy bạn như mình
 4. conghuynt

  conghuynt

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Bác đổi lại thành các yếu tố website chuẩn SEO thì hợp đó. Chứ nguyên tắc kiểu này đọc không giúp được gì
 5. vtitc0213

  vtitc0213

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Mình cũng nghĩ như bạn. Mà 10 điều trên đã thực hiện hết chỉ còn giao diện site chưa ok lắm :)
 6. MongCam

  MongCam

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  4
  đó là những đièu ai làm SEO cũng mong làm tốt được hết nhưng mấy ai làm được hết khi bắt tay vào làm
 7. intmtvietnam

  intmtvietnam

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  4
  Vấn đề này được đề cập quá nhiều, mình nghĩ nên đi chi tiết vào vấn đề để mọi người học tập hơn là nói chung chung như này
 8. domucmayin55k

  domucmayin55k

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  4
  Mình góp ý mọi người không nên chia sẻ những bài như thế này nữa. Thay vì chia sẻ những thứ cơ bản có sẵn thế này nên lập 1 topic tổng hợp vấn đề cơ bản đã được post trên 4r để newbie vào học hỏi chứ tạo nhiều topic cơ bản mà nó lại trùng lặp dễ gây loãng topic
 9. noithat190

  noithat190

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Những điều cơ bản bây giờ thì mình thấy quá nhiều ai sau một thời gian ngắn cũng có thể nhìn thấy những điều cơ bản. Điều quan trọng thủ thuật khi triển khai ngoài ra thì mỗi người đều có tư duy và cách đi của mình
 10. cuongmmo

  cuongmmo

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  newbe nên đọc bài viết này để học hỏi thêm các kinh nghiệm SEO tốt hơn. bài viết này khá hay.
 11. phanthithanhh

  phanthithanhh

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nếu làm tốt cả mười điều trên và đi link thì trang web chắc tiến dần đều, tốc độ tiến nhanh hay chậm còn tùy người SEO.
 12. namvietluat

  namvietluat

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  mình nghĩ như xây dựng thương hiệu thôi. Nội dung chất thì đi link sẽ mau lên vì người ta đọc hay sẽ like và ủng hộ mình. :D
 13. cuongmmo

  cuongmmo

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  đúng rồi bác à, nội dung chất sẽ SEO nhanh.
  namvietluat thích bài này.
 14. seohonganh

  seohonganh

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Quan trọng nhất vẫn là nội dụng nếu các nguyên tắc khác làm tốt nhưng nội dung lại chẳng ra gì thì không thể nào có thứ hạng cao được.
 15. myha1211

  myha1211

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bài viết của ad. Có nội dung tốt chưa đủ, quan trọng là cách xây dựng backlink như thế nào cho đúng.
 16. cuongmmo

  cuongmmo

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  áp dụng tốt 10 nguyên tắc này thì việc SEO trở nên dễ dàng hơn, nhưng áp dụng khá khoai đó.
 17. anhhungseoptk

  anhhungseoptk

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Cách seo của bác rất tốt, mình sẽ áp dụng và làm thử xem có hiệu quả không
 18. huong188

  huong188

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Theo em thì nên xây dựng hệ thống site vệ tinh song song với việc 10 điều tối ưu của bác, khi site vệ tinh mạnh lên sẽ giúp cho từ khoá bền vững.
 19. khongduyxuan

  khongduyxuan

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bài viết rất hay của bạn, mình mới học seo nên rất cần những bài viết ý nghĩa như thế này. Rồi kết hợp vào những dự án sẽ tích lũy thêm ít kinh nghiệm nữa
 20. QuangHai

  QuangHai

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  5
  Sao không thấy có phần tối ưu tốc độ load trang để tăng trải nghiệm của người dùng nhỉ
  phamdo18 thích bài này.

Chia sẻ trang này