Chia sẻ 10 công cụ SEO đơn giản và miễn phí giúp bạn SEO lên Top nhanh

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Khác' bắt đầu bởi Thuong0612, 20/11/18.

 1. Một công cụ phù hợp sẽ giúp công việc diễn ra thuận lợi, nhanh hơn và hiệu quả hơn. SEO cũng vậy, sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều nếu có những công cụ hỗ trợ phù hợp. Cùng xem những công cụ SEO nào đơn giản và miễn phí, phù hợp để học SEO lên top nhanh nhé!

  Bạn có thể SEO thông minh và nhanh chóng hơn với sự trợ giúp của những công cụ phù hợp. Những công cụ đó là:

  1. Google PageSpeed Insights
  Công cụ này giúp kiểm tra tốc độ và tính khả dụng của trang web trên nhiều thiết bị.

  Nhập URL và công cụ này sẽ kiểm tra thời gian tải và hiệu suất cho máy tính để bàn và điện thoại di động, nó cũng cho biết điểm số trải nghiệm người dùng, phân loại các khu vực như mục tiêu nhấn và kích thước phông chữ.

  [​IMG]

  Google PageSpeed Insights
  2. Keywordtool.io
  Gợi ý ý tưởng từ khóa dựa trên một từ khoá đơn.

  Bạn chỉ cần nhập một từ khóa, và Keywordtool sẽ cung cấp rất nhiều từ khóa đuôi dài, được tổ chức theo bảng chữ cái.

  3. Google Analytics
  Thống kê những chỉ số liên quan đến web và thông tin chi tiết về tìm kiếm trên web.

  Ngoài việc theo dõi hầu hết mọi lưu lượng truy cập mà bạn có thể tưởng tượng trên trang web của mình, Analyticscũng mô tả nhiều thông tin chi tiết về từ khoá như những thuật ngữ mà mọi người sử dụng để tìm kiếm và truy cập vào các trang web của bạn.

  [​IMG]

  Google Analytics
  4. Google Keyword Planner
  Với công cụ này bạn có thể biết những gì mọi người tìm kiếm.

  Nhập từ khóa hoặc nhóm từ khoá vào công cụ và bạn sẽ nhận được các thông tin liên quan đến từ khóa đó như khối lượng tìm kiếm hàng tháng, từ khóa cạnh tranh và các đề xuất mà bạn có thể xem xét để lên chiến lược SEO cho mình.

  5. Google Trends
  Giúp theo dõi xu hướng tìm kiếm của các từ khóa
  Chúng ta có thể xem thống kê về việc tìm kiếm của một hoặc nhiều từ khóa nào đó, chúng ta cũng biết được khi nào thì mức độ quan tâm của một từ khóa tăng cao, khi nào thì giảm xuống thấp.

  6. QuickSprout Website Analyzer
  Phân tích đầy đủ về trang web của bạn

  Công cụ QuickSproutcho chúng ta có một cái nhìn toàn diện về tất cả mọi thứ liên quan đến trang web: tối ưu hóa tốc độ, meta, từ khóa, liên kết xã hội, và so sánh các chỉ số đó với đối thủ cạnh tranh.

  7. SimilarWeb
  Xem thống kê trang web cho bất kỳ tên miền nào.

  Chúng ta có thể sử dụng công cụ này để so sánh lưu lượng truy cập giữa hai trang web, đây là một công cụ hữu ích cho nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

  8. SERPs Rank Checker
  Với công cụ này bạn có thể biết được nơi trang web của bạn được xếp hạng với các cụm từ nhất định.

  Bạn có thể chạy Rank Checker theo một trong hai cách sau: Nhập từ khóa và trang web của bạn và xem nơi bạn được xếp hạng hoặc để trống trường trang web để xem danh sách các kết quả từ trên xuống dưới.

  [​IMG]

  SERPs Rank Checker

  9. XML Sitemaps
  Giúp bạn trong việc xây dựng sơ đồ trang web.

  Chỉ cần nhập URL của trang web của bạn và một số thông số tùy chọn và XML Sitemaps sẽ tạo một sơ đồ trang web mà bạn có thể tải lên Google Webmaster Tools.

  10. Copyscape
  Bạn có thể kiểm tra nội dung trùng lặp với công cụ này.

  Bạn nhập URL cho blogpost hoặc trang web, và Copyscape có thể cho bạn biết nơi khác mà nội dung của bạn cũng tồn tại. Bạn có thể tìm thấy kết quả mà bạn sẽ cần phải theo dõi để giúp bạn có được chiến lược SEO phù hợp.

  Đây là 10 công cụ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình SEO của mình đấy. Hãy lưu lại và nhớ sử dụng nó cho quá trình SEO lên top của mình nhé! Người xưa nói một phương pháp phù hợp cùng với những công cụ thích hợp sẽ giúp chúng ta thành công. 10 công cụ thích hợp đã có, giờ bạn nên tham gia một khóa học marketing online ngắn hạn để có cho mình một hướng đi và một phương pháp phù hợp nhé!

  Chúc bạn thành công trên con đường SEO lên top của mình!

Chia sẻ trang này