Chia sẻ 10 link dofollow từ các MXH lớn nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Từ Khóa - Keyword' bắt đầu bởi phamgiamedia, 5/9/15.

 1. Chào các bạn. Như các bạn đã biết ngoài vấn đề về content và linkbuiling ( King and Queen) thì xu hướng SEO RẤT QUAN TRỌNG hiện nay đó là Social. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm social của mình cũng như cách lấy link dofollow từ các mạng chất lượng này. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm nguồn traffic " tiềm năng" , và còn cải thiện vị trí trong công cụ tìm kiếm một cách mạnh mẽ cho các từ khóa.

  Bình thường các website mạng xã hội uy tín thì sẽ mặc định cho liên kết gửi đi là nofollow để ngăn chặn thư rác (đặc biệt là các liên kết từ các bình luận). Tuy nhiên, có những cách nhất định để bài viết của bạn có được liên kết dofollow từ các web mạng xã hội lớn.

  Có rất nhiều bạn chia sẻ lên mạng xã hội, nhưng phần lớn là theo cách spam hay đơn giản chỉ làm cho có, bởi vì bạn chưa biết cách hoặc không hiểu rõ nó đem lại lợi ích to lớn như thế nào. Bạn nên hiểu rằng nguồn traffic này sẽ giúp bạn SEO dễ lên TOP hơn rất rất nhiều với những keyword không quá khó và tăng độ trust cho website của bạn.

  Đi vào vấn đề chính nhé. Đây là cách tạo link dofollow rất chất bạn không nên bỏ qua

  1. Google +
  Không phải tất cả các liên kết từ Google+ trỏ đến nội dung của bạn là dofollow. Ví dụ, các liên kết bạn nhận được khi chia sẻ nội dung văn bản là nofollow. Các liên kết mọi người chèn trong bình luận của mình trên Google+ cũng là nofollow.


  Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt nhấp vào biểu tượng liên kết trong phần “chia sẻ những gì mới” thì liên kết đó lại là dofollow.

  2.Youtube
  Youtube cho phép bạn thêm mô tả cho bất kì video mà bạn tải lên và bao gồm một liên kết đến website của bạn. Tuy nhiên, liên kết đó là nofollow.

  Một mẹo nhỏ có thể giúp bạn nhận được nhiều giá trị hơn từ kênh youtube. Bạn có thể thêm liên kết vào tiêu đề kênh. Và liên kết mạng xã hội mà bạn thêm vào sẽ là dofollow.

  Vì vậy, nếu bạn đang xây dựng một trang web miễn phí hosting như WordPress hoặc Tumblr, các liên kết mà bạn thêm vào tiêu đề kênh Youtube sẽ là dofollow. Nhưng, URL của blog của bạn phải kết thúc đuôi là wordpress.com, tumblr.com. Vậy nên các bạn cần nhớ rằng:
  • Liên kết xã hội trong phần đầu của kênh là dofollow.
  • Các liên kết khác trong phần đầu của kênh là nofollow.
  • Liên kết trong mô tả video Youtube là nofollow.
  3.Pinterest
  Ngoài việc cho phép bạn tải lên hình ảnh, thì Pinterest cũng cho liên kết đến trang web của bạn trong phần cài đặt hồ sơ của bạn, và liên kết hồ sơ cá nhân là dofollow.

  Đây là 1 link dofollow rất chất bạn đừng nên bỏ qua nhé

  4.LinkedIn
  Nếu bạn nhìn vào nguồn cấp dữ liệu Linkedln thì bạn sẽ thấy rằng nó đầy đủ các liên kết đến các trang web của bên thứ ba và là dofollow. Đó thường là các liên kết ngắn nhưhttp://lnkd.in/GB9z-s.

  Bạn nên thường xuyên Public a post nhé. Vì sao ư - thử đi rồi cmt lại cho mình nhé :3

  5.WordPress
  Chỉ mất vài phút để tạo một blog WordPress miễn phí. Khi bạn tạo một bài viết và có thể thể lựa chọn các liên kết trong đó là dofollow hoặc nofollow (hệ thống CMS cho phép bạn làm điều đó). Tuy nhiên, để ngăn chặn thư rác, WordPress nofollow cho tất cả các liên kết trong bình luận và liên kết hồ sơ theo mặc định.

  6.Hubpages
  Bạn có thể đã nhận ra rằng một số “hubs” có liên kết dofollow, trong khi một số có những cái nofollow. Theo Hubpages hoặc tài khoản của bạn cần có một số lượng cụ thể các điểm (75) hoặc số điểm của hub cần ít nhất là 40 để bạn có thể cung cấp liên kết dofollow trong Hub. Hãy "chơi"Hubpages bạn sẽ thấy nó có ích cho SEO :D

  Tuy nhiên Hubpages.com không cho phép liên kết dofollow trong bình luận hoặc hồ sơ.

  7.Tumblr
  Tumblr là một nền tảng blog phổ biến được sử dụng. Trước đây, nếu bạn đăng bài reblog trên blog Tumblr (đối lập với nó một cái giống nhau), các liên kết trong hồ sơ của mình xuất hiện trong các theo dõi sẽ trở thành dofollow. Mình cũng chơi Tumble và thấy các bài viết được idex với link là dofollow - link rất chất đấy hãy bắt tay vào khai thác ngay hôm nay.

  Nếu bạn chỉ đơn giản là chia sẻ liên kết nội dung của bạn trên Tumblr bằng cách nhấn nút liên kết màu xanh la cây, liên kết sẽ là dofollow. Bên cạnh đó, để khuyến khích đám đông Tumblr thích hoặc reblog bài đăng của bạn thì bạn nên tạo ra một tiêu đề tùy chỉnh hấp đẫn và mô tả cho lời quảng cáo của bạn.

  8.Blogger
  Như bạn đã biết, Blogger là đứa con tinh thần của Google cho nên nó nhận được sự chú ý lớn của cha đẻ. Hãy tận dụng điều này. Hãy viết blog thường xuyên và chia sẻ ngay sau khi viết bài. Các liên kết của bạn là dofollow và nếu là bài viết tốt sẽ mang lại nguồn traffic cực chất lượng .

  9.Reddit
  Reddit là một trang web mạng xã hội đánh dấu website phổ biến, cho phép đánh dấu bất kì một loại nội dung của bạn (hình ảnh, video, văn bản, vv..). Phần lớn về Reddit là những liên kết đến bài viết một cách trực tiếp (không thông qua chuyển hướng), và tất cả các liên kết từ nó là dofollow.


  10.BizSugar
  BizSugar là một cộng đồng mà mọi người tạo ra hoặc chia sẻ tin tức doanh nghiệp nhỏ và thủ thuật. Vì vậy, nếu nội dung của bạn là các chủ đề về kinh doanh, doanh nhân, mạng xã hội. tiếp thị trực tuyến hoặc tương tự, thì hãy đăng kí và nhấn vào mục " Gửi báo cáo" để bắt đầu

  BizSugar có một đội ngũ kiểm duyệt để ngăn chặn spam, nhưng các liên kết bạn nhận được từ nội dung là dofollow. Và, nếu bài viết của bạn nhận được một số lượng đáng kể của “sugar” (upvote), ==> Lên top là điều không khó

  Tóm lại:
  SEO 2015 không thể thiếu Social, trên đây là thủ thuật nhỏ giúp các bạn lấy backlink chất lượng từ các trang UY TÍN giúp bạn cải thiện thứ hạng rất nhanh chóng. Hãy bắt đầu ngay ngày hôm nay - Hãy xây dựng cho mình những tài khoản social đủ mạnh mẽ ;)

  Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Hay thì LIKE nhé ;)
  Last edited by a moderator: 11/4/16
   
 2. cuongapple

  cuongapple

  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  31
  Dù là blogger thì cũng phải tuân theo nguyên tắc thôi bạn à! 10 loại link này không hề lấy đơn giản và chất lượng thì đi theo thời gian
  xuanminh2202 thích bài này.
 3. xuanminh2202

  xuanminh2202

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  12
  bạn nói đúng .... không phải dễ . mình làm theo mà nát nẩm hết mấy trang youtube googole+ cua mình rồi
 4. chosonvn

  chosonvn

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  7
  Bài này quen lắm nè :)
 5. nguyel

  nguyel

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  G+ giờ em thấy ít người làm rồi không biết mọi người thì thế nào
 6. ohotel1

  ohotel1

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  9
  thank bác khá hữu ích :) tiếp tục phát huy
 7. viethuong1608

  viethuong1608

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  có mấy mạng xã hội liền mình chưa sử dụng. Cảm ơn bạn nhé.
 8. chieuthubay

  chieuthubay

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  6
  Có bác nào biết cách viết bài trên LinkedIn e lập nick mà k cho viết
 9. Bluesky

  Bluesky

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  28
  MỚi thì bị như vậy nhé, bạn có thể dùng tài khoản lâu năm hơn để test là viết được bài
 10. tungnhanh

  tungnhanh

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  bài này mình mới đọc đâu rồi thì phải , nhưng vẫn thanks bạn đã chia sẻ
 11. tuoitre12

  tuoitre12

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mạng xã hội thúc đẩy cho việc seo rất nhiều nếu thiếu 1 trong những thứ ấy thì website cũng khó mà lên top được , nên ngoài vấn đề nội dung + link là điều tối quan trọng rồi thì cần phải bổ sung rất nhiều thứ khác nữa .
 12. jacobngo

  jacobngo

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Mấy cái này mình cũng đăng kí, đi link, mà k được google index. Ai biết tại sao không. Hóng cao nhân trợ giúp.
 13. hucauqua

  hucauqua

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  mình thấy google + là cực mạnh, nhiều link mình share trên đó và ghi thêm vài dòng nội dung tự viết mà bay rất nhanh vào top tìm kiếm của google
 14. sonnennhaxuong

  sonnennhaxuong

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nhiều trang mới mà mình chưa biết. Phải đăng ký hết các trang này để lấy link thôi

  "mình thấy google + là cực mạnh, nhiều link mình share trên đó và ghi thêm vài dòng nội dung tự viết mà bay rất nhanh vào top tìm kiếm của google"

  Bác làm thế nào hay thế
 15. sieuquanseo

  sieuquanseo

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Các mạng xã hội mình lấy có gg về thôi. fb đi nhiều link mà chả thấy về cái nào cả. Còn mấy cái trang kia mình sẽ lưu lại và đi xem sao.
 16. seobravolaw

  seobravolaw

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Em cũng chơi được 8/10 rồi mà thấy ít link về quá. Các bac có bị nửa tháng link mới về không? E đã ping sau khi đăng bài rồi mà đợi lâu có link trả về quá. Có cách nào nhanh hơn k?
 17. leqthanh

  leqthanh

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  theo mình được biết thì những trang như vậy không được google index .làm làm gì cho tốn thời gian,tốn công
 18. miendatit

  miendatit

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Vẫn index bình thường bạn ạ. bạn cứ làm tốt sẽ được trả link về nhé
 19. taizalovn

  taizalovn

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Mình chỉ hay dùng facebook với google + là chất rồi kèm thêm kênh link hay nữa thì tốc độ index chỉ vài dây
 20. phucthinhlv

  phucthinhlv

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  6
  google index nhanh nữa là đằng khác, khác là không có link về thôi nhé bạn, mình làm g+ chả thấy link về gì, chỉ thấy có index nhanh cực kỳ luôn

Chia sẻ trang này